Cách xóa trang trong word chỉ bằng cái chớp mắt

Xóa trang trong word là thao tác thường thấy trong quá trình soạn thảo văn bản. Thế nhưng với những người ít sử dụng máy tính hay không thường xuyên đánh văn bản thì điều này không phải ai cũng biết. Hãy cùng học cách xóa trang trong word đơn giản chỉ bằng cái chớp mắt dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến trang trắng trong word

Trong quá trình soạn thảo văn bản có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất hiện trang trắng Word. Gồm có:

  • Xảy ra lỗi khi căn lề trong Word lúc sao chép dữ liệu từ bên này sang bên kia.
  • Khi ngắt đoạn thấy xuất hiện trang trắng.
  • Trong lúc định dạng các văn bản không được đồng nhất.
  • Ấn quá nhiều lần phím Enter hoặc hình ảnh chèn vào to hơn so với số dòng còn lại của trang văn bản.
  • Văn bản chứa bảng biểu được kéo dài tới cuối đoạn tài liệu.
  • Do Section Break hoặc do Page Break.
Xem thêm :   Cách xoay ngang 1 trang trong word chỉ trong tích tắc
back to menu ↑

Những cách xóa trang trong Word

Khi người dùng cần sử dụng viết một văn bản trong Word bạn nhận thấy xuất hiện những trang trắng khiến ảnh hưởng đến việc soạn thảo văn bản của mình. Dưới đây sẽ là những cách xóa trang trong Word để bạn tham khảo.

Cách xóa trang trong word 2

2.1 Xóa bằng Paragraph

Ở trong trang Word trên thanh công cụ bạn sẽ thấy có biểu tượng của Paragraph, hãy sử dụng công cụ này để đánh dấu toàn bộ những trang trắng xuất hiện trong Word. Sau đó bôi đen và nhấn delete để xóa và loại bỏ hoàn toàn những trang trắng xuất hiện trong Word.

2.2 Xóa trực tiếp bằng Word

Đầu tiên bạn hãy đặt chuột vào cuối trang trước để xác định trang trắng trên Word mà bạn cần xóa. Sau đó bấm giữ phím Shift và nhấp chuột vào đầu trang sau. Rồi nhấn delete để xóa trang trắng xuất hiện trong Word

2.3 Xóa xen kẽ với trang có nội dung

Đối với những văn bản có sự xuất hiện của trang trắng ở cuối cùng thì bạn chỉ cần đặt con trỏ chuột ở cuối trang có chữ rồi nhấn phím delete để xóa. Hoặc người dùng cũng có thể di chuyển con trỏ chuột về phía cuối văn bản sau đó dùng tổ hợp phím Ctrl + End. Tiếp tục là nhấn tiếp Ctrl + Shift + * để xuất hiện các ký tự đặc biệt để ngắt đoạn. Cuối cùng bôi đen các ký tự đó và nhấn phím delete để xóa đi toàn bộ trang trắng trong bản Word đó.

Xem thêm :   Cách xoay ngang 1 trang trong word chỉ trong tích tắc

2.4 Xóa trang do Page Break và Section Break xuất hiện

Phương pháp này thực hiện khá dễ dàng bằng cách di chuyển chuột về cuối văn bản bằng tổ hợp phím Ctrl + End. Sau đó ấn tiếp thêm tổ hợp phím Ctrl + Shift +* bạn sẽ thấy xuất hiện các ký hiệu Page Break và Section Break rồi nhấp đến khi con trỏ chuột xuất hiện ở trước chữ Page Break hoặc chữ Section Break. Đến đây bạn ấn delete thì trắng đã biến mất.

Cách xóa trang trong word 3

Xóa trang do Page Break và Section Break xuất hiện

2.5 Xóa trang ở cuối bảng biểu

Trên thanh công cụ của trang trong Word nhấp chuột vào mục Layout xuất hiện trên thẻ Table Tools chọn View Gridlines bạn sẽ nhìn thấy xuất hiện đoạn văn bản ngay trước trang trắng thừa. Sau đó bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + 8 rồi tiếp đến nhấn 1 và kết thúc bằng phím Enter để xóa trang trắng trong văn bản Word.

2.6 Xóa trang bất kỳ trong Word

Đây được xem là một trong những phương pháp dễ dàng nhất nhằm xóa bỏ đi những trang trắng xuất hiện trong Word. Trong đó đầu tiên bạn hãy nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + G để xuất hiện mục hội thoại Find and Replace.

Xem thêm :   Cách xoay ngang 1 trang trong word chỉ trong tích tắc

Tiếp theo chọn thẻ Goto ở trong mục Enter page number để nhập số trang cần xóa rồi nhập tiếp \page trong mục này rồi nhấp chọn Goto. Lúc này các trang cần xóa sẽ được bôi đen bạn click chọn close để đóng hộp thoại rồi nhấn delete để thực hiện xóa trang.

Cách xóa trang trong word 4

Xóa trang bất kỳ trong Word

back to menu ↑

Những điều cần lưu ý khi xóa trang trắng trong Word

Mặc dù những cách trên khá dễ để thực hiện. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao bạn nên chú ý những điều sau để không xảy ra lỗi trong quá trình thao tác:

  • Nếu chưa làm quen với các cách xóa này bạn hãy thực hiện một cách chậm rãi và cẩn thận để tránh xóa nhầm phần text ở cuối trang trước đó.
  • Nên học cách sử dụng các phím tắt trong Word giúp cho việc sử dụng trở nên thành thạo tiết kiệm đáng kể thời gian cho bạn.
  • Đối với những phiên bản Word 2003, 2007, 2010 hay 2016 thì các thao tác thực hiện quá trình xóa trang trắng không có sự khác nhau nhiều.

Để việc xóa trang trong Word không khiến bạn trở nên lúng túng khi mắc phải hãy đừng quên áp dụng những cách xóa trang trong Word trên nhé. Chỉ một vài thao tác đơn giản và nhanh chóng là bạn đã có thể giải quyết vấn đề rắc rối chỉ trong tích tắc.

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general