Bài thu hoạch chuyên đề xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân

Bài thu hoạch chuyên đề xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân theo phong cách Hồ Chí Minh được thể hiện rõ ràng và chi tiết nhất. Cụ thể Bác Hồ chính là sự kết tinh vĩ đại của truyền thống dân tộc và tinh hoa người Việt. Bác đã sáng lập ra Đảng Cộng sản Việt Nam và cùng Đảng lãnh đạo, chỉ lối cho dân tộc Việt Nam đứng lên giành độc lập tự do, giành quyền sống cho chính bản thân chúng ta.

Bài thu hoạch chuyên đề xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân

Download tài liệu thêm nhiều Bài thu hoạch chuyên đề xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân tại:

Download

Trong di chúc của người, chúng ta vẫn luôn tự hào vì luôn có Bác bên cạnh lãnh đạo, chỉ lối đề giành độc lập ngày hôm nay. Tổ quốc mãi mãi ghi công người anh hùng của Việt Nam. Bác cũng từng căn dặn mỗi người lãnh đạo phải sống có đức, có tình và sự quyết liệt, giám nghĩ, giám làm, giám chịu trách nhiệm.

Nội dung Bài thu hoạch chuyên đề xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân

Trước hết là xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân

 Trong bài thu hoạch chuyên đề xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân chúng ta cần làm rõ vấn đề cụ thể. Dân luôn là cốt lõi là nguồn gốc của từng dân tộc, từng quốc gia. Không chỉ đối với dân tộc ta mà từng quốc gia đều lấy tư tưởng lấy dân làm gốc từ rất lâu trước đó.

Xem thêm :   Download mẫu bài thu hoạch phòng chống diễn biến hòa bình

Từ thời phong kiến đến nay các nhà nho giáo hay các vị hiền tướng lãnh đạo để cho thấy mình là người được lòng dân. Hồ Chí Minh cũng được coi là vị lãnh đạo dân tộc uy nghi nhất. Ông thừa hưởng tư tưởng lãnh đạo của cha ông đi trước, là người yêu mến dân như con và là luôn lấy dân là độc lực cố gắng, là sức mạnh của cách mạng là gốc rễ của đất nước chúng ta.

Để xây dựng thành công ý thức tôn trọng nhân dân trước hết mỗi vị lãnh đạo, mỗi đảng viên cần có cái nhìn đúng đắn, có sự tích cực trong từng vị trí và vai trò của mình đối với nhân dân, với đất nước.

Bài thu hoạch chuyên đề xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân

Ngày xưa nhân dân luôn được coi là vị trí dẫn đầu, là vị trí yếu thế, tuy cực quan trọng nhưng không phải là sức mạnh của dân tộc. Mà đó là vị vua, là người lãnh đạo giỏi. Thực tế hiện nay lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước lâu đời của chúng ta đã chứng minh rõ rệt nhất dân chính là sức mạnh, là nòng cốt to lớn để giúp đất nước phát triển bền vững.

Bước vào thời kì dựng nước và chống giặc xâm lăng lịch sử thì dân luôn là nòng cốt chiến đấu. Là lý do thành công của mọi cuộc đấu tranh trên mọi phương diện. Cụ thể nhất phải kể đến thành công của cuộc chiến Điện Biên phủ 1975, kháng chiến chống Mỹ năm 1945-1954. Tất cả đều nhờ vào sức mạnh, sự đoàn kết của dân tộc chúng ta. Từ đó hình thành nên một đất nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Gắn bó với nền độc lập, tự do, ấm no dân tộc.

Xem thêm :   Gợi ý một số đề thi tổng hợp từ ngân hàng đề thi Tiếng Việt lớp 4

Bài thu hoạch chuyên đề xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân cũng đã thể hiện rõ ràng vị trí của nhân dân trong thời kỳ đổi mới và xây dựng đất nước từ 1986 đến nay. Sức mạnh của nhân dân càng được thể hiện rõ ràng và đi đường dài với sự phát triển bền vững của đất nước. Nếu không có sự đồng lòng, đoàn kết, cùng chung ý chí chiến đấu thì ngày nay chúng ta không thể cùng nhau phấn đấu vì mục tiêu đất nước giàu mạnh được.

Bài thu hoạch chuyên đề xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân

Vì thế vai cần đánh giá đúng vị thế, vai trò, tầm quan trọng của nhân dân đối với đất nước. Mỗi người lãnh đạo luôn quán triệt đúng tư tưởng của nhân dân. Luôn đặt niềm tin vào dân, vào tập thể và vào lãnh đạo. Ngày nay cách mạng không đơn giản là cuộc chiến tranh súng trường mà nó hiện diện trên mọi mặt trận, kinh tế, chính trị, đối nội, đối ngoại… Cuộc cách mạng ngày nay phức tạp và đa dạng hơn bao giờ hết. Vì thế việc tôn trọng nhân dân cũng chính là khẩu hiệu, là phương án cần thực hiện và triển khai rộng rãi nhất để chúng ta đồng lòng tạo nên lịch sử lâu dài. Lòng dân chính là thước đo uy tín, là hiệu lực, là độ bền vững của nhà nước và hệ thống chính trị của đất nước vững mạnh.

Nếu hệ thống lãnh đạo và hệ thống chính trị xây dựng được lòng tin đối với nhân dân, giành được sự tin tưởng hết mình của nhân dân. Đó chính là điều kiện khiến đất nước yên ổn và hòa bình mãi mãi. Việt Nam đã và đang làm rất tốt điều này và không để bất kì kẻ xâm lăng nào chống phá được sức mạnh của nhân dân và lãnh đạo của chúng ta. Chúng ta tôn trọng đảng và nhà nước. Nhà nước và Đảm lại xây dựng được niềm tin vững bền với nhân dân.

Xem thêm :   Share code kho báu huyền thoại và hướng dẫn cách nhận code

Bài thu hoạch chuyên đề xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân

Đối với Việt Nam tư tưởng tôn trọng nhân dân được hình thành từ rất lâu trước đó và được hun đúc xây dựng qua nhiều thế hệ hình thành đất nước. Ngày nay nhà nước không chỉ duy trì những tư tưởng này mà còn phát triển tốt hơn tư tưởng lấy dân làm gốc. Xây dựng nhân dân, tôn trọng nhân dân chính là đang xây dựng vị thế của mình trên vị trí lãnh đạo.

Theo đó đảng và nhà nước luôn lắng nghe ý dân, thấu hiểu lòng dân và luôn có phương án xử lý, quyết định kịp thời phù hợp với xu thế hiện tại. Đặc biệt không bao giờ xâm phạm đến quyền lợi, lợi ích hợp pháp của nhân dân. Luôn đặt lợi ích của nhân dân làm đầu, suy nghĩ và hành động thực tế dựa trên mọi phương diện đều nghĩ cho dân vì dân mà phục vụ. Dân chính là vị trí nòng cốt quan trọng trong Đảng và nhà nước, vì thế đừng bỏ qua bất kì cơ hội nào để phục vụ cho nhân dân.

Như vậy với Bài thu hoạch chuyên đề xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Download tài liệu tham khảo tại

Download

Rate this post
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general