Bạn có biết cách bật nút home ảo trên các dòng sản phẩm của Apple?

Nút home ảo hay còn gọi là Assistive Touch của Apple mang đến cho khách hàng nhiều công dụng to lớn. Tuy nhiên trên thực tế, cách bật nút home ảo trên các thiết bị Iphone, Ipad vẫn còn là thắc mắc chung của hầu hết người dùng hiện nay. Vậy làm cách nào để khởi động nút home trên thiết bị của mình? Đến với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng nút home ảo của Apple.

Tìm hiểu về nút home ảo

Từ khi những dòng sản phẩm đầu tiên được xuất hiện trên thị trường, nút home đã trở thành một trong những điểm nhấn ấn tượng, đặc trưng nhất của thương hiệu Apple. Không chỉ vậy mà hiện nay, đơn vị còn cho ra đời Assistive Touch (nút home ảo) bên cạnh nút home truyền thống. Việc sử dụng nút home ảo trong các sản phẩm điện tử của Apple đã đem đến cho người dùng nhiều lợi ích lớn, đặc biệt là tác dụng phòng ngừa tai nạn liên quan đến phím cứng. Tính năng Assistive Touch từ khi xuất hiện cho đến nay đã nhận được sự yêu thích của phần lớn người dùng trên toàn thế giới.

cách bật nút home ảo 1

Nút home ảo là một tính năng mới của Apple

Ngoài công dụng chính là giúp ngăn chặn và khắc phục sự xảy ra với nút home cứng trên thiết bị mà Assistive Touch còn hỗ trợ rất nhiều tính năng nổi bật khác. Chẳng hạn, nút home ảo cho phép người dùng chụp màn hình, phóng to hoặc thu nhỏ màn hình tùy ý. Ngoài ra trong quá trình sử dụng, bạn còn có thể thiết lập thêm nhiều tính năng khác cho nút home ảo của mình.

Xem thêm :   Top 5 công cụ giảm dung lượng video nhanh, hiệu quả

Hướng dẫn cách bật nút home ảo trên các thiết bị của Apple

Với nhiều lợi ích to lớn nên tính năng Assistive Touch luôn được người dùng dành sự quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, không phải bất cứ thiết bị điện tử nào của Apple cũng đều được thiết lập sẵn tính năng này. Do đó, người dùng cần thực hiện các thao tác bật nút home ảo.

Nhìn chung, các thao tác để bật nút home ảo trên dòng điện thoại di động Iphone không quá phức tạp. Trước tiên, người dùng cần mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của mình. Khi giao diện chính của ứng dụng hiển thị, tiếp tục nhấn để chọn danh mục Cài đặt chung và chọn Trợ năng. Tiếp đó, tìm và chọn mục AssistiveTouch và thay đổi cài đặt ở phần này từ “Tắt” sang “Mở”. Sau khi hoàn tất các bước trên, nút home ảo sẽ được kích hoạt và ngay lập tức hiển thị trên màn hình chính của thiết bị. Bạn có thể sử dụng các tính năng của AssistiveTouch một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Xem thêm :   Lý do nên mua robot hút bụi Xiaomi

Nếu muốn kích hoạt tính năng Assistive trên thiết bị Ipad, người dùng cũng chỉ cần thực hiện các thao tác tương tự như ở Iphone. Việc sử dụng nút home ảo cho phép người dùng thực hiện các thao tác trên thiết bị một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

cách bật nút home ảo 2

Bật nút home ảo trên thiết bị nhanh chóng, đơn giản

Những thủ thuật không thể bỏ qua để tối ưu hóa nút home ảo trên thiết bị

Nút home ảo trên thiết bị chỉ có thể phát huy tối đa những công dụng vốn có khi người dùng thực hiện tối ưu hóa. Trên thực tế, có rất nhiều giải pháp khác nhau cho phép tối ưu hóa nút home. Tuy nhiên một số phương pháp thường xuyên được sử dụng nhất là:

Điều chỉnh sáng tối cho nút home ảo

Theo đánh giá từ phần lớn người dùng thì AssistiveTouch sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với nút Home cứng của Iphone, Ipad. Tuy nhiên việc xuất hiện thêm một nút home ảo trên màn hình thiết bị cũng khiến cho người dùng không khỏi khó chịu, đặc biệt là những lúc đang xem phim hay chơi game. Do đó để tối ưu hóa tính năng này, Apple cho phép người dùng tự mình điều chỉnh độ sáng, tối của nút home ảo.

Bạn chỉ cần mở tính năng AssistiveTouch theo các bước đã nêu ở mục trên, sau đó chọn phần “Độ mờ khi không dùng”. Tại đây, người dùng có thể kéo thanh lăn hiển thị trên màn hình để điều chỉnh độ sáng tối của nút home ảo tùy theo ý thích của mình.

Xem thêm :   【Hướng Dẫn】Cách Tắt Tường Lửa Win 7 Nhanh Nhất

Thiết lập các chức năng cho nút home

Một trong những điểm đặc biệt nhất của nút home ảo của Apple là người dùng có thể tự mình thiết lập các tính năng của nút home. Theo đó, bạn cần phải truy cập và mục AssistiveTouch và chọn mục “Tùy chỉnh Menu cao nhất”. Ở đây, bạn có thể cài đặt thêm các tính năng cần thiết hoặc bỏ bớt những tính năng không sử dụng. Như vậy, quá trình thực hiện các thao tác với thiết bị sẽ được thực hiện tốt hơn.

cách bật nút home ảo 3

Tự mình thiết lập chức năng của nút home ảo để sử dụng dễ dàng

Khóa màn hình cực nhanh với nút home ảo

Đối với các dòng Iphone 6S trở lên, nút home ảo còn có thêm tính năng đặc biệt khác là 3D Touch. Với tính năng này, người dùng có thể khóa màn hình trong thời gian ngắn chỉ với một lần chạm mà không cần thêm bất kỳ phím cứng nào khác. Để thiết lập, người chơi đi đến danh mục 3D Touch trong ứng dụng Cài đặt rồi chọn Lock Screen là được.

Như vậy, bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc cách bật nút home ảo trên các thiết bị của Apple cũng như phương pháp để tối ưu hóa nút home ảo. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo được đăng tải trên trang web của chúng tôi để có thêm kiến thức về công nghệ, điện tử.

5/5 - (1 bình chọn)

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general