Cách chuyển file Scan sang Word đơn giản, nhanh chóng nhất 2021

File Scan thường xuyên được sử dụng bởi tính tiện dụng cũng như chia sẻ dữ liệu dễ dàng. Tuy nhiên trong một số trường hợp cần phải chuyển định dạng để có thể chỉnh sửa theo yêu cầu của người dùng. Sau đây là một số cách chuyển đổi file Scan sang Word cực kỳ đơn giản mà người dùng có thể sử dụng để phục vụ cho việc chỉnh sửa dữ liệu của mình.

Cách chuyển file Scan sang Word 1

Chuyển file Scan sang Word giúp thao tác chỉnh sửa dễ dàng

Sử dụng phần mềm

Phần mềm thông dụng nhất được rất nhiều người sử dụng và cho đánh giá tốt hiện nay chính là Abbyy FineReader. Ứng dụng này cho phép bạn có thể dễ dàng chuyển đổi file Scan thành file Word và chỉnh sửa theo mong muốn. Thực hiện theo các bước sau để cài đặt và sử dụng ứng dụng:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Abbyy FineReader và cài đặt vào máy tính. Khi chưa tiến hành trả phí, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn phiên bản dùng thử để trải nghiệm. Nhấn vào “Chạy chương trình” để bắt đầu sử dụng dịch vụ. Nếu hài lòng, tiến hành “Mua giấy phép” để có thể dùng lâu dài.
 • Bước 2: Chọn “Quét sang dạng Microsoft Word” trong mục Adobe PDF.
 • Bước 3: Tiếp tục nhấn “Mở”  để tìm kiếm file Scan cần chuyển trong hệ thống dữ liệu được lưu trong máy tính.
 • Bước 4: Sau khi phần mềm tự xử lý chuyển đổi file Scan sang file Word, chọn “Đóng” trên cửa sổ ” Đã hoàn tất xử lý”.
 • Bước 5: Thực hiện “Lưu” để lưu trữ file Word vừa được chuyển đổi và tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu.
Cách chuyển file Scan sang Word 2

Phần mềm Abbyy chuyển đổi file Scan thành Word nhanh chóng, thuận tiện

Sau năm bước thực hiện thì file Word đã được lưu và sẵn sàng cho việc chỉnh sửa. Cả quá trình thực hiện nhanh chóng trong vòng chưa đến một phút. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chọn nhiều file Scan để thực hiện chuyển đổi cùng lúc giúp tiết kiệm thời gian tối ưu.

Xem thêm :   Cách chuyển chữ thường thành chữ hoa trong excel và ngược lại
back to menu ↑

Sử dụng website để chuyển đổi trực tiếp

Phương pháp này thường được sử dụng khi nội dung file Scan bằng tiếng Anh. Đối với tiếng Việt, một số chữ có thể bị lỗi font và yêu cầu người dùng phải sửa lại cho đúng trước khi thực hiện lưu tài liệu. Các bước sử dụng website để chuyển đổi file Scan sang Word được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập website chuyển đổi file scan sang word online miễn phí.

Địa chỉ này cho phép người dùng có thể chuyển miễn phí lên đến 10 lần. Nếu vượt quá số lượng này cần trả phí dịch vụ để thực hiện tiếp tục.

 • Bước 2: Tải tập tin Scan cần chuyển đổi lên. Tập tin có thể được chọn từ hệ thống dữ liệu của máy hay hay từ Dropbox, Google drive đều được. Tải lên bằng cách chèn liên kết của tập tin hoặc kéo và thả file tương ứng lên trên trang web này.
 • Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ cần chuyển đổi. Đây là ngôn ngữ được sử dụng trong tài liệu ở file Scan của người dùng. Khi chuyển đổi, ngôn ngữ này cũng được thể hiện trong file Word.
 • Bước 4: Chọn định dạng đầu ra cho tài liệu Word. Chọn đầu ra là dạng Microsoft Word Document (.docx) để tài liệu file Scan costheer chuyển thành Word. Ngoài ra, website cũng hỗ trợ một số định dạng khác như: Excel, PowerPoint, PDF hay Text Document. Tùy nhu cầu người sử dụng mà chọn định dạng đầu ra khác nhau.
 • Bước 5: Nhập Captcha để xác nhận danh tính hoặc tick vào ô “Tôi không phải người máy”.
 • Bước 6: Chọn “Tải về” để lưu file đã được chuyển đổi. Sau đó nhấn “Mở” để thực hiện chỉnh sửa cần thiết.
Cách chuyển file Scan sang Word 3

Chọn file Scan trong hệ thống dữ liệu để tiến hành chuyển đổi

Trên đây là sáu bước cần thực hiện để chuyển đổi trực tiếp từ file Scan sang file Word mà không cần tải phần mềm về máy. Các bước thực hiện chỉ diễn ra trong vòng 2 phút là người dùng đã có thể sẵn sàng chỉnh sửa tài liệu nhanh chóng và đơn giản.

Xem thêm :   Mẹo xử lý 99% tình trạng file excel nặng nhanh nhất

Công cụ chuyển file Scan sang Word mang đến sự thuận tiện khi truyền tải thông tin cũng như chỉnh sửa nội dung dữ liệu mà không tốn quá nhiều thời gian. Tùy theo nhu cầu mà người dùng có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với mình và thực hiện các tác vụ mong muốn.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general