5 Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản, không cần dùng phần mềm

Việc chụp ảnh màn hình giúp bạn ghi lại những điều quan trọng trên máy tính, phục vụ tốt hơn cho việc học tập, công việc và giải trí của mỗi người. Có rất nhiều phương pháp chụp ảnh màn hình khác nhau, có thể cài đặt thêm các phần mềm hỗ trợ khác hoặc sử dụng trực tiếp các công cụ do hệ điều hành Windows cung cấp. Hãy cùng tìm hiểu xem có những cách chụp ảnh màn hình máy tính nào không cần dùng đến phần mềm hỗ trợ qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Hướng dẫn chụp màn hình máy tính với nút Print Screen (PrtScr)

Sử dụng phím bấm PrtScr là cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản nhất hiện nay trên hệ điều hành Windows. Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấn vào nút PrtScr là toàn bộ màn hình máy tính sẽ được chụp và lưu lại trên Clipboard.

Xem thêm :   Tăng tốc win 10 với 7 mẹo vặt không phải ai cũng biết

cách chụp ảnh màn hình máy tính

Khi này, bạn chỉ cần mở các phần mềm, các ứng dụng, công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop hay Paint, dán hình (Ctrl + V) vào đó là được. Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa hoặc lưu ảnh tùy thích…

Phương pháp này đặc biệt hữu dụng trong trường hợp bạn muốn chụp ảnh màn hình và sử dụng trực tiếp hình ảnh đó trên các ứng dụng soạn thảo văn bản như Word,… mà không cần lưu lại thành file riêng.

back to menu ↑

Cách chụp ảnh màn hình máy tính với tổ hợp Windows + PrintScreen (PrtScr)

Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + PrtScr để chụp ảnh màn hình máy tính của mình. Khi này, hình ảnh sẽ được tự động lưu vào tệp Screenshots trong thư mục Pictures trên máy tính. Phương pháp này rất hữu ích trong trường hợp bạn muốn chụp liên tiếp các hình ảnh để lưu lại và dùng sau này.

back to menu ↑

Chụp ảnh màn hình với tổ hợp phím Alt + PrintScreen (PrtScr)

Với tổ hợp phím Alt + PrtScr, bạn sẽ có thể chụp được toàn bộ cửa sổ đang làm việc. Ví dụ đơn giản như này, nếu bạn đang mở song song 2 cửa sổ cùng lúc gồm cửa sổ Google Chrome và cửa sổ ứng dụng soạn thảo văn bản Word; trong đó, bạn đang làm việc trên cửa sổ Word thì với tổ hợp phím Alt + PrtScr, sẽ giúp bạn chụp lại hình ảnh của cửa sổ Word đó.

Xem thêm :   Top 3 phần mềm kiểm tra pin laptop “siêu đỉnh” không nên bỏ qua

cách chụp ảnh màn hình máy tính

Khi này, hình ảnh được chụp sẽ được lưu vào Clipboard. Do đó, bạn sẽ cần dán hình ảnh đó lên các công cụ, phần mềm chỉnh sửa ảnh để lưu ảnh và tiến hành thay đổi hình ảnh đó theo nhu cầu và sở thích của riêng mình.

back to menu ↑

Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính với Snipping Tool

Snipping Tool cũng là công cụ được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows. Với ứng dụng này, bạn có thể chụp ảnh toàn bộ màn hình máy tính hoặc chụp một phần cụ thể nào đó trên màn hình.

cách chụp ảnh màn hình máy tính

Để thực hiện cách chụp ảnh màn hình máy tính với Snipping Tool, bạn cần mở ứng dụng đó ra. Hãy vào Start và chọn All Programs. Tiếp đó, click chọn Windows Accessories và chọn Snipping Tool. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể click vào biểu tượng Windows ở góc dưới cùng bên trái màn hình, và gõ vào ô tìm kiếm từ khóa Snipping Tool, nhấn Enter.

Xem thêm :   Top 5 phần mềm tăng tốc máy tính tốt nhất hiện nay

Khi này, cửa sổ Snipping Tool sẽ hiện ra. Bạn click chuột vào mục New, nhấn và di chuyển chuột trên vùng màn hình mà bạn muốn chụp. Sau khi thả chuột, vùng màn hình bạn đã chọn sẽ hiển thị trên cửa sổ Snipping Tool. Khi này, bạn có thể dán hình ảnh đó vào bất cứ ứng dụng Office,… nào mà bạn muốn.

back to menu ↑

Sử dụng tổ hợp phím Windows + H để chụp ảnh màn hình máy tính

Với tổ hợp phím Windows +  H, bạn không chỉ có thể chụp ảnh màn hình mà còn có thể chia sẻ hình ảnh đó qua Email, Facebook, Mail hoặc OneNote…. Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + H, lập tức một giao diện Windows Share sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình, cho phép bạn lựa chọn ứng dụng mà mình muốn chia sẻ hình ảnh đã chụp đó.

Trên đây là 5 cách chụp ảnh màn hình máy tính với những công cụ tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm được công cụ hữu ích để phục vụ cho công việc, học tập và giải trí của mình. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general