Hướng dẫn cắt ảnh từ Video nhanh chóng, đơn giản nhất

Bạn là một nhân viên đồ hoạ hay một người viết Content và đôi lúc bạn thấy tư liệu ảnh bị khan hiếm. Bạn muốn tìm nguồn ảnh phong phú từ các video. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp chụp ảnh màn hình máy tính, sau đó cắt và lấy hình ảnh đó.

Tuy nhiên phương pháp này khiến bạn mất thời gian cũng như chất lượng hình ảnh sẽ không như ý, bị mờ, cũng như chất lượng hình ảnh kém đi. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cắt ảnh từ video nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Cách cắt ảnh từ Video với phần mềm Free Video to JPG Converter

Đầu tiên, bạn cần cài đặt phần mềm Free Video to JPG Converter lên máy tính của bạn. Sau đó hãy thực hiện tuần tự theo các bước như sau:

cắt ảnh từ video

Cắt ảnh từ video không còn làm khó bạn

  • Bước 1: Sau khi bạn mở chương trình lên => tại giao diện ứng dụng, bạn click vào Add files…. Tiếp đó, tìm đến file video cần tách ảnh lưu trên máy tính. Chọn Video, tiếp sau nhấn Open, chọn thêm Video vào ứng dụng.
  • Bước 2: Khi đã hoàn thành việc Upload, bạn click chọn vào biểu tượng Browse nhằm mục đích thay đổi đường dẫn xuất file. Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể thiết lập thêm trong phần Extract.
  • Bước 3: Đợi thực hiện quá trình trích xuất hình ảnh từ Video đã chọn.Quá trình Convert khi được hoàn tất sẽ xuất hiện trên màn hình dòng chữ Process is completed. Khi đó, bạn nhấn vào Close để thoát khỏi ứng dụng.
  • Bước 4: Tiếp theo, truy cập vào thư mục lưu file ở Bước 2 để lấy ra hình ảnh mà chương trình đã tách được theo yêu cầu của bạn.
Xem thêm :   Tổng hợp 4 cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình Android
back to menu ↑

Sử dụng phần mềm VLC để lấy hình ảnh từ Video

cắt ảnh từ video

Lấy hình ảnh trong video trở nên dễ dàng hơn

Mọi người đều biết, VLC chính là 1 phần mềm đa năng hỗ trợ cho nhu cầu nghe nhạc, xem Tivi, xem phim, xem Youtube,…. cùng với rất nhiều các tính năng thú vị, đa dạng khác. Bạn có thể tìm kiếm với từ khóa VLC trên google nhằm tìm kiếm các bài viết liên quan đến phần mềm này để hiểu rõ hơn về nó nhé.

Xem thêm :   Kiểm tra tốc độ website như thế nào? Top 5 phần mềm kiểm tra hiệu quả nhất

Không chỉ vậy, phần mềm VLC còn có thể dùng để chụp ảnh lại màn hình video đang chiếu một cách cực kỳ chuyên nghiệp.

Nếu máy tính bạn chưa có phần mềm VLC thì bước đầu tiên là cài đặt phần mềm. Sau đó bạn thực hiện các bước dưới đây để tiến hành các bước trích xuất ảnh từ video:

  • Bước 1: Dùng phần mềm VLC,  mở Video bất kì trên máy tính.
  • Bước 2: Chọn Video, tiếp theo chọn Take Snapshot để thực hiện việc chụp ảnh lại khoảnh khắc trong video mà bạn muốn lấy.
  • Bước 3: Mở thư mục Pictures, hình ảnh sau khi chụp sẽ được lưu trữ tại đây.
Xem thêm :   Hướng Dẫn Download The Forest Việt Hóa Free
back to menu ↑

Tách lấy hình ảnh từ trong video với Camtasia Studio

Cũng được xem là một cách làm khá hay đối với những bạn đang có sẵn phần mềm Camtasia Studio trên máy tính. Với cách này, bạn có thể sử dụng luôn phần mềm này để thực hiện cắt ảnh từ video một cách nhanh chóng. Tuy phần mềm chỉ có thể tách được từng hình ảnh trong video nhưng nó cũng rất hữu ích trong nhiều trường hợp.

cắt ảnh từ video

Cách lấy hình ảnh trong Video với phần mềm Camtasia Studio

Vì rõ ràng Camtasia Studio là phần mềm cắt ảnh rất đơn giản, chỉ với vài thao tác, bạn đã có được hình ảnh mà mình mong muốn.

Bài viết trên đã gửi đến các bạn các cách cắt ảnh từ video. Hi vọng với chia sẻ nhỏ này sẽ hữu ích đối với các bạn, giúp các bạn có thêm được nguồn ảnh phong phú phục vụ công việc hay chỉ đơn giản thỏa mãn sở thích cá nhân. Mong các bạn sẽ thành công với những cách làm được hướng dẫn trong bài.

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general