Bạn có biết cách đổi mật khẩu wifi đơn giản, nhanh chóng?

Trên thực tế, việc chia sẻ wifi với quá nhiều người có thể gây ảnh hưởng để tốc độ đường truyền của bạn. Vì vậy, cách đổi mật khẩu wifi luôn là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên internet để hạn chế số lượng người sử dụng wifi. Vậy làm cách nào để thay đổi pass wifi? Theo dõi bài viết dưới đây để có được giải pháp giúp mạng nội bộ của gia đình được bảo mật tốt hơn, với đường truyền ổn định hơn.

Tìm hiểu về mạng wifi

Wifi là từ viết tắt của Wireless Fidelity, hay còn được giới chuyên môn gọi là mạng 802.11. Đây là hệ thống mạng sử dụng sóng vô tuyến thay vì kết nối bằng dây. Nói cách khác, nguyên lý hoạt động của wifi cũng tương tự như truyền hình, điện thoại di động hay radio,…

Trong những năm gần đây, mạng wifi đang dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Không chỉ tại những địa chỉ công cộng như quán nước, công ty, khách sạn,… mà các hộ gia đình cũng lựa chọn wifi nhằm tạo sự thuận tiện cho các thành viên trong quá trình học tập, làm việc hay vui chơi giải trí.

cách đổi mật khẩu wifi 1

Mạng wifi đang là lựa chọn tối ưu trong cuộc sống hiện nay

Sở dĩ, wifi nhanh chóng nhận được sự quan tâm yêu thích của đông đảo người dùng là nhờ có nhiều ưu điểm vượt trội. Trước hết, so với mô hình kết nối trực tiếp thông qua cổng RJ45 của mạng truyền thống thì wifi được đánh giá cao với tính tiện dụng, đơn giản và gọn nhẹ. Theo đó, người dùng có thể thoải mái kết nối internet một cách dễ dàng khi ở trong bán kính phủ sóng của Router Wifi trung tâm. Không chỉ vậy mà Wifi còn cho phép người dùng sửa đổi và nâng cấp một cách dễ dàng. Việc tăng số lượng người sử dụng, tăng băng thông truy cập với mạng wifi sẽ cực kỳ đơn giản chỉ với thao tác trên thiết bị di động mà không cần dây cắm hay bất cứ phụ kiện nào.

Xem thêm :   Lý do nên mua robot hút bụi Xiaomi

Tuy nhiên bên cạnh đó, mạng wifi cũng còn tồn tại một số hạn chế nhất định mà cho đến nay vẫn chưa thể khắc phục được. Chẳng hạn như phạm vi kết nối của mạng còn bị giới hạn, tín hiệu wifi sẽ giảm dần khi khoảng cách giữa thiết bị di động với router trung tâm càng xa. Bên cạnh đó, tốc độ đường truyền của mạng cũng bị giảm rõ rệt nếu lượng người kết nối trong cùng một thời điểm tăng cao.

Cách đổi mật khẩu wifi với một số nhà mạng phổ biến

Sau khi thiết lập mật khẩu wifi lần đầu tiên, khách hàng thường sẽ được nhân viên kỹ thuật cung cấp mã số để làm mật khẩu cho máy tính. Tuy nhiên thực tế thì thường sau khoảng thời gian sử dụng, do một vài nguyên nhân khách quan mà tín hiệu mạng wifi dần trở nên kém đi. Lúc này, bạn nên thực hiện đổi mật khẩu theo các bước dưới đây:

Xem thêm :   Mã khuyến mãi momo 500k Dành Riêng Cho Khách Hàng Mới

Cách thay đổi mật khẩu wifi được cung cấp bởi Viettel

Để đổi mật khẩu wifi do nhà mạng Viettel cung cấp, người dùng cần truy cập và địa chỉ đường dẫn: 192.168.1.1. Sau khi truy cập thành công, bạn tiến hành nhập Username và Password của modem. Thông thường thì tài khoản đã được mặc định sẽ dùng là admin hoặc user trong ô User/Password. 

Trong trường hợp không thể đăng nhập được, người dùng hãy lật modem và nhập password được in ở mặt dưới. Tiếp đó, tại màn hình, chọn mục Basic Settings, kéo chuột đến Wireless Lan rồi lần lượt chọn SSID Settings và Modify. Cuối cùng, chúng ta chỉ cần chọn Pre Shared Key rồi nhập password mới, chọn Apply để kết thúc.

cách đổi mật khẩu wifi 2

Đổi pass wifi Viettel cực đơn giản, nhanh chóng

Đổi pass wifi VNPT

Nhìn chung, cách đổi mật khẩu wifi của nhà mạng VNPT cũng được thực hiện tương tự như với mạng Viettel. Tuy nhiên, sau khi nhập Username và Password, người dùng sẽ lần lượt chọn các lệnh: Network Settings, Wireless và Security. Tiếp đó, tại ô WPA/WAPI/Passphrase, bạn nhập mật khẩu mới mà mình muốn rồi chọn lệnh Apply để hoàn thành.

Xem thêm :   【Khắc Phục Lỗi】trang web này không thể cung cấp kết nối an toàn

Một số lưu ý khi thực hiện đổi pass wifi

Hầu hết người dùng khi đổi mật khẩu wifi đều có mong muốn đường truyền được ổn định, tốc độ truy cập được nhanh hơn. Tuy nhiên, để những cách đổi mật khẩu wifi nói trên có thể đem lại hiệu quả mong muốn, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý dưới đây:

  • Lời khuyên dành cho tất cả mọi người là nên lựa chọn trình duyệt web Chrome hoặc Internet Explorer khi để thực hiện đổi mật khẩu wifi.
  • Để quá trình đổi pass cho modem wifi được diễn ra nhanh chóng thì người dùng nên tắt các công cụ gõ tiếng Việt như Vietkey, Unikey,…
  • Thông thường thì các link được sử dụng để đăng nhập và đổi mật khẩu cho wifi sẽ là: 192.168.0.1, 192.168.1.1. 192.168.100.1.
  • Bạn chỉ có thể thực hiện đổi pass của wifi khi thiết bị của bạn đang kết nối và sử dụng của chính modem wifi đó.
  • Trong trường hợp thiết bị di động của bạn đang kết nối với modem thì sau khi đổi xong, thiết bị sẽ không thể sử dụng mạng được nữa. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng, chỉ cần đăng nhập lại bằng password mới đã được đổi là được.
cách đổi mật khẩu wifi 3

Một số điểm cần chú ý khi đổi mật khẩu wifi

Trên đây là một số thông tin chi tiết về cách đổi mật khẩu wifi cho các nhà mạng phổ biến nhất trên thị trường. Hy vọng những thông tin trong bài có thể đem lại lợi ích cho bạn đọc để tăng tính bảo mật và giữ ổn định cho mạng wifi nội bộ.

1/5 - (1 bình chọn)
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general