3 phương pháp chèn excel vào word cực kỳ đơn giản

Thay vì phải ngồi thực hiện từng phép tính một trên word thì bạn hoàn toàn có thể rút ngắn công đoạn này lại chỉ bằng việc tạo bảng tính đó trên excel và chèn vào file word của bạn. Đây là một trong những thủ thuật office rất hữu ích mà ai cũng nên biết để “đơn giản hóa” công việc của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được thủ thuật này. Vậy hãy cùng tìm hiểu về 3 phương pháp chèn excel vào word cực kỳ hữu ích dưới đây nhé.

Chèn bảng tính excel vào word bằng copy và paste thông thường

Đây là phương pháp đơn giản nhất giúp bạn có thể chèn bảng tính excel vào trong file word của mình. Việc bạn cần làm trong phương pháp này chỉ là Copy (Sao chép) bảng tính excel và paste (dán) vào file word.

chèn excel vào word 1

Chèn excel vào word bằng cách copy và paste thông thường

Bước 1: Bạn mở file word và file excel mà bạn cần sử dụng tới.

Xem thêm :   Top 3 phần mềm chuyển PDF sang Word hiệu quả năm 2021

Bước 2: Dùng chuột để chọn vùng bảng tính mà bạn muốn sao chép vào word. Đoạn dữ liệu này sẽ có viền màu đen và các ô màu xanh.

Bước 3: Nhấn chuột phải và chọn mục Copy hoặc đơn giản hơn bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+C để sao chép vùng bảng tính đó.

Bước 4: Bạn mở file word định chèn bảng tính rồi đặt con trỏ chuột vào vị trí cần chèn bảng. Tiếp đó, nhấn chuột phải rồi chọn Paste hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl+V để dán vùng bảng tính đã chọn vào vị trí đã được chỉ định sẵn trong file word.

Khi này, bảng excel sau khi chèn sẽ có định dạng như văn bản thông thường, không hiển thị công thức tính. Bạn có thể thay đổi, chỉnh sửa thông tin trên bảng, chỉnh sửa lại thiết kế của bảng như kiểu đường viên hay kiểu bảng,… sao cho phù hợp.

back to menu ↑

Sử dụng phương pháp nhúng để chèn excel vào word

Ngoài phương pháp Copy rồi Paste thì bạn còn có thể chèn bảng tính excel vào file word bằng cách sử dụng phương pháp nhúng (Embedded). Chi tiết các bước thực hiện trong phương pháp này như sau:

chèn excel vào word 2

Phương pháp nhúng

Bước 1: Bạn thực hiện các bước 1 và bước 2 như cách Copy + Paste ở trên.

Xem thêm :   Hàm COUNTIF và COUNTIFS trong Excel, có bài tập mẫu

Bước 2: Đặt con chuột vào vị trí mà bạn muốn chèn bảng tính Excel rồi tại tab Home, bạn chọn Paste rồi chọn Paste Special.

Bước 3: Khi cửa sổ Paste Special xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn chuột vào mục Microsoft Excel Worksheet Object và nhấn OK là hoàn thành.

Khi này, bạn có thể sử dụng bảng tính trên file word tương tự như bảng tính trên file excel. Cụ thể bạn có thể sử dụng hay chỉnh sửa các công thức tính toán, có thể chèn thêm hàng hay thêm cột đồng thời cũng có thể sắp xếp hoặc lọc các dữ liệu trên bảng.

back to menu ↑

Chèn bảng Excel vào word bằng cách sử dụng đối tượng liên kết

Trong trường hợp bạn chèn bảng excel vào word bằng phương pháp Copy và Paste thông thường thì bạn sẽ không thể sử dụng được công thức trên file word. Với trường hợp bạn dùng phương pháp nhúng bảng excel vào word thì bạn có thể chỉnh sửa các công thức tính toán một cách dễ dàng. Tuy nhiên, còn một phương pháp khác ưu việt hơn, giúp bạn có thể tự động cập nhật thông tin từ Excel sang word. Phương pháp này gọi là sử dụng đối tượng liên kết.

chèn excel vào word 3

Chèn bảng Excel vào word bằng cách sử dụng đối tượng liên kết

Bước 1: Thực hiện tương tự như bước 1 và bước 2 trong phương pháp Copy + Paste.

Xem thêm :   Hướng dẫn chi tiết cách căn lề trong Word chuẩn

Bước 2: Bạn vào file word, đặt con trỏ chuột tại vị trí muốn chèn bảng rồi chuyển sang bước thứ 3.

Bước 3: Trong tab Home, bạn chọn Paste và chọn Paste Special. Khi hộp thoại Paste Special hiện ra, bạn chọn Microsoft Excel Worksheet Object. Tiếp đó, bạn click chọn vào mục Paste Link ở phía bên trái màn hình. Cuối cùng nhấn OK.

Với phương pháp này, bạn sẽ có được một bảng liên kết với file Excel gốc. Lúc này, mọi chỉnh sửa dữ liệu trong file excel gốc sẽ đều tự động cập nhật và hiển thị trong bảng tính file word.

Trên đây là 3 phương pháp chèn excel vào word hiệu quả hiện nay. Những phương pháp này đều có ưu điểm là nhanh chóng và dễ thực hiện, cho hiệu quả cao. Tùy vào từng nhu cầu và mục đích sử dụng bảng excel mà bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp chèn bảng tính excel riêng. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general