Các thao tác đơn giản giúp cách chặn quảng cáo Youtube

Việc xem video trên Youtube là hoạt động được nhiều người lựa chọn để giải trí nhưng việc chặn quảng cáo Youtube nhằm hạn chế việc gián đoạn trong lúc xem thì không phải ai cũng biết. Nếu các quảng cáo 5 giây, quảng cáo 15 giây hay thậm chí là 10-15 phút được loại bỏ sẽ giúp nâng cao chất lượng video, giúp người dùng không bị làm phiền trong lúc xem hoặc nghe video. Lợi ích của việc loại bỏ được những quảng cáo không nên xuất hiện đó ai cũng nhìn thấy nhưng cách chặn những đoạn video đó thì không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay sẽ gửi đến bạn lời giải về bài toán khó nhằn này.

chặn quảng cáo youtube 1

Quảng cáo chen ngang khiến nhiều người sử dụng khó chịu

Hiện trạng quảng cáo Youtube “xâm chiếm” thế giới video người sử dụng

Không còn quá xa lạ với các quảng cáo Youtube bởi tất cả những người sử dụng nền tảng Youtube đều sẽ gặp trong hầu hết các video. Mỗi quảng cáo như vậy sẽ mang lại nguồn thu khổng lồ cho các doanh nghiệp thông qua việc phủ sóng sản phẩm của mình với mức độ dày đặc trong khi chỉ phải trả một khoản chi phí tương đối thấp mỗi lần chạy quảng cáo Youtube. Ngược lại, người sử dụng có thể cảm thấy vui vẻ khi biết thêm về một sản phẩm mới, một ứng dụng hay nhưng đôi khi vì sự “tận tâm” của các đơn vị phát triển mà sự vui vẻ ấy biến thành sự phẫn nộ trong lòng người sử dụng. Sẽ chẳng ai muốn đang xem một tập phim 40 phút mà quảng cáo xuất hiện 2 lần, lại còn vào đúng những tình tiết gay cấn. Cũng chẳng một fans trung thành của bộ môn thể thao bóng đá có thể hạnh phúc với việc mình đang xem trận đấu đầy hứng khởi, trái bóng đang lăn tròn trên sân và sắp vào lưới lại bị một quảng cáo vô vị xen vào giữa khiên trận đấu bị gián đoạn. Việc phủ sóng như vậy đôi khi sẽ để lại một ấn tượng không tốt trong lòng khách hàng. Cũng việc lợi dụng quảng cáo trên Youtube mà không ít các câu chuyện dở khóc dở cười như khách hàng gọi điện đến số điện thoại để trên quảng cáo mà mắng xối xả người tiếp nhận cuộc gọi từ doanh nghiệp vì làm gián đoạn chương trình họ đang xem.

Xem thêm :   Khắc Phục Lỗi Google Chrome Không Vào Được Facebook 2019

Chúng ta không thể cấm được các doanh nghiệp phát quảng cáo trên Youtube bởi đó là chiến lược của họ nhưng chúng ta có thể chặn quảng cáo Youtube để bản thân có những trải nghiệm tuyệt vời với kho video khổng lồ trên mọi lĩnh vực từ phim ảnh, ca nhạc, chương trình học… trên nền tảng này.

Một số cách chặn quảng cáo Youtube trên các hệ điều hành hữu dụng bạn nên biết

Đối với hệ điều hành IOS

Hệ điều hành bản quyền IOS được lắp đặt trên các dòng điện thoại nhà Apple cũng không hề tránh khỏi sự xâm chiếm của các quảng cáo trên kênh Youtube. Đối với hệ điều hành này, muốn chặn quảng cáo, bạn có thể áp dụng các bước sau để xem phim, nghe nhạc thỏa thích mà không sợ có các video quảng cáo xen ngang.

  • Bước 1: Vào App Store tải phần mềm trình duyệt AdBlock Browser về máy. Hoặc bạn có thể tải theo đường link:  https://apps.apple.com/vn/app/adblock-pro-for-safari/id1018301773?l=vi
  • Bước 2: Tiến hành cài đặt ứng dụng sau đó vào Youtube bằng trình duyệt này thay vì bằng app Youtube hay Google. Phần mềm này sẽ chặn tất cả các quảng cáo trong quá trình xem video trên Youtube.
chặn quảng cáo youtube 2

Ứng dụng AdBlock Browser giúp vô hiệu hóa các quảng cáo trên Youtube

Chặn quảng cáo Youtube trên hệ điều hành Android

Đối với hệ điều hành Android, phần mềm chặn quảng cáo Youtube vẫn là AdBlock Browser. Bạn có thể vào CH Play để tải phần mềm hoặc tải theo đường link sau: https://play.google.com/store/apps/details?id=org.adblockplus.browser. Vẫn giống như trên hệ điều hành IOS, bạn chỉ cần tải về, tiến hành cài đặt và vào Youtube thông qua trình duyệt này là bạn sẽ không bao giờ bị các quảng cáo từ Việt Nam tới nước ngoài làm phiền.

Xem thêm :   Vận chuyển container lạnh và những điều bạn cần biết 

AdBlock Browser là một phần mềm ứng dụng được phát hành vào tháng 9 năm 2015 bởi Eyeo GmbH và nhận được rất nhiều các phản hồi tích cực từ người sử dụng về công dụng chặn các quảng cáo không đáng có trên nền tảng Youtube.

Chặn quảng cáo trên máy tính với trình duyệt Chrome

Chúng ta không chỉ xem Youtube trên điện thoại mà trong một số trường hợp, chúng ta vẫn truy cập vào youtube từ Google để nghe nhạc hay xem phim trên máy tính. Việc sử dụng máy tính với trình duyệt Chrome hay Côc Côc cũng không khiến các quảng cáo trên kênh Youtube biến mất. Vậy nên, việc sử dụng một phần mềm để chặn các quảng cáo trên máy tính là việc nên làm để chúng ta không mất thời gian “bỏ qua quảng cáo”. Hiện nay, phần lớn mọi người đều sử dụng Chrome để làm việc nên bài viết sẽ mách bạn 1 phần mềm nên có trên máy tính để trải nghiệm trên Youtube được mượt mà hơn.

  • Bước 1: Truy cập vào Chrome web Store.
  • Bước 2: Tìm kiếm phần mềm AdBlock hoặc AdBlock Plus trong hộp tìm kiếm.
  • Bước 3: Chọn ứng dụng, đọc các điều khoản cho phép và tải về máy.
  • Bước 4: Tiến hành truy cập vào Youtube từ ứng dụng này để xác nhận tính khả quan của ứng dụng.
Xem thêm :   TOP 3 cách chuyển file ảnh sang word vô cùng nhanh chóng

chặn quảng cáo youtube 3

Có thể nói, việc chặn quảng cáo Youtube là việc làm mà hầu hết người sử dụng đều muốn nhằm tạo nên những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng, không bị dán đoạn giữa chừng. Bài viết hôm nay đã cung cấp cách thức cài đặt phần mềm ứng dụng AdBlock trên nền tảng IOS, Android, Chrome- 3 nền tảng được đông đảo người lựa chọn sử dụng nhất hiện nay nhằm giúp người sử dụng vô hiệu hóa các quảng cáo không nên xuất hiện trên Youtube. Nếu bạn sử dụng các hệ điều hành hay trình duyệt khác, hãy để lại comment để nhận được cách cài đặt phần mềm chặn các quảng cáo từ Youtube nhé!

Rate this post
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general