Hướng dẫn cách đổi đuôi video đơn giản hiệu quả

Bạn tải video về điện thoại nhưng không mở ra được. Bạn đang cần chuyển đổi định dạng video nhưng chưa biết cách nào hiệu quả, phần mềm nào dễ sử dụng. Hôm nay, Wiki19.com sẽ hướng dẫn cách đổi đuôi video đơn giản.

Phần mềm chuyển đổi định dạng video miễn phí

Để chuyển định dạng đuôi video nhanh, các bạn có thể sử dụng phần mềm. Dưới đây là một số cách chuyển đổi đuôi video bằng phần mềm miễn phí.

Phần mềm chuyển đổi đuôi video sang video

Để chuyển đổi đuôi video sang video, các bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí Format Factory. Bạn có thể lên Google gõ tìm phần mềm này và tải về sử dụng.

Phần mềm chuyển đổi định dạng video miễn phí

Sau khi tải về thì các bạn tiến hành cài đặt vào máy tính nhé. Lúc này cửa sổ phần mềm FormatFactory được mở, bạn sẽ thấy 1 loạt những định dạng được hỗ trợ như sau: MP4, AVI, 3GP, RMVB, WMV, MKV, MPG, VOB, MOV, FLV, SWF và Mobile Device (hỗ trợ các định dạng mobile).

Xem thêm :   Cách xóa logo trong video nhanh bằng top 3 phần mềm tốt nhất

Để biết được các file video của bạn ở định dạng nào bạn thực hiện theo các bước như sau: Control Panel => chọn Folder Options => chọn tab View, bỏ tích dòng Hide extensions for know file types nhấn Ok là xong.

Giờ bạn có thể chuyển định dạng của video đang có sang định dạng bạn muốn.Ví dụ video gốc của bạn có đuôi MP3, giờ bạn cần chuyển sang đuôi MP4 thì nhấn vào biểu tượng AVI như trong hình trên là được.

Sau khi nhấn vào biểu tượng AVI thì phần mềm sẽ xuất hiện cửa sổ mới cho các bạn thêm video cần chuyển đổi vào. Bạn có thể chuyển đổi nhiều video cùng lúc bằng cách thêm nhiều video cùng lúc.

Một số mục trong phần mềm bạn cần biết để việc chuyển đổi dễ dàng hơn như:

  • Add File: Thêm file video bạn cần chuyển đổi.
  • Output Settings: Cài đặt các thiết lập cho video sau chuyển đổi như độ phân giải cho video xuất ra (bạn có thể giữ nguyên mặc định nếu không thích)
  • Output Folder: Thiết lập Folder mới lưu lại video xuất ra.

Lưu ý: Tên của Video gốc bạn không được viết Tiếng Việt có dấu vì phần mềm không hiểu ngôn ngữ Tiếng Việt và gây ra lỗi không chuyển đổi được.

Sau cùng bạn nhấn vào nút Start là phần mềm sẽ làm việc. Bạn chỉ cần ngồi đợi phần mềm làm xong là được nhé.

Xem thêm :   Xin key Avast Driver updater miễn phí mới nhất hiện nay

Chuyển đổi định dạng video sang audio (MP3, M4A..)

Ngoài việc chuyển đổi video sang video ra thì phần mềm Format Factory có thể chuyển video sang định dạng audio như: MP3, M4A, AAC, APE, FlAC, M4R, OGG, WAV,…. Tương tự như trên bạn chỉ cần nhấn vào tab Audio để chuyển đổi.

Ngoài phần mềm miễn phí Format Factory, bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm khác như: Freemake Video Converter, Handbrake, MPEG Streamclip…

back to menu ↑

Phần mềm đổi đuôi video trả phí

Nếu bạn muốn chất lượng video được đảm bảo hơn thì có thể sử dụng một số phần mềm trả phí để chuyển đổi định dạng video như: phần mềm ImTOO Video Converter Ultimate. Phần mềm này không chỉ hỗ trợ chuyển đổi đuôi mà còn nhiều tác vụ khác giúp bạn tạo một video hoàn chỉnh, đẹp như bạn mong muốn.

Phần mềm đổi đuôi video trả phí

Bạn có thể tải phần mềm này về  bằng 2 link dưới đây

  • Link đây / Trang chủ: http://www.imtoo.com/video-converter.html
  • Link đầy đủ: http://www.imtoo.com/products-win-download.html

Sau đó, bạn cài đặt phần mềm vào máy tính. Để chuyển đổi định dạng video, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Video và sau đó thêm video vào phần mềm và chọn định dạng muốn đổi. Ngoài việc chuyển đổi đuôi video, phần mềm này còn giúp các bạn cắt video, nối video, chèn sub,…

Xem thêm :   Tổng hợp 4 cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình Android

Giao diện phần mềm chuyển đổi định dạng ImTOO Video Converter Ultimate

back to menu ↑

Chuyển đổi định dạng video bằng website online

Ngoài việc sử dụng phần mềm để đổi đuôi video, bạn có thể sử dụng trang web online để chuyển đổi nhanh chóng và dễ dàng. Với cách này bạn không tốn tài nguyên của máy để tải phần mềm về lưu và cài đặt trên máy.  Một trong những trang web được nhiều người sử dụng để chuyển đổi định dạng video là: www.clipconverter.cc/vi/ hoặc www.onlinevideoconverter.com/vi/cloud-converter. Các website này có hỗ trợ tiếng việt và chuyển đổi khá tốt, đơn giản cho các bạn sử dụng. Cả 2 trang web đều hỗ trợ chuyển đổi video bằng đường link từ Youtube hoặc video tải từ máy tính.

Bạn chỉ cần vào 2 website trên tải hoặc tìm link video muốn chuyển đổi và nhấn vào dòng chuyển đổi. Bạn chỉ cần chọn định dạng bạn muốn chuyển sang là được.

Thời gian chuyển đổi lâu hay ngắn tùy thuộc vào dung lượng và thời gian của video. Sau khi, chuyển đổi bạn chỉ cần nhấn vào Tải về là xong.

Nhìn chung, có rất nhiều phần mềm hay trang web hỗ trợ các bạn chuyển đổi video. Hy vọng với những phần mềm và website Wiki19.com giới thiệu và hướng dẫn cách chuyển đổi định dạng video, các bạn sẽ thực hiện được nhanh chóng.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general