(14) Radix sort algorithm – Phần 1 Thuật tóan sắp xếp cơ số – Bui The Tam

sort of là gì
đang là chủ đề được rất nhiều mọi người tìm kiếm. Wiki19 chuyên cung cấp các thông tin thủ thuật về công nghệ mới nhất. Việc lựa chọn nguồn thông tin phù hợp chính xác trở lên hết sức khó khăn. Hôm nay https://wiki19.com/ xin giới thiệu đến các bạn (14) Radix sort algorithm – Phần 1 Thuật tóan sắp xếp cơ số – Bui The Tam . Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:


PGS TS Bùi Thế Tâm – Program for Radix sort algorithmnRadix sort (sắp xếp theo cơ số) có từ 1887 trong công trình của Herman Hollerith. Thuật toán này còn có các tên là Postman’s sort. Radix sort không dựa trên việc so sánh các số như các thuật toán khác mà dựa trên nguyên tắc phân loại thư của bưu điện. Bưu điện thường tổ chức một hệ thống phân loại thư phân cấp: các thư đến cùng một tỉnh, thành phố sẽ được sắp chung vào một lô để gửi đến tỉnh thành tương ứng; bưu điện các tỉnh thành lại xếp các thư đến cùng một quận, huyện vào chung một lô và gửi đến quận, huyện tương ứng. Cứ như vậy, các bức thư sẽ được trao đến tay người nhận một cách có hệ thống mà công việc sằp xếp thư rất nhẹ nhàng. Độ phức tạp của thuật toán là O(n)nHỌC TIN HỌC ONLINE MIỄN PHÍnĐây là kênh chính thức của PGS TS Bùi Thế Tâm, Kênh đào tạo miễn phí về Công nghệ thông tin. Nội dung: Tin học văn phòng, Hướng dẫn sử dụng Microsoft Office, Hướng dẫn dùng Google Drive, Lập trình ngôn ngữ C, Lập trình hướng đối tượng C++ trên Visual Studio, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Algorithms (Giải thuật), Sorting algorithms, Graph (đồ thi), Các thuật toán toán tối ưu, các bài toán thống kê, Giáo trình tin học văn phòng, Giáo trình ngôn ngữ lập trình C. nBùi Thế Tâm có nhiều năm kinh nghiệm viết sách và dạy Tin học ở các trường Đại học, làm việc tại Viện Toán học Hà Nội từ 1969 – 2013, là tác giả của một số đầu sách nhiều người dùng: “Giá trình tin học văn phòng”, “Cẩm nang sử dụng máy vi tính”, “Ngôn ngữ lập trình C và lập trình hướng đối tượng”, “Giáo trình Turbo Pascal 7.0”, “Các phương pháp tối ưu hóa” …nKênh này dành cho các bạn sinh viên, giáo viên dạy môn Tin học, các bạn muốn học Tin học mà không có điều kiện tới các lớp học.nHãy like và chia sẻ các vidio trên Kênh cho bạn bè và những người bạn quen đang muốn học về Tin học. Mọi hình thức copy và sao chép đều vi phạm bản quyền của youtube nếu không được sự đồng ý của tác giả Bùi Thế Tâm. Đừng quên đăng ký kênh để học thêm các bài mớinSubscribe kênh Youtube Bui The Tam:
nFacebook:

Xem thêm :   Giải mã bí mật vải Cotton trong vòng 2 phút

http:buithetamblog.blogspot.com/
tags:
Radix sort, Postman’s sort, postman sort algorithm, thuat toan co so, thuật toán cơ số, program, algorithm, thuat toan shaker sort, lập trình C/C++, Bùi…
Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết về chủ đề (14) Radix sort algorithm – Phần 1 Thuật tóan sắp xếp cơ số – Bui The Tam. Rất mong các bạn hài lòng về bài viết, mọi thắc mắc xin comment xuống phía dưới. Mong các bạn ủng hộ website hơn nữa.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Wiki19.com
Logo
Enable registration in settings - general