Cách so sánh dữ liệu giữa 2 cột trong excel

Excel là một trong những công cụ cần thiết của nhân viên văn phòng. Excel hỗ trợ người dùng từ những công thức toán học khó nhất, đến tư duy phức tạp, đôi khi bạn phải mất vài giờ để thực hiện, nhưng đối với Excel bạn chỉ chọn đúng hàm thì vài giây là có kết quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách so sánh dữ liệu 2 cột trong Excel một cách đơn giản.

So sánh dữ liệu 2 cột trong excel bằng hàm Countif:

– Khi bạn nhắc đến việc so sánh thì chắc chắn là phải có ít nhất là 2 đối tượng để bạn đối chiếu, điều cơ bản của việc so sánh chính là tìm ra sự giống và khác nhau. 

So sánh dữ liệu 2 cột trong Excel cũng hoàn toàn vậy, mục đích chính của việc so sánh là phải tìm ra sự giống hoặc khác cho mục đích của công việc cần làm của bạn.

– Excel cung cấp các tính năng so sánh dữ liệu 2 cột với nhiều cách thức khác nhau, nhưng cách chuẩn nhất và dễ dàng nhất cho người sử dụng là bằng hàm COUNTIF. Đây là một hàm thống kê được nhiều người sử dụng nhất khi thực hiện thủ thuật so sánh hai cột dữ liệu trong Excel. 

Hàm countif

– Hàm Countif được dùng để đếm các ô thỏa mãn những điều kiện nào đó được đưa ra trong phạm vi điều kiện khoanh vùng. Khi bạn thực hiện thao tác so sánh hai cột dữ liệu trong Excel sẽ dùng hàm countif này để so sánh.

– Đây cũng là một trong số các công thức hàm cơ bản nhất của hệ thống hàm trên trang tính Excel, với nhiệm vụ, chức năng đếm ô theo yêu cầu trong phạm vi nhất định đã được định ra sẵn, ngoài ra chúng còn được dùng với chức năng chủ yếu là để so sánh dữ liệu trong 2 cột nhất định để tìm ra sự tương đồng giống hoặc khác nhau. 

Bạn thực hiện thao tác so sánh như sau:

  1. Truy cập trang tính Excel và mở 2 dữ liệu cần so sánh
Truy cập trang tính Excel và mở 2 dữ liệu cần so sánh

Truy cập trang tính Excel và mở 2 dữ liệu cần so sánh

  1. Bạn chọn bảng hàng cột thứ nhất khoanh vùng chọn => thay đổi với cái tên bất kì viết liền không dấu, rồi nhấn nút enter , bạn thực hiện tương tự với cột thứ 2 cũng vậy.
Cách so sánh 2 cột dữ liệu trong excel

Cách so sánh 2 cột dữ liệu trong excel

  1. Bạn thực hiện thao tác tiếp theo ở giữa khoảng trống của hàng bạn cần so sánh thứ nhất nhập theo công thức hàm =COUNTIF(list2,A5), sau đó bạn nhấn nút enter và thực hiện thao tác bắt đầu so sánh theo công thức bắt đầu từ hàng đầu tiên.
Cách so sánh 2 cột dữ liệu trong excel

Cách so sánh 2 cột dữ liệu trong excel

Như vậy sau khi thực hiện thao tác so sánh cho ra kết quả:

Cách so sánh 2 cột dữ liệu trong excel

Cách so sánh 2 cột dữ liệu trong excel

  1. Vào phần name box để chọn theo kí hiệu tam giác chọn list1 => vào mục Styles => chọn Conditional Formatting => chọn New ruler
Cách so sánh 2 cột dữ liệu trong excel

Cách so sánh 2 cột dữ liệu trong excel

– Hiện lên cửa sổ New formatting Rule, click vào dòng cuối cùng

Cách so sánh 2 cột dữ liệu trong excel

Cách so sánh 2 cột dữ liệu trong excel

  1. Lúc này, bạn thấy tab mới mở ra, nhập công thức của hàm COUNTIF => Format => chọn trong bảng màu một màu => Format… để hoàn thành.

.=> Bạn sẽ thấy được xuất hiện trong bảng tính ở cột 1 những những giá trị được bôi theo màu bạn chọn, kết quả đó là những giá trị không có ở trong cột 2.

