Cách mở đại lý thu mua phế liệu bạn không nên bỏ qua

Bạn muốn kinh doanh trong ngành thu mua phế liệu nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách mở đại lý thu mua phế liệu một cách bài bản và chính xác.

Điều kiện để kinh doanh phế liệu

Để kinh doanh phế liệu thành công thì bạn cần chuẩn bị một số điều kiện sau:

Giấy phép kinh doanh mua bán phế liệu

Trước khi có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh mua bán phế liệu thì bạn cần có giấy phép đăng ký kinh doanh. Việc này rất quan trọng để mọi hoạt động kinh doanh của bạn đều hợp pháp và được pháp luật bảo hộ. Theo nghị định 78/2015/NĐ-CP, giấy phép kinh doanh mua bán phế liệu sẽ bao gồm:

Giấy phép kinh doanh mua bán phế liệu

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh.
  Bản sao hợp lệ thẻ CCCD/CMND/hộ chiếu của cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình kinh doanh.
  Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.
 • Hồ sơ được đăng ký đúng nơi có thẩm quyền về lĩnh vực mà bạn kinh doanh.
 • Ngoài ra, chủ hộ kinh doanh cũng cần phải có giấy phép xác nhận về việc phòng cháy, chữa cháy của các cơ quan chức năng có thẩm quyền cung cấp.
Xem thêm :   Ứng viên là gì? Tổng hợp các cách từ chối ứng viên khéo léo

Tiền vốn

Một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại trong kinh doanh đó là tiền vốn. Vì thế để mở được cơ sở đại lý thu mua phế liệu thành công, bạn cần xác định rõ ràng số tiền vốn bạn có là bao nhiêu và kế hoạch chi tiêu cho từng hạng mục như thế nào. Ngoài ra, bạn cũng cần lên được các phương án dự phòng rủi ro về nguồn vốn, đặc biệt là trong thời buổi kinh tế suy thoái như hiện nay.

Một số hạng mục chi phí bạn cần lên kế hoạch phân chia nguồn vốn như: chi phí vận chuyển, chi phí nhân sự, chi phí kho bãi, chi phí xử lý môi trường, chi phí thu mua phế liệu,…

Kiến thức về phế liệu

Để việc kinh doanh của bạn dễ dàng và thuận lợi thì kiến thức chuyên môn rất quan trọng. Vì vậy, khi muốn mở đại lý thu mua phế liệu bạn cần trang bị cho mình các kiến thức chuyên môn về các loại phế liệu, giá cả thị trường, quy trình làm việc, cách thu gom, xử lý môi trường,… Những kiến thức này sẽ giúp bạn tối ưu được lợi nhuận, xây dựng được mô hình kinh doanh đúng đắn và giúp cơ sở kinh doanh phát triển.

Tìm kiếm kho bãi, mặt bằng

Kho bãi phế liệu

Một trong những điều kiện quan trọng để mở đại lý thu mua phế liệu đó là mặt bằng, kho bãi. Vì phế liệu là một mặt hàng chiếm nhiều diện tích nên cần có mặt bằng, kho bãi rộng rãi. Ngoài ra, kho bãi cần phải có mái che để hạn chế việc phế liệu bị giảm chất lượng vì thời tiết. Bạn nên ưu tiên chọn những mặt bằng gần mặt đường lớn để xe tải dễ dàng đến tận kho của bạn để chờ hàng. Điều này sẽ giúp quá trình vận chuyển hàng trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm :   Thiết Kế Phòng Thờ Hiện Đại - Những Lưu Ý Cho Gia Chủ Khi Thi Công

Cách mở đại lý thu mua phế liệu

Để mở đại lý thu mua phế liệu bạn hãy thực hiện theo các bước sau nhé!

Bước 1: Chuẩn bị nguồn vốn

Để mở một đại lý thu mua phế liệu thực tế không cần quá nhiều vốn. Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực phế liệu thì với khoản tiền 20 triệu ban đầu bạn đã có thể khởi nghiệp với ngành phế liệu rồi. Chi phí chiếm phần lớn ngân sách sẽ là kho bãi, nhân công, vận chuyển,…

Chuẩn bị tiền vốn

Bước 2: Thuê kho bãi

Sau khi chuẩn bị được số tiền vốn ban đầu hay bắt tay ngay vào việc tìm kho bãi cho cơ sở kinh doanh phế liệu của bạn. Kho bãi cần rộng rãi để chứa được lượng lớn phế liệu thu mua. Nên ưu tiên thuê những địa điểm có giao thông thuận tiện, xe tải chở phế liệu có thể đi trực tiếp vào bãi. Nếu địa điểm chưa có mái che thì cần trang bị mái che hoặc có phương án che đậy các loại phế liệu kim loại để tránh han gỉ, giảm giá trị của phế liệu trong quá trình lưu trữ.

Bước 3: Bổ sung các loại giấy phép

Mở đại lý thu mua phế liệu cũng như những hình thức kinh doanh khác. Vì thế bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy phép kinh doanh, giấy phép về điều kiện môi trường từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép. Việc này sẽ đảm bảo rằng quá trình kinh doanh của bạn được diễn ra hợp pháp và hạn chế tối đa rủi ro về mặt pháp lý có thể xảy ra.

Xem thêm :   Chữa ngay viêm mũi, đừng để biến chứng viêm xoang xảy ra!

Bước 4: Tìm kiếm nhân sự

Khi mở đại lý thu mua phế liệu thì việc tìm kiếm nhân sự cũng rất quan trọng. Nếu nguồn vốn không nhiều thì bạn nên tính toán để thuê số lượng nhân sự vừa phải. Hãy lựa chọn những người có kinh nghiệm, biết cách định giá sản phẩm để tiến hành thu mua và vận chuyển phế liệu là được. Thay vì thuê nhiều người không được việc thì bạn hãy thuê ít người nhưng giải quyết việc hiệu quả.

Tìm kiếm nhân sự

Bước 5: Tìm kiếm đối tác kinh doanh

Bước cuối cùng khi bạn đã chuẩn bị mọi thứ chu đáo thì hãy bắt đầu đi tìm đối tác, khách hàng. Tuỳ theo chiến lược kinh doanh của bạn mà đối tượng khách hàng, đối tác hướng tới sẽ có nhiều sự khác biệt. Hãy chuẩn bị bảng giá cụ thể, chi tiết và những ưu đãi hấp dẫn để thu hút những khách hàng và đối tác tiềm năng.

Trên đây là cách mở đại lý thu mua phế liệu, hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Nếu cần thêm các thông tin về kinh doanh phế liệu hay báo giá thu mua phế liệu hãy liên hệ với Công ty thu mua phế liệu Tài Phúc qua:

Hotline: 0949.44.33.11/0985.899.989

Email: thucuoi.nn1981@gmail.com

Website: https://phelieutaiphuc.com/

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1 : Đường số 3 KCN Khai Sơn, Thuận Thành, Bắc Ninh.
 • Cơ sở 2 : 33 Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Đường số 10 KCN, Hoà Khánh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Cơ sở 4: Bà Điểm, Hóc Môn TPHCM

 

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general