【Sửa Lỗi】Cắm Tai Nghe Vào Máy Tính Không Nghe Được Win 7,10

Bài viết: Cắm Tai Nghe Vào Máy Tính Không Nghe Được

Tai nghe hiện nay rất là phổ biến nó giúp chúng ta không phải nghe những âm thanh quái lạ và nó giúp chúng ta giải trí nếu bạn thích vinahouse hoặc giúp bạn chơi game giữa đêm vắng mà không phát ra tiếng động bên ngoài.

Nhưng có rất nhiều bạn đã inbox hỏi mình rằng ” cắm tai nghe vào máy tính không nghe được ” nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào. Bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn anh em cách giải quyết vấn đề này thành công 100%.

máy tính không nhận tai nghe win 7 , win 10

Ok sau đây mình sẽ nói ra những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe nhé!

nguyên nhân máy tính không nhận tai nghe

Hiện tại có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi máy tính không nhận tai nghe nhưng sau đây wiki19 sẽ chỉ ra những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này nhé!

  • xung đột driven
  • ổ cắm tai nghe bị hỏng hoặc lỏng
  • tai nghe bị lỗi
  • vô tình tắt tiếng
Xem thêm :   Tắt thông báo " your windows license will expire soon win 10 "

cách khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe

1: xung đột driven

Thông thường máy tính không nhận tai nghe chủ yếu do xung đột driven. Và để khắc phục lỗi bạn cần vào Device Manager -> Sound, video and game controllers, sau đó chọn trình điều khiển âm thanh của mình. Trong trường hợp ở ví dụ, trình điều khiển âm thanh được chọn là Realtek High Definition Audio.
Realtek High Definition Audio.

máy tính không nhận tai nghe

Sau đó bạn nhấp chuột phải vào trình điều khiển, chọn Update driver, và sau đó bấm vào Search automatically for updated driver software.

Nếu không thành công, bạn có thể nhấp chuột phải vào trình điều khiển, bấm chọn Disable device và enable lại ngay sau đó. Cuối cùng, bạn có thể roll-back lại trình điều khiển bằng cách nhấp chuột phải vào trình điều khiển, chọn Properties, sau đó nhấp tiếp vào tab Driver và click chọn Roll Back Driver.

máy tính không nhận tai nghe 1

Ok như vậy bạn đã sửa lỗi xung đột driven rồi đó. Nếu bạn không thực hiện được cách này thì bạn có thể tìm hiểu và dùng các phương pháp khác để sửa lỗi này nhé!

Xem thêm :   Top 6 phần mềm phát wifi nào tốt nhất 2020

2: ổ căm tai nghe bị hỏng

cách kết nối tai nghe với máy tính 4

Có rất nhiều trường hợp ổ cắm tai nghe bị lỏng hoặc hỏng vì thế trước tiên tìm hiểu các lỗi khác bạn nên kiểm tra xem ổ cắm tai nghe có bị lỏng hoặc hỏng không nhé

3: tai nghe bị hư

Đương nhiên rồi tai nghe hiện nay rất hay bị hư vì thế bạn nên kiểm tra tai nghe xem còn sử dụng được không nhé. Đây là lỗi căn bản nhất nhưng bạn vẫn phải kiểm tra lại cho chắc ăn nhé.

4: vô tình tắt tiếng

Tôi cũng từng dính trường hợp như vậy rồi vì thế bạn hãy kiểm tra xem âm thanh có bị tắt không nhé. Nguyên nhân ở lỗi này là bạn đã vô tình tắt tiếng từ lúc nào hoặc bấm nhầm phím tắt âm thanh. Ahihi

máy tính không nhận tai nghe win 7

cách sửa lỗi khác máy tính không nhận tai nghe khác

Ok bên trên mình đã nói và hướng dẫn 4 cách khắc phục tình trạng máy tính không nhận tai nghe. Nhưng nếu 4 cách trên bạn vẫn chưa khắc phuc được tình trạng máy tính không nhận tai nghe thì hãy thử những cách khác mà mình sẽ nói thêm ở đây.

Xem thêm :   【Hướng Dẫn】Cách mở realtek hd audio manager win 10

1: khởi động lại máy tính

reset lại máy tính

chắc chắn rồi nếu bạn sửa thế nào vẫn không được thì hãy thử reset lại máy tính xem. Nhỡ đâu có một phép màu nào đấy khiến lỗi này biến mất. ahihi

2: Chip soud trên main bị hư

Cách này áp dụng khi bạn đã cố gắng khắc phục rồi mà vẫn không được nhé. Rất có thể máy tính của bạn đã hỏng phần cứng và ở cái này bạn không thể can thiệp được thì hãy đem pc của mình đến một cơ sở uy tín và sửa chữa nhé.

Ok như vậy mình đã nói ra hoàn thành xong bài viết sửa lỗi cách kết nối tai nghe với máy tính rồi. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên nhấn like và share để ủng hộ mình nhé!Thân

tham khảo thêm tại (1) (2)

Nguồn: https://wiki19.com/cam-tai-nghe-vao-may-tinh-khong-nghe-duoc.html

[accordions id=”214″]

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general