Cách viết số mũ trong excel đơn giản, chi tiết

Nếu như trong word, việc viết chỉ số trên, số mũ rất đơn giản không qua các phím tắt. Tuy nhiên, với excel, không phải ai cũng nắm được cách viết số mũ như thế nào. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các cách viết chỉ số trên, số mũ trong excel, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Sử dụng hộp thoại Format Cells để viết định dạng chỉ số trên

Việc viết chỉ số trên cho văn bản gặp phải một vấn đề đó chính là chỉ số trên này chỉ áp dụng cho một ký tự hoặc một vài ký tự văn bản chứ không phải cả ô tính. Để viết chỉ số này bằng hộp thoại Format Cells, bạn làm các bước như sau:

Bước 1: Chọn vào văn bản mà bạn muốn định dạng bằng cách click đúp chuột vào ô đó. Hoặc bạn có thể click vào ô có văn bản muốn định dạng và nhấn F3 để vào chế độ chỉnh sửa.

Xem thêm :   3 Cách Lọc Dữ Liệu Trùng Trong Excel nhanh chóng, hiệu quả cao

Bước 2: Mở hộp thoại Format Cells bằng cách nhấn chuột phải và chọn vào mục Format Cells hiện lên. Hoặc đơn giản hơn bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl+1 để đi vào hộp thoại Format Cells, click vào mục đó và chuyển sang bước 3.

cách viết số mũ trong excel 1

Bước 3: Trong hộp thoại Format Cells hiện ra, bạn click vào tab Font và nhấn chọn Superscript trong mục Effects.

Bước 4: Click vào nút OK  để hoàn thành các bước đánh chỉ số trên trong excel.

back to menu ↑

Sử dụng phím tắt để viết chỉ số trên trong excel

Bạn cũng có thể sử dụng một vài tổ hợp phím để viết chỉ số trên trong excel. Để bắt đầu, bạn chỉ cần chọn ký tự mà bạn muốn định dạng chỉ số trên. Tiếp đó, hãy nhấn lần lượt tổ hợp phím Ctrl + 1 và Alt+3. Cuối cùng, nhấn phím Enter là bạn đã có thể định dạng ký tự đã chọn thành chỉ số trên như ý.

back to menu ↑

Cách viết số mũ trong excel bằng Quick Access Toolbar

Phương pháp này thích hợp với những máy tính được cài đặt Excel 2016 và đăng ký Office 365. Để thực hiện cách viết chỉ số trên bằng Quick Access Toolbar, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Từ góc bên trái trên cùng của cửa sổ Excel có một mũi tên xuống Quick Access Toolbar, bạn click vào mũi tên đó. Tiếp đó từ menu thả xuống bạn chọn mục More Commands.

Xem thêm :   Hướng dẫn 4 hàm tô màu trong Excel nhanh, đơn giản

Bước 2: Trong cửa sổ Excel Options hiện ra, tại mục Choose Commands From bạn chọn Commands Not in the Ribbon. Trong danh sách lệnh  hiển thị, bạn tìm chọn Superscript và click vào nút Add. Cuối cùng chọn OK để kết thúc quá trình thêm chức năng cho excel của bạn.

cách viết số mũ trong excel 2

Khi này, biểu tượng Superscript sẽ hiển thị bên cạnh mũi tên trên Quick Access Toolbar, bạn chỉ cần click vào đó để áp dụng.

back to menu ↑

Cách viết số mũ bằng Ribbon Excel

Thay vì sử dụng cách viết chỉ số trên trong Quick Access Toolbar, bạn có thể sử dụng ribbon excel để viết số mũ này. Phương pháp này cũng chỉ áp dụng với Excel 2016 có đăng ký Office 365. Để thực hiện, bạn làm như sau:

Bước 1: Trên thanh Ribbon, bạn click chuột phải vào bất kỳ vị trí nào, chọn Customize the Ribbon… để mở hộp thoại Excel Options.

Bước 2: Từ bên phải hộp thoại, trong mục Customize the Ribbon, bạn chọn tab đặt biểu tượng của chỉ số trên, ví dụ tab Home. Tiếp đó click vào nút New Group.

Bước 3: Tiếp tục click vào nút Rename để đặt tên nhóm mới theo sở thích của bạn, ví dụ đặt là My Formats.

cách viết số mũ trong excel 4

Bước 4: Trong mục Choose commands from chọn Commands Not in the Ribbon rồi trong danh sách thả xuống trọn Superscript. Nhấn Add và Nhấn Ok để lưu lại thay đổi đó.

cách viết số mũ trong excel 5

back to menu ↑

Cách viết số mũ trong Excel bằng Equation

Ngoài những phương pháp ở trên bạn cũng có thể sử dụng Equation để tạo số mũ trong Excel. Các bước viết chỉ số trên bằng Equation được thực hiện như sau:

Xem thêm :   Hàm COUNTIF và COUNTIFS trong Excel, có bài tập mẫu

Bước 1: Vào tab Insert chọn nhóm Symbol rồi Click vào biểu tượng Equation.

Bước 2: Khi này, tab Design sẽ được mở ra. Bạn tiếp tục bằng cách click vào nút Script trong nhóm Structures và chọn định dạng Superscript mong muốn.

Bước 3: Khi này, một ô vuông nhỏ sẽ hiện ra cho phép bạn điền vào đó giá trị mà bạn mong muốn.

Hoặc trong mục Ink Equation, bạn có thể viết công thức bằng chuột rồi nhấn vào nút Insert để chèn chúng vào bảng tính excel của bạn.

back to menu ↑

Sử dụng phím tắt để viết chỉ số trên trong Excel

Thay vì những phương pháp như đã nói ở trên, bạn có thể sử dụng các phím tắt để chèn các chỉ số trên. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng được với các chỉ số trên là 1, 2 và 3.

cách viết số mũ trong excel 3

Khi này, các phím tắt mà bạn có thể sử dụng gồm:

  • Alt + phím 0185: Viết chỉ số trên là 1
  • Alt + phím 0178: Viết chỉ số trên là 2
  • Alt + phím 0179: Viết chỉ số trên là 3

Trên đây là một số cách viết số mũ trong excel mà bạn có thể áp dụng cho bảng tính Excel của mình. Ngoài những phương pháp kể trên, bạn cũng có thể sử dụng một số cách khác như tạo số mũ trong excel bằng hàm CHAR hay định dạng tùy chỉnh, VBA,…

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general