Hướng dẫn cách tắt tường lửa Win 10 nhanh chóng và hiệu quả

Việc sử dụng tường lửa sẽ giúp ngăn chặn được các nguồn truy cập nguy hiểm đến máy tính của bạn như hacker hay một số loại virus, giúp bảo vệ thiết bị của bạn hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp khiến bạn muốn tắt tường lửa Win 10, ví dụ như máy tính của bạn đang được cài đặt chương trình bảo vệ từ bên thứ 3 hay khi bạn đang có nhu cầu truy cập vào website nào đó,…Vậy làm thế nào để tắt tường lửa trên Windows 10? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Hướng dẫn tắt tường lửa trên Windows 10 với công cụ Control Panel

Bạn có thể sử dụng công cụ Control Panel để bật, tắt tường lửa trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 10, Windows 7 và Windows 8. Đây là phương pháp cổ điển, quen thuộc nhưng rất hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng vô hiệu hóa tường lửa chỉ sau một vài bước thực hiện đơn giản:

Xem thêm :   Hướng dẫn kiểm tra pin laptop và mẹo giúp pin laptop không bị chai

tắt tường lửa win 10

Bước 1: Để thực hiện, bước đầu tiên bạn cần làm đó là mở công cụ Control Panel trên hệ điều hành Windows 10 lên. Để mở công cụ này, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng cửa sổ ở góc dưới cùng bên trái màn hình. Tiếp đó, trong ô tìm kiếm, nhập từ khóa Control Panel vào và nhấn Enter.

Bước 2: Khi cửa sổ Control Panel hiện ra, bạn tìm đến mục Windows Defender Firewall, click vào mục đó. Mục này có thể nằm trong thư mục lớn mang tên System and Security.

Bước 3: Khi Windows đưa bạn đến với giao diện của Windows Defender Firewall, từ bên trái cửa sĐặt ảnh đại diệnổ đó, bạn click chuột vào mục Turn Windows Defender Firewall on or off.

Bước 4: Khi này, trong cửa sổ tiếp theo Customize Settings, bạn click chọn vào mục Turn Off Windows Defender Firewall trong thư mục Private network settings và Public network settings. Bạn cũng có thể chọn một trong hai yếu tố đó, tùy vào nhu cầu của từng người.

Như vậy, tường lửa trên máy tính Windows 10 của bạn đã được tắt. Để mở tường lửa lên, bạn chỉ cần tích chọn vào mục Turn on Windows Defender Firewall là được.

Xem thêm :   Top 3 phần mềm kiểm tra pin laptop “siêu đỉnh” không nên bỏ qua
back to menu ↑

Sử dụng công cụ Settings để tắt tường lửa Win 10

Với ứng dụng Settings trong Windows 10, bạn cũng có thể thực hiện việc bật hoặc tắt tường lửa. Để thực hiện, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

tắt tường lửa win 10

Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần làm đó là truy cập vào ứng dụng Settings. Để thực hiện, bạn chỉ cần bấm vào tổ hợp phím Windows + I hoặc bạn cũng có thể nhập từ khóa Settings vào ô tìm kiếm trong mục Start. Tiếp đó, bạn hãy tìm và chọn mục Update & Security.

Bước 2: Từ bên trái của cửa sổ hiện ra đó, hãy chọn mục Windows Security. Tiếp đó, từ bên phải cửa sổ Windows Security, hãy chọn mục Firewall & network protection.

Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo, bạn click chọn vào mạng muốn tắt tường lửa rồi trong mục Windows Defender Firewall, kéo thanh trượt từ On sang Off.

Bước 4: Ngay lập tức, một cảnh báo hiện ra, bạn nhấn Yes để xác nhận muốn tắt tường lửa.

back to menu ↑

Hướng dẫn tắt tường lửa trên Win 10 với Command Prompt

Bạn cũng có thể sử dụng các câu lệnh trong Command Prompt để ra lệnh cho thiết bị của mình tự tắt tường lửa. Cách thực hiện cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Xem thêm :   [Hướng dẫn] Cách dịch bằng hình ảnh trên máy tính nhanh nhất

tắt tường lửa win 10

Bước 1: Từ góc dưới cùng bên trái màn hình máy tính, bạn click vào biểu tượng Windows (Start). Khi ô tìm kiếm hiện ra, nhập vào đó từ khóa cmd và nhấn Enter.

Bước 2: Ngay lập tức chương trình Command Prompt sẽ hiện ra. Khi này bạn chỉ cần click chuột phải và chọn mục Run as administrator, click chuột vào đó.

Bước 3: Khi này cửa sổ nhập lệnh Command Prompt chạy bằng quyền Admin sẽ hiện ra. Lúc này tại vị trí con trỏ chuột đang nhấp nháy, bạn nhập lệnh “advfirewall set allprofiles state off”, nhấn Enter để bắt đầu thực hiện việc tắt tường lửa trên máy.

Khi này, màn hình trả về kết quả “OK” nghĩa là quá trình tắt tường lửa trên thiết bị của bạn đã thành công.

Trên đây là 3 cách tắt tường lửa Win 10 phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp, bạn đã có được kinh nghiệm để tự thực hiện việc tắt tường lửa này. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general