4 Lưu ý khi Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đang là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Trung Quốc được xem là thị trường có nguồn hàng được nhiều chủ kinh doanh lựa chọn hiện nay với những mặt hàng đa dạng và mức giá phải chăng. Để đáp ứng được nhu cầu mua hàng Trung Quốc ngày càng tăng thì đã có rất nhiều dịch vụ chuyển hàng Trung Quốc ra đời. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những cách ship hàng Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay.

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

I. Có những cách nào Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam 

Chúng ta thường gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng cách nào? Dưới đây là 2 hình thức mà mọi người thường chọn khi có nhu cầu gửi hàng về. 

1. Nhờ người thân chuyển hộ 

Nhờ người thân chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam là cách chuyển hàng nhanh nhất được nhiều người lựa chọn. Với cách ship hàng Trung Quốc này, người gửi sẽ không mất phí mà vẫn đảm bảo được độ an toàn cực kỳ cao.

Những ưu điểm khi nhờ người thân chuyển hộ:

 • Cực kỳ đơn giản và không cần phải thực hiện nhiều thủ tục phức tạp.
 • Không tốn tiền phí vận chuyển hàng Trung Quốc.
 • Có thể nhận hàng trong thời gian cực ngắn.

Tuy nhiên khi nhờ người thân chuyển hàng hộ thì cũng có những nhược điểm như:

 • Không phải ai cũng có người thân ở Trung Quốc hay sẵn lòng để bạn có thể nhờ việc chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam.
 • Việc nhờ người thân chuyển hàng hộ chỉ có thể sử dụng trong một số trường hợp. Và chỉ phù hợp khi chuyển những sản phẩm mua nhỏ lẻ như mỹ phẩm, đồ ăn, quần áo và đồ dùng cá nhân,… Chứ không thể chuyển hàng với số lượng lớn và với mục đích kinh doanh. Vì thế những chủ kinh doanh hay những người phải thường xuyên ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam với số lượng rất lớn thì không thể dùng cách này được.

Nhờ người thân xách hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

2. Sử dụng dịch vụ ship hàng Trung Quốc 

Hiện nay các dịch vụ ship hàng Trung Quốc đang dần trở nên phổ biến. Và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ kinh doanh và những người có nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc với số lượng lớn và nhiều lần.

Xem thêm :   Công ty thiết kế website chuyên nghiệp hỗ trợ trọn đời

Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ ship hàng Trung Quốc:

 • Sử dụng những dịch vụ ship hàng Trung Quốc giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc cũng như được phục vụ với chất lượng tốt nhất. Khách hàng sẽ không phải tự mình thực hiện những thủ tục mua hàng hay giấy tờ vận chuyển hàng phức tạp. Tất cả các khâu mua hàng Trung Quốc của khách hàng sẽ được công ty dịch vụ tư vấn và thực hiện từ A-Z rất tiện lợi.
 • Hầu hết những công ty dịch vụ vận chuyển Trung Quốc Việt Nam đều có có khả năng ship hàng không giới hạn. Có thể vận chuyển tất cả mặt hàng với số lượng và trọng lượng đúng với yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua những sản phẩm dễ vỡ khi vận chuyển. Vì sẽ được công ty đóng gói cẩn thận và chắc chắn nhằm đảm bảo vận chuyển an toàn. Ngoài ra thì công ty dịch vụ cũng sẽ không nhận vận chuyển các sản phẩm hàng cấm hay hàng nguy hiểm.

Sử dụng dịch vụ ship hàng Trung Quốc cũng có những nhược điểm như:

 • Khách hàng sẽ tốn thêm một khoản phí vận chuyển cùng với tiền hàng khi nhận được hàng tại Việt Nam.
 • Nếu không cẩn thận và lựa chọn những dịch vụ chuyển hàng không uy tín. Thì rất có thể mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng và không đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ.

Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

II. Những lưu ý khi chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam 

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam:

 • Khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn các đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc.
 • Nên lựa chọn những đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng, có địa chỉ rõ ràng và các chính sách, dịch vụ tốt.
 • Lựa chọn những đơn vị có bộ phận nhân viên tư vấn rõ ràng, cụ thể.
 • Ưu tiên lựa chọn các công ty có hình thức vận chuyển nhanh chóng cùng với các thủ tục cam đoan rõ ràng, rành mạch.
 • Lựa chọn những đơn vị vận chuyển đa dạng về dịch vụ cùng với mức chi phí hợp lý nhất.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng uy tín, chất lượng

III. Những câu hỏi liên quan đến dịch vụ chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam 

Khi lựa chọn dịch vụ chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, nhiều người đặt ra khá nhiều thắc mắc. Dưới đây là tổng hợp những băn khoăn của khách hàng về vấn đề này. 

1. Có những hình thức nào vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam 

Từ Trung Quốc về Việt Nam có 3 hình thức vận chuyển. Tuỳ vào loại hàng hoá, nhu cầu gửi hàng và mức chi phí thì khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn hình thức vận chuyển khác nhau. 

1.1 Vận chuyển hàng bằng đường bộ

Vận chuyển bằng đường bộ là hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam được nhiều khách hàng lựa chọn. Ưu điểm lớn nhất của hình thức này chính là tính linh động và có thể thực hiện vào bất cứ lúc nào khách hàng có nhu cầu. Ngoài ra thì hình thức này cũng không bị hạn chế về số lượng cũng như các mặt hàng sản phẩm. Cùng với đó là chi phí vận chuyển bằng đường bộ rất rẻ, hợp với nhiều điều kiện khách hàng.

