Cách đánh số trang trong Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016

Bạn đang muốn thực hiện đánh dấu số trang trong Excel nhưng chỉ biết cách đánh số trang trong Word, không biết có sự khác nhau gì không. Việc đánh số trang trong Excel có thể ít người dùng đến, nhưng nó thật tiện lợi khi bạn in trang Excel ra. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đánh số trang trong Excel 2003, 2007, 2013 và 2016

Tương tự như đánh số trang trong Word, bạn có thể đánh số trang vào đầu hoặc cuối trang Excel. Khi đánh số trang vào bảng tính Excel, nếu bạn in bảng dữ liệu đó ra thì sẽ dễ theo dõi hơn rất nhiều. Vì việc đánh số trang phục vụ cho việc in trang Excel ra giấy nên bạn cần thực hiện một số thao tác để chỉnh chế độ in đã, bạn có thể tham khảo cách in trang Excel đẹp và khoa học.’

Cách 1: Sử dụng hộp thoại PAGE SETUP
Bước 1: Bạn mở hộp thoại Page Setup bằng cách vào bạn click chuột vào Page Layout => bạn chọn mũi tên xuống như hình dưới đây (hoặc bạn có thể dùng phím tắt Alt + PSP)
Mở hộp thoại Page Setup

Mở hộp thoại Page Setup

Bước 2: Lúc này, hộp thoại Page Setup xuất hiện, bạn vào thẻ Header/Footer, bạn chọn:
– Custom Header…: nếu bạn muốn đánh số trang vào đầu trang
– Custom Footer…: nếu bạn muốn đánh số trang vào cuối trang
Vào thẻ Header/Footer

Vào thẻ Header/Footer

Bước 3: Ở bài viết này sẽ đánh số trang vào cuối trang nên chọn Custom Footer… Lúc này, hộp thoại Footer hiện lên. Bạn muốn đánh số trang vào vị trí nào ở cuối trang thì bạn đặt con trỏ chuột ở đó:
– Left section : Có nghĩa là góc bên trái
– Center section: Có nghĩa là ở giữa
– Right section: Có nghĩa là góc bên phải
Chọn Custom Footer

Chọn Custom Footer

Bước 4: Nếu bạn chọn giữa trang Center section. Như vậy bạn có thể thấy, có một số biểu tượng sẽ xuất hiện trong hộp thoại này, bạn muốn xem ý nghĩa của các biểu tượng, bạn di con trỏ chuột đến vị trí đó. Ở đây chúng ta cần đánh số trang nên sử dụng biểu tượng trong hình dưới đây, với ý nghĩa là: Insert Page Number (chèn số trang).
Bạn thực hiện đánh số

Bạn thực hiện đánh số

Bước 5: Sau khi chèn xong, ô sẽ xuất hiện như sau, bạn đừng sửa dòng này nhé, đây là mã chèn số trang của Excel. Sau đó bạn chỉ cần bấm OK.

Ô Center section xuất hiện

Ô Center section xuất hiện

Bước 6: Hộp thoại Page Setup trở lại và xuất hiện như sau, bạn hoàn toàn có thể click Print Preview để xem trước trang sẽ in ra. Rồi bạn chọn OK là bạn đã thực hiện xong việc chèn số trang vào Excel.
Kiểm tra lại bằng click Print Preview

Kiểm tra lại bằng click Print Preview

Hi vọng với bài viết trên đây về cách đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 sẽ làm các bạn hài lòng và thích thú. Bạn hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè người thân nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích nha. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Rate this post
Xem thêm :   Top 3 phần mềm chuyển PDF sang Word hiệu quả năm 2021

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general