Cách xóa thư mục Windows.old

Khi máy tính của bạn được nâng cấp từ Windows 7/8.1 lên Windows 10 thì trên hệ thống của bạn sẽ có thư mục ” Windows.old“. Mỗi thư mục sẽ chiếm dung lượng đến 15 GB trên ổ cứng, chiếm dụng không gian lưu trữ khá đáng kể. Chính vì vậy, nhiều người mong muốn xóa thư mục này để tránh làm nặng máy. Chính vì vậy, trong bài viết này Wiki19.com sẽ hướng dẫn bạn cách xóa thư mục Windows.old này một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Thư mục Windows.old

Thư mục Windows.old tạo ra trong quá trình máy tính của bạn được nâng cấp phiên bản Windows và đây là nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu của phiên bản Windows cũ.

Xem thêm :   Cách sử dụng chức năng giờ thế giới của đồng hồ GMT - Xchannel

Bạn có thể sử dụng thư mục Windows.old để khôi phục hệ thống về phiên bản Windows cũ khi bạn không thích sử dụng phiên bản mới cập nhật. Và nếu bạn tìm một file tài liệu mà chưa được sao lưu thì khi vào thư mục Windows.old để tìm file tài liệu đó. Về cơ bản, thư mục Windows.old chỉ chứa các file của phiên bản cũ chứa các ứng dụng, phần mềm mà bạn đã cài đặt. Các thiết lập và file của mỗi tài khoản người dùng cũng được lưu trữ tại  thư mục này.

Xem thêm :   Cv Là Gì? Download 9 Mẫu CV Đẹp File Word Tiếng Việt Free

Phiên bản Windows mới được cài đặt chỉ giữ được thư mục khi bạn muốn quay lại phiên bản cũ hoặc khi bạn đi tìm một file tài liệu cũ nào đó.

Tuy nhiên, sau 1 tháng Windows sẽ tự động xóa thư mục Windows.old này để giải phóng dung lượng vì nó chiếm cứ quá nhiều dung lượng của máy.

Cách xóa thư mục Windows.old

Video dưới đây là cách xoa thư mục thư mục Windows.old bạn có thể áp dụng khi thấy thư mục này xuất hiện trong bộ nhớ của máy tính bạn nhé!

Xem thêm :   Hướng dẫn kẻ ô ly trong word 2007 2010 2013 2016


Hướng dẫn một cách để tăng dung lượng ổ cứng trống bằng cách xóa thư mục Windows.old trên máy tính

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết về chủ đề Cách xóa thư mục Windows.old. Rất mong các bạn hài lòng về bài viết, mọi thắc mắc xin comment xuống phía dưới. Mong các bạn ủng hộ website hơn nữa.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general