Cám ơn anh vì đã bước ngang qua cuộc đời em

E cứ nghĩ mãi k biết từ đâu chúng ta k còn nhắn tin cho nhau thường xuyên nữa.

Từ lúc e chuyển cv mới?

Anh có quá nhiều thứ cần phải lo lắng, nhiều thứ trong cs mà k nói với em. Thứ duy nhất mà em làm đc đấy là chờ đợi, k hiểu anh muốn gì, k biết anh ntn.

Có lần duy nhất anh nói ra điều anh muốn là chia tay em, lại bị em gạt bỏ.

Giờ thì anh k nói nữa rồi. Anh chỉ im lặng và chứng minh bằng hành động: k nói chuyện thường xuyên, em k biết anh làm gì, k biết anh ở đâu với ai. Anh luôn bận với em nhưng lại vẫn sắp xếp được thời gian với những người khác.

Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với anh 

….

Thời gian qua đi nhưng phải làm sao khi nỗi nhớ anh cứ len lỏi vào từng hơi thở, từng nhịp đập của trái tim e. E đã cố gắng làm cho mình thật bận rộn để k còn thời gian nghĩ đến anh, nhưng những lúc k thắng nổi lý trí mình e vẫn ngẩn ngơ nghĩ về anh.

Từ ngày chúng ta mỗi người đi trên một con đường riêng, con đường mà k hề có dấu chân của a, e vẫn bình thản với tất cả, vẫn giữ thói quen dậy sớm, vẫn ngồi một mình bên khung cửa sổ nhìn xuống đường phố tấp nập và nghĩ về những chuyện tương lai. E vẫn khoác túi đi làm vào mỗi sáng bình minh và một mình lê những bước chân nặng nhọc trên con đường xào xạc trải đầy lá rụng.

Xem thêm :   Cập nhật giá cước vận chuyển xe máy bằng đường sắt

Cuộc sống ngoài kia vẫn xô bồ, tấp nập, còn trong e, dường như đã có một thứ gì đó vô cùng quan trọng đã bị lấy đi.

Ngày e buông tay, a nói: “Rời xa a, e sẽ có một tương lai hạnh phúc và tốt đẹp hơn”

Thế nhưng e phải tìm tương lai hạnh phúc ở đâu đây a? khi chẳng còn a bên đời nữa? Cuộc sống của e đã trở nên vô nghĩa và tẻ nhạt đến tn?

Ngày mình chia tay, a muốn e đừng liên lạc với a nữa! Ừ thì, e có thể k nhắn tin, k gọi điện, k fb, zalo với anh, nhưng trái tim bướng bỉnh của e thì chưa khi nào thôi nghĩ về a. E thấy mình khờ khạo và ngốc nghếch biết bao khi lý trí k đủ mạnh mẽ để làm chủ trái tim của mình.

Ngày mình chia tay, a mong e hãy sống cho bản thân mình. Câu nói ấy đã làm mọi thứ gần như sụp đổ hết. Xây thì khó nhưng đập thì dễ lắm. Bên nhau, người ta có thể vì hơi hở, vì nụ cười của người mình yêu mà làm tất cả. E cũng như thế, và rồi e bỗng chốc bị đẩy ra khỏi cuộc sống của a, một cách bất ngờ và đau đớn.

Xem thêm :   Hướng dẫn các bạn học sinh 5 cách tra cứu điểm thi tuyển sinh vào 10 năm 2022 tại Hà Nội

E đã cố gắng sống vì bản thân mình, cố gắng ăn nhiều hơn để k ai thấy e đang héo úa từng ngày, cố gắng xuất hiện với dáng vẻ thật rạng rỡ và nụ cười thật tươi mỗi khi đối diện với ai đó. Tất cả đều muốn lấp đầy sự hụt hẫng, hố sâu trong lòng e mà vốn dĩ e k thể tìm được cách lấp đầy.

E đã cắt bỏ mái tóc dài ngày xưa mà a vẫn thường vuốt ve vì e muốn mình quên đi cái duyên nợ, kỷ niệm cũ với a, vì e ngờ nghệch tin lời người ta nói nhiều tóc là nhiều duyên nợ, vậy nên cắt tóc cũng như cắt đi duyên nợ nhưng có một điều e k biết: tóc có thể dài ra cũng như vết thương lòng của e thì k thể nào xóa bỏ được. 

Ngày mình chia tay, anh nói “E hãy quên a đi”. Câu nói vô tình ấy đã khiến e đau đáu trong suốt những tháng ngày dài. 

E vẫn nuôi ảo vọng, vẫn luôn đợi, vẫn chờ một ngày nào đó a sẽ quay về. 

Vẫn ở quán cafe cũ, vẫn những buổi chiều cuối tuần, vẫn người phục vụ cũ, vẫn những giai điệu cũ, vẫn đếm từng giọt cafe nặng trĩu như k muốn rời mà sao e k thể tìm lại được ánh mắt, nụ cười thân thuộc ngày nào.

Xem thêm :   Học dược ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành Dược trong tương lai

E vẫn giữ những thói quen từ ngày bên a, lang thang một mình mỗi lúc trời mưa. Bởi nó có thể che được giọt nước mắt mặn đắng rơi từ khóe mắt của e khi nghĩ về a mà k làm ai phải chú ý, băn khoăn: K biết con bé ấy khóc vì điều gì? Nghe như ngô nghê và khờ khạo lắm đúng k a?

E cố gắng thức nhiều vào ban đêm, để ngày dài mệt mỏi và có thể ngủ ngon vì e k muốn đối diện với sự chờ đợi cứ kéo dài mãi theo ngày tháng cả trong giấc mơ. 

Cảm xúc như con mãnh thú, khi e cố gắng trốn chạy thì nó càng rướn mình đuổi theo và bám riết lấy e như một định mệnh. Người ta bảo chỉ cần một phút để thích một người. Một giờ để thương một người. Một ngày để yêu một người. Nhưng sẽ phải mất cả đời để quên được người ấy. 

Lý trí đã k thể bắt trái tim quên được, thì tại sao e phải quên a chứ? 

Hãy để e nhớ a, có như vậy e mới được là e, sống với cảm xúc thật của mình, k màu mè và giả tạo vì trái tim e vẫn còn muốn thổn thức và yêu a.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general