Bật mí một số cách xóa tài khoản Google nhanh chóng

Không ít người khi có muốn xóa tài khoản Google của mình luôn tỏ ra khá e ngại vì không biết cách xóa tài khoản Google. Không chỉ vậy mà việc không tìm hiểu kỹ thông tin còn có thể gây ra một số sự cố ngoài ý muốn về vấn đề bảo mật tài khoản. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn thông tin về một số phương pháp xóa tài khoản google đơn giản, nhanh chóng nhất.

cách xóa tài khoản Google 1

Làm cách nào để xóa tài khoản Google một cách nhanh chóng?

Cách xóa tài khoản Google trên các thiết bị

Hiện nay, Google cho phép khách hàng sử dụng dịch vụ trên hầu hết các loại thiết bị có kết nối Internet. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể gỡ tài khoản Google trên tất cả những thiết bị này. Cách xóa tài khoản cụ thể như sau:

Xóa tài khoản Google nhanh gọn bằng điện thoại

Để xóa tài khoản Google, người dùng lần lượt chọn mục “Cài đặt”, “Tài khoản” trên thiết bị điện thoại di động của mình. Ngay sau đó, màn hình sẽ hiển thị một danh mục các tài khoản đã đăng nhập vào thiết bị. Việc của bạn là lựa chọn tài khoản mà mình muốn xóa. Tiếp theo, nhấn chuột vào mục “Nhiều hơn” và chọn “Xóa tài khoản”. Tiếp tục nhấn chọn “Xóa tài khoản” thêm một lần nữa để xác nhận thao tác.

Cách xóa tài khoản Gmail – tài khoản Google trên máy tính

Trước khi thực hiện thao tác xóa, người dùng cần phải đăng nhập vào tài khoản Google cá nhân bằng máy tính của mình. Tiếp đó, nhấn chọn mục “Dữ liệu và cá nhân hóa” rồi chọn “Xóa dịch vụ” hoặc “tài khoản của bạn” tại hộp công cụ. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị 4 tùy chọn, người dùng có thể lựa chọn tùy theo mong muốn của mình. Sau đó nhấn vào các ô tương ứng được hiển thị trên màn hình để xác nhận lệnh xóa tài khoản.

cách xóa tài khoản Google 2

Cách xóa tài khoản ngay trên máy tính

Làm cách nào để xóa tài khoản dùng cho doanh nghiệp?

Đối với tài khoản Google của doanh nghiệp, các bước cần phải thực hiện để xóa tài khoản bao gồm:

  • Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào giao diện về điều khiển quản trị của Google (hay Google admin console).
  • Bước 2: Thực hiện sao chép hoặc di chuyển toàn bộ dữ liệu.
  • Bước 3: Xóa hết tên người dùng, chỉ để lại một tài khoản quản trị duy nhất.
  • Bước 4: Thực hiện hủy bỏ tất cả các bí danh tên miền và cá lĩnh vực. Lưu ý là cần để lại những tên miền chính.
  • Bước 5: Vô hiệu hóa bằng cách lần lượt chọn các lệnh: Security -> Advanced settings -> Account deletion & Delete this account.
  • Bước 6: Thực hiện các thao tác gỡ bỏ các ứng dụng của Marketplace à hủy chế độ Google Apps for Business.
  • Bước 7: Vào mục Company profile, chọn Profile, Account deletion & Delete this account rồi nhấn chọn Continue để hoàn tất.

Trước khi xóa tài khoản Google cần lưu ý những gì

Thông thường thì tài khoản Google cũng đồng thời chính là tài khoản Gmail được sử dụng trong công việc và trong cuộc sống của mỗi người. Vì vậy, xóa tài khoản cá nhân tại Google đồng nghĩa với việc tài khoản mail của bạn sẽ không thể sử dụng được nữa. Do đó, trước khi thực hiện thao tác xóa, người dùng nhất định phải thực hiện những công việc dưới đây:

Sao lưu dữ liệu

Tài khoản Gmail thường được sử dụng nhiều trong công việc nên chắc chắn rằng sau một thời gian hoạt động thì tại đây sẽ có rất nhiều dữ liệu quan trọng mà bạn có thể cần đến trong tương lai. Do đó mà việc sao lưu dữ liệu của tài khoản Gmail được đánh giá là cực kỳ cần thiết. Bởi sau khi bị xóa thì việc tìm kiếm, phục hồi những dữ liệu này sẽ rất khó, đòi hỏi tốn nhiều thời gian và công sức.

Gỡ quyền truy cập đối với các ứng dụng, dịch vụ có liên kết với tài khoản Gmail

Thực tế có thể thấy hầu như tất cả các ứng dụng trên mạng xã hội đều được liên kết với tài khoản Google của người dùng. Tài khoản Google lúc này được xem như một cách thức để xác nhận và bảo vệ cho tài khoản mạng xã hội. Vì vậy mà để đảm bảo những ứng dụng khác có thể hoạt động bình thường sau khi tài khoản Google bị xóa thì bạn nhất định phải gỡ quyền truy cập và thiết lập với một tài khoản mới.

Cập nhật lại thông tin liên quan đến tài khoản Google

Không ít trường hợp người dùng sau khi xóa tài khoản Google đã phải hối hận do có việc cần dùng đến. Vì vậy, để đảm bảo an toàn thì bạn nên cập nhật lại thông tin tài khoản một lần nữa trước khi xóa. Bởi những thông tin này sẽ giúp bạn khôi phục tài khoản đã xóa khi có nhu cầu. Những thông tin quan trọng nhất, đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối và địa chỉ email và số điện thoại dùng để phục hồi.

cách xóa tài khoản Google 3

Những lưu ý không thể bỏ qua khi xóa tài khoản Google

Trong một số trường hợp cần thiết, người dùng bắt buộc phải xóa tài khoản Google để đảm bảo tính bảo mật của thông tin. Vì vậy, bạn đừng quên lưu lại cách xóa tài khoản Google nói trên để sử dụng khi cần.

Xem thêm :   Cách dùng hàm Weekday trong Excel
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Wiki19.com
Logo
Enable registration in settings - general