Cách mã hóa File trên Windows 10 đơn giản, hiệu quả nhất

Không có bất cứ người dùng nào có thể đảm bảo rằng những thư mục trong máy tính của mình sẽ luôn được an toàn. Không chắc rằng thư mục của mình không bị ai nhòm ngó và truy cập, nhất là những ai làm việc trong môi trường phức tạp. Chính vì thế giải pháp hiệu quả nhất trong những trường hợp này là mã hóa các tệp và thư mục của máy. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kích hoạt tính năng mã hóa File và cách mã hóa File trên Windows 10 cho bạn tham khảo.

Cách kích hoạt tính năng mã hóa file trên Windows 10 hiệu quả

Windows 10 là 1 trong những hệ điều hành bị kẻ xấu nhắm tới nhiều nhất hiện nay. Không phải vì hệ thống do hệ điều hành Microsoft tạo ra dởm hơn MacOS hay cách hệ điều hành Linux khác. Mà chẳng qua là hệ điều hành Windows 10 được sử dụng phổ biến trong thời gian hiện nay mà thôi.

Xem thêm :   Cách chuyển file word sang file ảnh đơn giản

Để kích hoạt được tính năng mã hóa File trên Windows 10 bạn cần thực hiện theo cách chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Bật tính năng mã hóa File trên Windows 10 bằng Local Group Policy Editor

“Local Group Policy Editor” là 1 công cụ vô cùng tuyệt vời để bạn có thể tùy biến hệ thống Windows 10 theo ý của mình. Để thực hiện được, bạn cần tiến hành theo các bước sau đây:

cách mã hóa file

Hãy tiến hành mã hóa File để bảo vệ nguồn thông tin chính chủ của mình

 Bước 1: Mở hộp thoại

Bạn tiến hành mở hộp thoại Run bằng tổ hợp Windows + R. Sau đó nhập lệnh Gpedit. msc rồi tiếp tục bấm vào nút “ Enter”. Để truy cập được và Local Group Policy Editor.

Bước 2: Truy cập vào thư mục NTFS và làm nhiệm vụ

Lúc này, cửa sổ Local Group Policy Editor sẽ hiện ra trên màn hình, bạn hãy truy cập vào thư mục NTFS theo đường dẫn hiển thị sẵn trên màn hình. Sau khi vào được mục đó, bạn hãy tìm trong danh sách các Policies nằm bên phải 1 policy có tên gọi là: “Do not allow encryption on all NTFS volumes”. Tiếp đó bạn click chọn “policy” rồi bấm tiếp vào mục “policy setting” để chỉnh sửa cài đặt của nó nhé!

Xem thêm :   3 phương pháp chèn excel vào word cực kỳ đơn giản

 Bước 3: Chuyển từ tùy chọn mặc định sang Disabled để kích hoạt mã hóa

Ở bước này, bạn tiến hành chuyển từ tùy chọn mặc định là “ Not Configured: sang “Disabled” để kích hỏa được tính năng mã hóa NTFS trên hệ điều hành Windows 10. Sau đó bạn nhấn vào nút “ok” để lưu lại trạng thái thiết lập này. Tiếp đó bạn tiến hành khởi động lại máy để các thay đổi đó có hiệu lực.

back to menu ↑

Hướng dẫn cách mã hóa File trên Windows 10 đạt hiệu quả tốt nhất

Như vậy qua mục bên trên bạn đã nắm được cách kích hoạt mã hóa File trên Windows 10 rồi. Để tiến hành mã hoá File thành công, bạn hãy thực hiện theo những cách mã hóa file mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

cách mã hóa file

Mã hóa File giúp bạn bảo vệ được thông tin của mình

  • Bước 1: Chọn thư mục mà bạn muốn mã hóa sau đó click chuột phải chọn mục “Properties” và chọn “Advanced”.
  • Bước 2: Bảng Advanced Attributes sẽ hiện ra trên màn hình máy tính. Tiếp đó bạn tích chọn ô “Encrypt contents to secure data” và nhấn chọn “ok”. Tiếp tục nhấn nút “ok” thêm một lần nữa.
  • Bước 3: Thông báo sẽ xuất hiện ngay ở góc phải của màn hình như hình. Click vào mũi tên để truy cập được vào cửa sổ “ Encrypting File System”.
  • Bước 4: Chọn mục “Back up now”, cửa sổ mới sẽ hiện ngay trên màn hình sau đó bạn ấn chọn “Next” để tiếp tục.
  • Bước 5: Click chọn vào ô “Include all” và “Export all” sau đó nhấn chọn “Next”.
  • Bước 6: Nhấn chọn vào ô “ Password” rồi nhập mật khẩu cho File mã hóa sau đó nhấn chọn “Next”. Tiếp đó bạn ấn chọn mục “Browser” để mở nơi cất chứa File. Nhấn vào “Finish” để hoàn tất quá trình mã hóa.
Xem thêm :   Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ file Excel này sang file Excel khác
back to menu ↑

Lời kết

Qua bài viết này, bạn đã nắm được cách bật kích hoạt mã hóa File và cách mã hóa File trên Windows 10 được chúng tôi chia sẻ một cách chi tiết nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhất nhé!

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general