10 lý do tại sao Cloud Server tốt hơn so với Hosting truyền thống- Bizfly Cloud

Cloud Server là một giải pháp hoàn hảo dành cho những doanh nghiệp đang tìm kiếm những loại máy chủ không bị giới hạn bởi dung lượng cũng như không tốn nhiều thời gian để nâng cấp như các loại Hosting truyền thống. Xem ngay bài viết mà Bizfly Cloud cung cấp dưới đây để biết 10 lý do tại sao Cloud Server tốt hơn so với Hosting truyền thống nhé!

10-ly-do-tai-sao-cloud-server-tot-hon-so-voi-hosting-truyen-thong-bizfly-cloud-1

Tăng uptime của server

Cloud Server cung cấp tối đa uptime mạng và đảm bảo không có bất cứ điểm lỗi nào. Do bao gồm nhiều hệ thống nhiều máy chủ được kết nối với nhau nên dù ở bất kỳ thời gian nào, một máy chủ không thể nhận yêu cầu thì một trong những máy chủ còn lại sẽ tiếp quản công việc của máy chủ bị lỗi theo mặc định.

Trong khi đó, đối với Hosting truyền thống, một máy chủ duy nhất có khả năng lỗi phần cứng sẽ gây downtime cho ứng dụng của doanh nghiệp và trang web.

Chi phí tài nguyên theo nhu cầu sử dụng

Khi sử dụng Cloud Server, hoàn toàn không cần lo lắng về chi phí vốn bởi bạn không phải đầu tư bất kỳ cơ sở hạ tầng nào và chi phí để vận hành cũng tương đối ít do bạn chỉ cần chi trả cho các tài nguyên thực sự được sử dụng.

Trong khi đó, với mô hình Hosting truyền thống, bạn cần phải bỏ ra một khoản chi phí cố định cho các dịch vụ dù bạn không sử dụng.

Xem thêm :   Phát triển website là gì? Một số phương pháp phát triển website hiệu quả

Tăng cường bảo mật

Đối với lưu trữ truyền thống, bạn cần chia sẻ nhu cầu CPU và tài nguyên với các website khác trên cùng một máy chủ, hoặc bạn phải duy trì một private dedicated server nhằm bảo mật những thông tin nhạy cảm, tuy nhiên chúng sẽ có chi phí rất cao.

Trong khi đó, Cloud Server đi kèm với một cơ sở hạ tầng bảo mật dữ liệu bao gồm nhiều cấp độ khác nhau: network, application, data và bảo mật vật lý. Điều này giúp bạn đảm bảo an toàn dữ liệu thông qua quản lý nhận dạng khách hàng, cách ly lưu trữ và cách lý dữ liệu, giải pháp mã hóa và bảo mật, phục hồi dự phòng và tường lửa.

10-ly-do-tai-sao-cloud-server-tot-hon-so-voi-hosting-truyen-thong-bizfly-cloud-2

Mở rộng tài nguyên

Đối với Cloud Server, việc phân bổ tài nguyên tức thời với cá nhu cầu mới của trang web khá đơn giản và dễ dàng. Thiết lập Cloud Server sẽ giúp cho các tài khoản và website giảm hoặc thêm các tài nguyên như lưu trữ, băng thông, RAM…một cách nhanh chóng.

Trong khi đó, các Hosting truyền thống có thông số kỹ thuật cứng nhắc và nguồn lực hạn chế. Do đó, bạn không thể ngay lập tức tăng tài nguyên trên máy chủ bất kỳ khi nào có nhu cầu.

Địa điểm độc lập

Khi sử dụng máy chủ truyền thống, bạn sẽ phải lựa chọn vị trí của máy sao cho phù hợp để đảm bảo tốc độ tải trang do máy chủ bị giới hạn ở một nơi cố định. Trong khi đó, Cloud Server có mặt ở khắp mọi nơi nên hoàn toàn có thể truy cập toàn cầu với bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet.

Xem thêm :   In Offset – Công nghệ in hiện đại và được ưa chuộng nhất hiện nay

Tăng cường hợp tác nhóm

Cloud Server cho phép người dùng truy cập mọi lúc mọi nơi. Nhân viên của một doanh nghiệp có thể làm việc trên cùng một tài liệu, thậm chí ở bất kể vị trí làm việc nào họ đều có thể chia sẻ các ứng dụng với nhau. Nhưng đối với Hosting truyền thống, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng hợp tác nhóm này.

Sao lưu và khắc phục sự cố

Cloud Server cung cấp tính năng khôi phục sự cố, dữ liệu được sao lưu trong máy chủ sẽ kết nối với nhau (đám mây được thiết lập bao gồm nhiều máy chủ).

Còn đối với Hosting truyền thống, do chỉ có máy chủ duy nhất nơi bạn có thể lưu trữ ứng dụng và dữ liệu của mình nên không thể khắc phục được sự cố. Ngoài ra, bạn cũng cần sắp xếp sao lưu dữ liệu của mình một cách chủ động.

Công nghệ mới nhất

Bằng việc sử dụng các công nghệ mới nhất, Cloud Server cho phép bạn tích hợp và tùy chỉnh các ứng dụng phần mềm theo sở thích và nhu cầu của doanh nghiệp: nâng cấp phiên bản mới nhất của phần mềm xử lý máy tính, nâng cấp máy chủ.

Với Hosting truyền thông, bạn không thể tự động tùy chỉnh cũng như không được nâng cấp.

Thân thiện với môi trường

Cloud Server không sử dụng các thiết bị vật lý, máy móc giúp giảm lượng khí CO2 ra môi trường.

Ngoài ra, Cloud Server được sử dụng với công suất tối đa giúp giảm bớt thời gian nhàn rỗi và tiết kiệm năng lượng cho xã hội, doanh nghiệp.

Xem thêm :   Hướng dẫn cách kiếm tiền bằng Wefinex

10-ly-do-tai-sao-cloud-server-tot-hon-so-voi-hosting-truyen-thong-bizfly-cloud-3

Hiệu suất hoạt động

Website được lưu trữ trên Cloud Server tốt hơn nhiều so với máy chủ truyền thống. Với những chức năng như nâng cao tốc độ tải trang, phân bổ tài nguyên ngay lập tức và linh hoạt, tiết kiệm năng lượng, kế hoạch khắc phục sự cố hiệu quả, thân thiện với môi trường và chi phí tối ưu thì Cloud Server là một lựa chọn hoàn hảo cho mỗi doanh nghiệp.

Việc thuê Cloud Server đang là xu hướng cho các doanh nghiệp mong muốn tìm một giải pháp linh hoạt, tiết kiệm chi phí và nâng cao trải nghiệm của người dùng trên website của mình. Nếu vẫn còn phân vân về khả năng của nó, bạn có thể sử dụng miễn phí dịch vụ của Bizfly Cloud với đầy đủ các chức năng ít nhất trong 3 ngày để có thể đánh giá kỹ hơn trước khi đưa ra lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Dùng thử ngay tại: https://bizflycloud.vn/cloud-server

Với nhu cầu lưu trữ ngày một tăng cao của khách hàng, việc sử dụng các Hosting truyền thống không còn là lựa chọn phù hợp mà các doanh nghiệp nên sử dụng. Thay vào đó, doanh nghiệp nên chuyển đổi qua máy chủ đám mây để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general