Xem thêm :   Bất ngờ 4 lý do tại sao bạn nên thuê thiết kế tủ bếp 

Tuy nhiên với hình thức này thì thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn và hàng hóa dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Vận chuyển bằng đường bộ đơn giản và nhanh chóng

1.2 Vận chuyển hàng bằng đường hàng không

Vận chuyển hàng bằng đường hàng không cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Hình thức vận chuyển này có ưu điểm là cực kỳ an toàn và tiện lợi. Cùng với thời gian vận chuyển nhanh nhất trong các loại hình ship hàng Trung Quốc. Tuy nhiên phí vận chuyển bằng đường hàng không rất cao và bị giới hạn mặt hàng, khối lượng sản phẩm.

1.3 Vận chuyển hàng bằng đường biển

Vận chuyển bằng đường biển là hình thức ít được sử dụng nhất, vì có thời gian chuyển hàng cực kỳ lâu. Tuy nhiên đây lại là hình thức vận chuyển cực an toàn khi hàng hóa được bảo quản cực kỳ tốt và không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Cũng như có thể vận chuyển hàng với số lượng cực kỳ lớn mà không bị giới hạn.

Vận chuyển hàng bằng đường biển là hình thức cực an toàn

2. Vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu? 

Rất khó để có thể xác định được thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao nhiêu ngày. Vì thời gian vận chuyển nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Phụ thuộc vào shop mua hàng bên Trung Quốc

Việc ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh hay chậm phụ thuộc rất lớn vào shop mua hàng bên Trung Quốc mà bạn lựa chọn. Nếu shop bạn mua hàng chốt đơn và ship hàng đến tận kho của công ty dịch vụ ship hàng Trung Quốc mà bạn sử dụng. Thì thông thường thời gian nhận được hàng tại Việt Nam sẽ rất nhanh khoảng 5-7 ngày.

 • Phụ thuộc vào sản phẩm bạn mua, gửi 

Hàng hóa và số lượng hàng hóa cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian hàng được vận chuyển về Việt Nam. Vì nếu bạn mua nhiều sản phẩm khác nhau với số lượng khác nhau, thì khi hàng được ship đến kho. Công ty sẽ phải phân loại và sắp xếp lại theo từng kiện hàng rồi mới chuyển về Việt Nam. Ngoài ra đối với các loại hàng hóa đặc biệt, khó kiểm duyệt thì cũng sẽ mất thời gian vận chuyển lâu hơn so với hàng hóa bình thường.

 • Phụ thuộc vào những tình huống khách quan

Trong quá trình vận chuyển sẽ không thể tránh được những tình huống khách hàng như quá trình kiểm duyệt hàng, tai nạn, thời tiết khó di chuyển,… Vì thế mà có thể khiến cho thời gian nhận hàng lâu hơn dự kiến.

3. Người gửi có cần chuẩn bị gì không? 

Khi sử dụng các dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thì khách hàng sẽ không cần phải chuẩn bị gì cả. Nhưng khách hàng cũng phải đóng gói hàng hóa cẩn thận và ghi thông tin người nhận hàng chính xác. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều khi những công việc trên đều sẽ được nhân viên tư vấn và hướng dẫn cụ thể giúp bạn thực hiện đúng.

Xem thêm :   Doanh nghiệp có nên thiết kế website mã nguồn mở hay không?

Khách hàng không cần chuẩn bị khi sử dụng dịch vụ ship hàng Trung Quốc

IV. Top 3 công ty vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín 

1. Công ty CP TMĐT Cân Đẩu Vân – Cadavan

Cadavan là đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín nhất hiện nay được nhiều khách hàng tin tưởng. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực ship hàng Trung Quốc, đơn vị có thể xử lý được mọi tình huống phát sinh trong quá trình vận chuyển. Đảm bảo hàng hóa được vận chuyển đến tay khách hàng một cách an toàn và nhanh chóng nhất. Candavan chuyên cung cấp những dịch vụ như order hộ hàng Trung Quốc, chuyển tiền hộ và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam.

Những ưu điểm chỉ có ở dịch vụ vận chuyển Cadavan:

 • Phí vận chuyển Line TMĐT chỉ từ 23.000 VNĐ/kg
 • Có tỷ giá vận chuyển hàng thấp nhất thị trường là 3390 VNĐ.
 • Miễn phí giao hàng tại nhà.
 • Khách hàng sẽ không mất phí bảo hiểm, phí kiểm đếm và không cần phải làm tròn cân.

Cadavan đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín

2. Đơn vị vận chuyển Quý Nam

Quý Nam cũng là công ty ship hàng Việt Nam chất lượng hiện nay. Tại Quý Nam khách hàng sẽ được phục vụ với chất lượng tốt nhất. Quý Nam với những dịch vụ vận chuyển đa dạng cùng với mức giá vận chuyển hợp lý. Các thủ tục đăng ký vận chuyển hàng được thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng, giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Các dịch vụ vận chuyển tại Quý Nam cũng là mức giá cạnh tranh và vô cùng phù hợp.

3. Đơn vị vận chuyển Lamphongchina

Lamphongchina cũng là dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín và là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Là đơn vị vận chuyển có chất lượng dịch vụ và đội ngũ nhân viên tư vấn uy tín. Khi sử dụng dịch vụ tại đơn vị, khách hàng sẽ được nhận hàng trong thời gian nhanh nhất. Hàng hóa vận chuyển tại đơn vị cũng không bị giới hạn về số lượng và trọng lượng. Đơn vị cũng đảm bảo an toàn cho hàng hóa của khách hàng trong suốt quá trình vận chuyển.

Quy trình mua hàng và vận chuyển tại Lamphongchina

Như vậy trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến vấn đề vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam và những điều cần biết. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ biết thêm nhiều cách để chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cũng như lựa chọn được dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam chất lượng nhất.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general