Các nguyên tắc và tiêu chuẩn về kích thước cầu thang nhà ống

Kích thước cầu thang cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những người đang có nhu cầu lắp cầu thang cho căn nhà của mình. Wiki19 chuyên cung cấp các thông tin thủ thuật về công nghệ mới nhất. Việc lựa chọn nguồn thông tin phù hợp chính xác trở lên hết sức khó khăn. Bài viết dưới đây, Wiki19.com chia sẻ bạn các nguyên tắc và tiêu chuẩn về kích thước cầu thang nhà ống. Hãy cùng theo dõi nhé!

Các nguyên tắc và tiêu chuẩn về kích thước cầu thang nhà ống.

Đầu tiên là các nguyên tắc về xác định kích thước cầu thang nhà ống chúng tôi đã tổng hợp từ tài liệu chuyên ngành và từ kinh nghiệm của chúng tôi trong quá trình thiết kế nhà đẹp hay xây nhà trọn gói.

Nguyên tắc an toàn

Đây là nguyên tắc quan trọng nhất  khi thiết kế và thi công công trình. Cụ thể, Khi xây dưng cầu thang cần đảm bảo chiều cao cũng như chiều rộng cầu thang phải theo đúng tiêu chuẩn thiết kế.

Xem thêm :   Top 10 loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi, rẻ tiền cho người mới

Theo tiêu chuẩn nhà ở tại Việt Nam, độ rộng trung bình của cầu thang từ 75cm – 120cm và chiều cao từ 16cm – 19cm. Đối với các bậc của cầu thang thì độ rộng trung bình của một bậc vào khoảng 24cm – 27cm.

Tiết kiệm không gian

Để có được kích thước cầu thang nhà ống phù hợp thì ngoài nguyên tắc an toàn  thì tiếp theo bạn cần quan tâm đến khả năng tiết kiệm không gian. Chính vì vây, để có được một cầu thang đúng chuẩn với không gian tiết kiệm nhất, bạn cần hiểu rõ khoảng cách từ sàn nhà hoàn thiện của tầng dưới đến sàn nhà hoàn thiện của tầng trên.

Lưu ý: Kích thước này phải được đo thật chuẩn vì đây là cơ sở để bạn có thể tính số bậc cầu thang cần thiết để đạt đến độ cao này. Khoảng cách giữa các bậc thang tối đa là 19 cm.

Xem thêm :   Chu vi hình tam giác - Chu vi hình tứ giác (trang 130)

Nguyên tắc số bậc cầu thang

Số bậc thang rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, kích thước cầu thang nhà ống, ngoài ra vấn đề phong thủy cũng được các gia chủ quan tâm.
Theo quan điểm của người Phương Đông, số bậc thang nên rơi vào số Sinh (Sinh – Lão – Bệnh – Tử) nên số bậc cầu thang thường được tính theo công thức 4n+1 ( thường là 13,17,21,25,..) với mong muốn luôn mang lại sức khoẻ, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Nguyên tắc đặt chiếu nghỉ cho cầu thang

Chiếu nghỉ cầu thang là khoảng đệm khi bước lên cầu thang, dùng để nghỉ chân trong quá trình đi lại lên cầu thang. Đây là việc không thể thiếu khi thiết kế và thi công cầu thang.

Xem thêm :   TUYỆT CHIÊU CHÈN ẢNH VÀO AUTOCAD khi xóa ảnh không bị mất ảnh

Trong thực tế chiếu nghỉ thường được bố trí ở khoảng giữa của số bậc tức là khoảng bậc thứ 13 đến 15. Khoảng nghỉ này tạo cho người đi lại có cảm giác thoải mái và cũng phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế cầu thang.

Lưu ý: Nên đặt chiếu nghỉ ở những bậc lẻ.

Để giúp bạn dễ hiểu hơn về các nguyên tắc và tiêu chuẩn về kích thước cầu thang nhà ống thì dưới đây video này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết về chủ đề Các nguyên tắc và tiêu chuẩn về kích thước cầu thang nhà ống. Rất mong các bạn hài lòng về bài viết, mọi thắc mắc xin comment xuống phía dưới. Mong các bạn ủng hộ website hơn nữa.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general