Cách so sánh 2 cột dữ liệu trong excel bằng hàm countif

Cách so sánh 2 cột dữ liệu trong excel bằng hàm countif

So sánh dữ liệu giữa 2 cột trong Excel bằng hàm If:

Trường hợp 1: cả hai cột cùng một danh sách

Bước 1: Trong ô trống đầu tiên, ô C1, nhập công thức: =IF(ISERROR(MATCH(A1,$B$1:$B$10000,0)),”Unique”,”Duplicate”)

Nhập công thức vào ô

Nhập công thức vào ô

Trong bảng công thức, ô A1 là ô đầu tiên của cột đầu tiên mà bạn muốn sử dụng để so sánh. $B$1$B$10000 là kí hiệu của địa chỉ của ô đầu tiên và cuối cùng của cột thứ hai mà bạn muốn so sánh. Hãy chú ý cố định tham chiếu ô – ký hiệu đô la ($) trước các ký tự cột và số hàng. Bài viết sử dụng tham chiếu tuyệt đối nhằm giữ nguyên địa chỉ ô khi bạn thực hiện sao chép công thức.

Nếu bạn muốn tìm các giá trị trùng trong cột B, hoán đổi tên cột như sau: =IF(ISERROR(MATCH(B1,$A$1:$A$10000,0)),”Unique”,”Duplicate”)

Xem thêm :   Các hàm thống kê trong Excel mà ai cũng cần phải biết

Thay vì “Unique”/”Duplicate” (duy nhất/trùng lắp), bạn cũng có thể tự đặt nhãn cho mình như “Not found”/”Found” (Tìm thấy/Không tìm thấy) hoặc “Duplicate” và gõ “” thay vì “Unique”. Trong cách thứ hai này, bạn sẽ có một ô trống kế bên với ô mà giá trị trùng lặp không được tìm thấy.

Bước 2: Bây giờ bạn hãy thực hiện sao chép công thức vào tất cả các ô của cột C cho đến hàng cuối cùng có chứa dữ liệu trong cột A. Để làm được điều này, bạn đặt con trỏ vào góc dưới bên phải của ô С1, con trỏ sẽ bắt đầu chuyển thành một dấu thập phân đen như trong hình dưới đây:

Dùng con trỏ để sao chép công thức

Dùng con trỏ để sao chép công thức

Bạn nhấn giữ chuột trái, và thực hiện kéo đường viền ô xuống để chọn tất cả các ô mà bạn muốn sao chép công thức vào. Khi tất cả các ô đã được chọn, bạn bắt đầu thả chuột trái:

Thả chuột để trả kết quả

Thả chuột để trả kết quả

Chú ý. Trong bảng lớn, bạn sẽ có một cách nhanh hơn để sao chép công thức là sử dụng các phím tắt. Nhấp vào ô C1 để chọn nó và nhấn Ctrl + C (để sao chép công thức vào clipboard), sau đó nhấn Ctrl + Shift + End (để chọn tất cả những ô chứa dữ liệu trong cột C), cuối cùng, nhấn Ctrl + V (để dán công thức vào tất cả ô tính đã chọn).

Bước 3: Lúc này, tất cả các ô chứa giá trị trùng lặp đều được đánh dấu là “Duplicate”.

Sự khác biệt giữa trùng lặp và không

Sự khác biệt giữa trùng lặp và không

Trường hợp B: hai cột sẽ nằm ngay trên hai trang tính (bảng tính) khác nhau.

  1. Trong ô đầu tiên của cột trống đầu tiên trong Sheet2 (cột B), bạn thực hiện nhập công thức: =IF(ISERROR(MATCH(A1,Sheet3!$A$1:$A$10000,0)),””,”Duplicate”)
Xem thêm :   Cách đánh số trang trong Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016

Sheet3! là tên trang tính có chứa cột thứ 2, $A$1:$A$10000 là địa chỉ của ô tính đầu tiên và ô tính cuối cùng trong cột thứ 2.

2. Tương tự như thực hiện các bước trong trường hợp A.

3. Chúng ta có kết quả sau đây:

Trả về kết quả

Trả về kết quả

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Wiki19.com
Logo
Enable registration in settings - general