3 Cách Xóa Mật Khẩu Máy Tính Cực Đơn Giản Thành 

Xóa Mật Khẩu Máy Tính là một thao tác dùng để xóa bỏ vĩnh viễn mật khẩu ra khỏi máy tính của bạn. Việc xóa mật khẩu máy tính có thể khá giống với việc tắt mật khẩu. Nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn mật khẩu máy tính của mình, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Ngự Kiếm Phi Thiên nhé!

Có nên xóa mật khẩu máy tính?

Nếu bạn không thực hiện việc chia sẻ máy tính với nhiều người hoặc không có dữ liệu cá nhân quan trọng, thì việc xóa mật khẩu đăng nhập trên máy tính sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian nhập mật khẩu mỗi khi bạn mở máy tính.

Cách xóa mật khẩu máy tính

Tuy nhiên, nếu trên máy tính PC hay Laptop của bạn có nhiều dữ liệu quan trọng thì mình khuyên là nên đặt mật khẩu khi sử dụng máy tính, tương tự như các thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng.

Các Cách Xóa Mật Khẩu Máy Tính

Sử dụng Netplwiz

Để xóa mật khẩu đăng nhập máy tính bằng netplwiz, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Windows (biểu tượng cửa sổ) + R để mở lệnh Run. Tiếp theo trong phần Open (Mở), bạn hãy nhập lệnh netplwiz và nhấn Enter.

Bước 2. Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ User Account (Tài khoản người dùng). Bạn hãy chọn tab User (Người dùng). Sau đó chọn tài khoản bạn muốn xóa mật khẩu. Cuối cùng, bỏ chọn ở phần User must enter a user name and password to use this computer (Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này) và nhấp chọn Apply (Áp dụng).

Bước 3. Sau đó, màn hình xuất hiện cửa sổ và điều bạn cần làm là nhập mật khẩu trước đó và xác nhận mật khẩu. Cuối cùng bấm OK để hoàn thành quá trình xóa mật khẩu đăng nhập máy tính.

Xóa mật khẩu trên máy tính bằng cách sử dụng Control Panel

Bước 1. Nhấp vào hộp tìm kiếm -> Sau đó nhập từ khóa Control Panel (Bảng điều khiển) -> Khi kết quả xuất hiện, bạn chỉ cần nhấp vào Control Panel (Bảng điều khiển) để mở hộp thoại này.

Bước 2. Tiếp theo, nhấp vào phần User Account (Tài khoản người dùng) trong Control Panel

Bước 3. Tiếp tục bấm vào User Accounts (Tài khoản người dùng) -> Sau đó chọn Manage another account (Quản lý tài khoản khác).

Bước 4. Nhấp vào tài khoản bạn muốn xóa (remove) mật khẩu. Sau đó bấm Change the Password (Thay đổi mật khẩu)

Bước 5. Hộp thoại thay đổi mật khẩu xuất hiện, bạn tiến hành điền các thông tin sau:

  • Current Password (mật khẩu cũ): Bạn điền mật khẩu cũ vào đây
  • Để trống các ô còn lại.
  • Sau đó bấm Change Password (Thay đổi mật) khẩu để xác nhận xóa mật khẩu trên máy tính.

Ghost Win

Nếu bạn thử 3 cách trên nhưng vì một lí do nào đó mà vẫn không thể xóa được pass máy tính thì hãy làm theo cách cuối cùng, đó là Ghost win.

Ghost win xuất phát từ phần mềm norton ghost được sử dụng để phân vùng lại ổ cứng. Phần mềm này được sử dụng nhiều đến mức sao lưu dữ liệu và sau đó cài đặt lại để đưa nó trở lại trạng thái khi bản sao lưu được gọi là bóng ma đã hoạt động trở lại. Về bản chất, ghost to windows là để tạo một bản sao cho windows tại một thời điểm thường khi máy vừa được cài đặt lại windows để tiến hành khôi phục nguyên trạng cho windows nếu xảy ra lỗi win.

Việc Ghost win sẽ giúp bạn chắc chắn 100% sẽ loại bỏ được mật khẩu trên máy tính. Ngoài ra nó còn giúp bạn dọn dẹp lại máy tính để cải thiện tốc độ cho máy tính của bạn. Vì vậy, hãy cân nhắc và thực hiện phương pháp này nhé, nó rất hữu ích đấy.

Nếu bạn chưa biết cách tải và sử dụng Ghost win thì có thể sử dụng Onekey Ghost của Ngự Kiếm Phi Thiên nhé!

Lời kết

Bài viết trên đây là tổng hợp những cách xóa pass máy tính hiệu quả nhất để chia sẻ với các bạn. Hãy sử dụng một trong những cách trên để có thể thực hiện việc xóa pass một cách dễ dàng nhé. 

Chúc bạn thành công!

Xem thêm :   Hút bể phốt tại Tây Hồ, Thông hút bể phốt tại Hà Nội uy tín, giá rẻ

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Wiki19.com
Logo
Enable registration in settings - general