Hướng dẫn cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng word 2010

Cách tạo dòng chấm trong word 2010 không quá khó giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như dễ dàng hơn trong quá trình soạn thảo văn bản, tài liệu.

Hướng dẫn tạo dòng chấm trong Word 10

Đã  bao giờ bạn tự hỏi  làm thế nào để tạo ra các dòng chấm (………..) trong Word một cách chuyên nghiệp chưa? Tất nhiên việc này bạn có thể làm thủ công,  nhưng tốn thời gian và thiếu chuyên nghiệp. Với tính năng tạo dòng kẻ chấm trong word 10, bạn có thể làm điều này một cách chuyên nghiệp, tạo những đoạn văn bản có dấu chấm nhiều trên một dòng, Sau  khi đã thiết lập chỉ cần nhấn phím Tab trên bàn phím là lập tức dòng dấu chấm hiện ra  không cần phải mất công nhấn gõ từng phím “.” Hãy cùng tìm hiểu tính năng thú vị này trong Word nhé.

Đầu tiên máy tính của bạn cần phải có Word 2010

Bước 1: Bạn mở Word 2010 để kiểm tra liệu thanh ruler đã hiển thị hay chưa. Nếu chưa thì bạn hãy thao tác bằng cách ấn chuột vào “View” rồi chọn “Ruler”.

cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng word 2010

Mở word để kiểm tra thanh công cụ

Bước 2: Sau khi đã xuất hiện thanh Ruler, chúng ta sẽ thao tác tại đây bằng cách chọn điểm đầu và cuối mục đích là xác định khoảng cách giữa các dòng chấm (……….) muốn tạo.

cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng word 2010

Xác định khoảng cách giữa các dòng chấm

Bước 3: Để tạo ra các dòng chấm nhanh nhất, bạn hãy thiết lập để sử dụng phím tắt. Bằng cách nhấn vào tab “HOME”, tiếp theo tại mục “Paragraph” bạn ấn vào biểu tượng như hình.

Xem thêm :   Tăng tốc win 10 với 7 mẹo vặt không phải ai cũng biết

cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng word 2010

Khi cửa sổ mới đã hiện ra, bạn tiếp tục nhấn vào “Tab…” phía dưới góc trái của màn hình Sau đó chọn kiểu (ở đây là kiểu chấm), ấn “Set” rồi ấn “OK”.

Bước 4: Thực hành. Đặt nháy chuột tại nơi muốn tạo dòng chấm. Ấn phím Tab trên bàn phím là xong. Cứ mỗi phím Tab sẽ tương ứng với một dòng kẻ chấm trên một hàng.

cách tao dòng kẻ chấm worrd 2010

Sử dụng phím tab để tạo ra các dòng kẻ tiếp theo

back to menu ↑

Một số tính năng hấp dẫn khác của Word 2010

Microsoft Office 2010 ẩn chứa nhiều tính năng bí mật là bộ ứng dụng mạnh mẽ hỗ trợ tối đa cho dân văn phòng. Dưới đây là một vài tính năng để khai thác sức mạnh của công cụ này.

Xem thêm :   Top 3 phần mềm kiểm tra pin laptop “siêu đỉnh” không nên bỏ qua

1. Hướng dẫn chỉnh sửa giao diện văn bản mẫu của Word

Chỉnh sửa giao diện mẫu của Word có thể giúp bạn trình bày lại trang văn bản hợp lý hơn. Thực hiện theo các bước sau đây để sửa lại giao diện mặc định của Word. Giao diện mặc định có chứa trong file Normal.dotm. Thường Microsoft Office sẽ lưu trữ cùng lúc nhiều file mang tên Normal. Để can thiệp vào file Normal.dotm, bước đầu tiên bạn tắt tính năng ẩn phần mở rộng của file.

Nếu bạn dùng Windows XP thì mở cửa sổ My Computer, click Tools -> Folder Options.( Nếu đang dùng Vista/7 thì nhấn Start, gõ Folder Options vào hộp tìm kiếm). Tại cửa sổ Folder Options nhấn chọn tab View, click vào dấu bỏ tùy chọn “Hide extensions for know file type”, bước tiếp theo nhấn vào OK để xác nhận. Sau đó quay lại cửa sổ Word 2010, nhấn chọn File -> Open. Tại hộp thoại Open, bạn nhấn chọn mục Templates ở menu phía bên trái. Ở menu bên phải, kích đúp vào file Normal.dotm để bắt đầu chỉnh sửa file này.

2. Tạo header và đánh số trang mặc định

Bạn muốn mọi văn bản tạo mới đều được đánh số trang theo mặc định, mở file giao diện mẫu của Word (Normal.dotm, như đã hướng dẫn phía), chọn tab Insert, tiếp theo click vào Page Number và chọn vị trí định dạng số trang muốn hiển thị. Bước cuối cùng lưu lại thay đổi và đóng file. Bây giờ, mọi file văn bản được tạo mới sẽ được đánh dấu trang như những gì bạn đã thiết lập.

Xem thêm :   Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt máy tính đơn giản nhanh chóng

cách thao dòng kẻ chấm trong word 2010

 3. Mặc định đánh số trang từ trang văn bản thứ 2

Thường thì bạn  sử dụng trang đầu tiên của văn bản để trình bày trang bìa. Có nghĩa là văn bản sẽ được đánh dấu số trang từ trang thứ 2. Bước đầu tiên, bạn mở file Normal.dotm như đã hướng dẫn ở trên tiếp theo chọn tab Page Layout. Tại mục Page Setup nhấn chọn More Arrow ( ở góc dưới phía bên phải).

Hộp thoại Page Setup sẽ được mở ra. Khi hộp thoại này hiển thị nhấn chọn tab Layout, phía dưới mục Headers và Footers, nhấn  chọn Different First Page sau đó bấm Ok để xác nhận. bước cuối cùng chọn lưu và đóng file Normal.dotm. Từ bây giờ, tất cả các file văn bản được tạo mới sẽ được đánh số trang từ trang thứ 2 của văn bản.

Như vậy bạn đã thành công tạo dòng chấm trong Word 2010. Việc  này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian thay vì phải thao tác thủ công ấn từng nút chấm một. Ngoài ra word còn rất nhiều tính năng tiện lợi khác hỗ trợ tối đa sức mạnh cho người dùng vậy nên hãy sử dụng chúng để chuyên nghiệp hóa công việc của bạn nhé!

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general