7 kỳ quan thế giới cổ đại và thời hoàng kim trong quá khứ

7 kỳ quan thế giới cổ đại đã quá nổi tiếng khắp nhân loại trong hàng nghìn năm qua. Nhưng cho đến thời buổi tiên tiến hiện nay, 7 kỳ quan cổ đại này vẫn còn ẩn chứa những bí ẩn xa xôi của thời hoàng kim mà nhân loại vẫn chưa giải mãi hết. Bài viết hôm nay sẽ mang lại góc nhìn mới về các kỳ quan thế giới cổ đại này nhé.

7 kỳ quan thế giới cổ đại và những điều bạn cần biết

Khu kim tự tháp Giza ở Ai Cập

Khu lăng mộ kim tự tháp Giza là một trong các kỳ quan thế giới cổ đại còn tồn tại duy nhất cho đến ngày nay. Khu lăng mộ hiện vẫn còn ở cao nguyên Giza ở Ai Cập. Khu lăng mộ này được cho là đã được xây dựng vào khoảng thế kỷ 26 TCN. Quần thể chính của kim tự tháp gồm 3 khu chính: Kim tự tháp Khufu, Khafre và Menkaure.

7 kỳ quan thế giới cổ đại 1

Khu lăng mộ kim tự tháp Giza thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi năm. Sau hơn 2000 năm trôi qua, khu lăng mộ kim tự tháp ở Ai Cập là kỳ quan duy nhất còn sót cùng với cát bụi của thời gian. Những bí ẩn về kim tự tháp vẫn chưa được khám phá hết, hiện nay các nhà khảo cổ vẫn đang nghiên cứu và khám phá những khu lăng mộ bí ẩn này.

Xem thêm :   Phần mềm chấm điểm sim theo phong thủy cho bạn biết điều gì?

Vườn treo Babylon

Trong sách vở, vườn treo Babylon là một trong các kỳ quan thế giới cổ đại được nhắc đến nhiều nhất, thông qua tranh ảnh và trí tưởng tượng. Hiện nay công trình này chỉ còn lại là những tàn tích bị phá hủy và được những nhà khảo cổ cố gắng phục dựng nhất có thể, nhưng điều đó gần như không thể.

7 kỳ quan thế giới cổ đại 2

Công trình vườn treo Babylon được cho là đã được vua Nebuchadrezzar II xây dựng vào năm 603 TCN. Cho đến hiện nay các nhà khảo cổ vẫn chưa xác định chính xác vị trí của vườn treo, do những tàn phá chiến tranh và cát bụi của thời gian. Hiện giờ vườn treo chỉ còn là những bức tường, mảnh gạch vụn mà thôi.

Pho tượng thần Zeus ở Olympia

Pho tượng thần Zeus là một công trình được xây dựng vào khoảng thời gian năm 470 đến 460 TCN. Mục đích của việc xây tượng thần Zeus cổ đại nhằm để tôn vinh kỳ thi Olympia đầu tiên của thành phố cổ Olympia. Công trình được xây dựng với chiều cao lên đến 12m và rộng lên đến 7 cực kỳ xa hoa và phức tạp.

7 kỳ quan thế giới cổ đại 3

Trải qua 800 năm tuổi nhưng bức tượng này giờ đây đã không nữa, chỉ còn lại tàn tích ngôi đền đổ nát mà thôi. Được biết vào năm 391 TCN, pho tượng thần khổng lồ Zeus đã được vua La Mã Theodosius I tháo ra lấy vàng. Có lẽ pho tượng cũng đã bị phá hủy trong khoảng thời gian đó.

Xem thêm :   Bỏ Túi Top 5 Resort Ở Côn Đảo Nên Ở Nhất Cùng Blog Homestay

Đền thờ Artemis vĩ đại

Đền thờ Artemis là một công trình được vinh danh nữ thần săn bắn Artemis được xây dựng vào khoảng mốc thời gian năm 550 TCN. Đền thờ được xây với nguyên vật liệu chính bằng đá cẩm thạch và nằm ở gần thị trấn Selcuk, Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay. Ngôi đền có chiều dài ấn tượng lên đến 115 mét và chiều rộng lên đến 55 mét.

7 kỳ quan thế giới cổ đại 4

Người ta cho rằng, vào khoảng năm 356 TCN, có một người đàn ông tên là Herostratus đã đốt cháy ngôi đền này với hy vọng được trở nên bất tử. Mãi cho đến năm 262 TCN, thì người Goths đã đốt lần thứ hai và ngôi đền bị phá vào năm 401. Cho đến ngày nay, di tích này gần như đã biến mất và chỉ còn một số kỷ vật ở bảo tàng Anh London.

Lăng mộ huyền bí của Mausolus

Lăng mộ của Mausolus là một trong các kỳ quan thế giới cổ đại được ghi nhận. Công trình danh giá này được xây dựng bởi nữ hoàng Artemisia II cho chính người chồng của mình. Người ta cho rằng ngôi đền đã được xây vào giữa thế kỷ thứ 4 TCN. Ngồi đền hiện nay không còn và được cho nằm ở phía Tây Nam Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay.

7 kỳ quan thế giới cổ đại 5

Công trình mộ gồm phòng chôn thi hài của vua được làm bằng vàng. Phía bên ngoài có những cây cột bằng đá được chạm khắc những hình thù kỳ quặc. Công trình này mất đến 17 năm để xây dựng và chúng ta chỉ có thể tưởng tượng ở thời điểm hiện tại mà thôi.

Xem thêm :   TOP App vay tiền online chuyển khoản uy tín, duyệt nhanh sau 30 phút

Pho tượng thần Mặt Trời Helios ở Rhodes

Một trong những kỳ quan thế giới cổ đại của nhân loại được ghi nhận đó chính là pho tượng thần Mặt Trời ở xứ Rhodes. Đây là pho tượng thần cổ đại có chiều cao nhất lên đến 33 mét. Pho tượng được cho là làm từ những vật liệu đá và sắt cũng như các kim loại khác. Tượng thần Mặt Trời được cho là đã biến mất sau một trận động đất vào năm 282 TCN.

7 kỳ quan thế giới cổ đại 6

Ngọn hải đăng Alexandria

Ngọn hải đăng Alexandria là một trong những công trình cổ đại xuất hiện từ khoảng năm 285 TCN trên hòn đảo ở thành phố cảng Ai Cập. Công trình này là một ngọn hải đăng được sử dụng gương đồng để phản chiếu ánh sáng Mặt Trời vào ban ngày.

7 kỳ quan thế giới cổ đại 7

Công trình ngọn hải đăng đã bị hư hỏng một cách nghiêm trọng do trận động đất vào năm 1303 và 1323.

Kết luận

7 kỳ quan thế giới cổ đại đã được bài viết thể hiện thông qua góc nhìn mới một cách bao quát và độc đáo nhất. Nếu như trong tương, với sự phát triển vượt bậc hơn nữa của khoa học và các bộ môn khác nhân loại có thể khai phá những sự thật ẩn giấu đằng sau những kỳ quan này. Hy vọng bài viết có thể mang lại những kiến thức thật thú vị về kỳ quan cổ đại thế giới.

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general