Chiến lược Content Marketing là gì? Các bước xây dựng chiến lược nội dung hiệu quả

Định hướng khách hàng từ chiến lược Content Marketing là phương pháp được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng. Vậy lợi ích của nó mang lại cho tổ chức của bạn là gì? Xây dựng thế nào để đánh trúng nhu cầu khách hàng mục tiêu? Cùng PharMarketing tìm hiểu trong bài viết dưới đây.adult sex toys
lovense sex toy
air jordan balck
nfl tshirt
nfl san francisco 49ers

custom football jersey

men’s nike air max 90
wig stores
dallas cowboys jersey
nike air max 95
adidas outlet
custom basketball jersey
custom baseball uniforms
custom football uniforms
custom hockey jerseys

Chiến lược Content Marketing là gì 1

Chiến lược content marketing là gì?

Chiến lược Content Marketing hay còn được gọi là chiến lược tiếp thị nội dung. Thực hiện trên hình thức cung cấp thông tin, hình ảnh, thông điệp chất lượng mang tính đồng nhất… với mục tiêu thắt chặt mối quan hệ với khách hàng, nâng cao uy tín thương hiệu, quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng tiềm năng.  

Trước sự phát triển không ngừng, Content Marketing được đa dạng hóa phương thức tiếp cận, đặc biệt trong môi trường online. Hiện nay, một số loại Content Marketing được ứng dụng phổ biến như: Ebook,Video, Email, Social Media,…

Chiến lược Content Marketing là gì 2

Vì sao doanh nghiệp cần có chiến lược content marketing

Nhu cầu tìm hiểu thông tin trên các diễn đàn, Internet trước quyết định thực hiện giao dịch mua bán được xem là xu hướng hiện nay. Khi trước mắt người dùng là hàng nghìn sản phẩm cùng chức năng, phân khúc được ra đời. Việc cung cấp thông tin hữu ích mang lại nhiều thế mạnh cho doanh nghiệp sở hữu.

  1. Tăng lượng truy cập (Traffic) cho website, Fanpage.
  2. Tối ưu chi phí quảng cáo.
  3. Tạo dựng uy tín, nhận định thương hiệu trước khách hàng
  4. Thúc đẩy doanh thu hiệu quả
  5. Cơ sở xây dựng, quản trị các phương tiện truyền thông của doanh nghiệp.
Xem thêm :   Thay Kính, Cảm Ứng Samsung Galaxy Note 9 Uy Tín , Lấy Ngay

Chiến lược Content Marketing là gì 3

Các bước xây dựng chiến lược content marketing

Để có được chiến lược Content Marketing nổi bật, thu hút được đối tượng mục tiêu bạn cần thực hiện xây dựng qua 12 bước sau:

Bước 1: Lên outline bài viết

Outline bài biết là  một dàn ý bao gồm đầy đủ luận điểm, luận cứ xây dựng để làm rõ mục đích muốn truyền tải. Bên cạnh đó, người viết cũng có được cái nhìn tổng quan về chủ đề mình cần thực hiện.

Bước 2: Xác định mục tiêu nội dung cần tiếp thị

Trong từng quá trình sẽ có những giai đoạn mang tính chất phát triển khác nhau, hãy đặt ra câu hỏi “Mình cần đạt được điều gì khi thực hiện chiến lược nội dung này?”. Xác định mục tiêu cho từng giai đoạn, bạn sẽ tự nhận định được nguồn lực và hướng đi thích hợp nhất.

Bước 3: Đặt sản phẩm là tiêu chí kết lõi phát triển

Xem thêm :   GIAHUNGPRO – Đơn vị cung cấp các mẫu rèm nhựa PVC và xốp bọc hàng chính hãng

Sản phẩm và nội dung cần đảm bảo tính nhất quán. Nội dung cần được xây dựng từ đặc điểm sản phẩm/ dịch vụ đó.

Ví dụ: Nội dung sử dụng cho quảng bá sản phẩm đồ chơi trẻ em sẽ mang tính chất vui nhộn, dễ thương. Nội dung quảng bá sản phẩm quần áo cao cấp cần nêu cao tính sang trọng, bắt mắt.

Hãy đặt sản phẩm là nền móng và phát triển chiến lược phù hợp.

Bước 4: Nắm vững chân dung đối tượng mục tiêu

Ở bước này, bạn cần xác định mong muốn, nhân khẩu học, hành vi mua sắm của người dùng mục tiêu, tạo dựng nội dung phù hợp để truyền tải thông điệp sao cho gần gũi nhất.

Bước 5: Kết nối khách hàng đến với giải pháp từ sản phẩm

Thông qua bài viết chuyên sâu về sản phẩm bạn cung cấp đưa ra giải pháp/ cách giải quyết vấn đề của khách hàng. Kích thích chuyển đổi hiệu quả bạn cần làm tốt ở bước chuyển giao này.  

Bước 6: Đối chiếu, tham khảo ý tưởng từ các thương hiệu khác

Cập nhật thị trường luôn là đòn bẩy giúp sự phát triển trở nên thăng hoa hơn. Làm mới mình, làm tốt hơn so với các thương hiệu khác là điều khách hàng sẽ đánh giá cao thương hiệu.

Bước 7: Xây dựng tài nguyên phục vụ Content Marketing

Tài nguyên phục vụ nội dung bao gồm: Hệ thống từ khóa, bài viết, website, nền tảng xã hội hoạt động nhận được thu hút từ cộng đồng, email tiềm năng, các tài khoản xã hội,.. Hãy làm giàu tài nguyên, nó sẽ mang lại lợi ích bền vững cho bạn khi được xây dựng lâu dài.

Xem thêm :   Retinol Filler - Radiance Beauva - Review đánh giá ưu nhược điểm

Bước 9: Thống kê tuyến chủ đề sẽ được sản xuất

Chia quá trình tiếp cận khách hàng thành những giai đoạn nhỏ, xây dựng tuyến nội dung phù hợp cho từng giai đoạn ấy. Bạn cần nhận định thế mạnh nội dung của mình, sau đó kết hợp nhu cầu từ khách hàng nhằm mở rộng nội dung sản xuất hiệu quả.

Bước 10: Thực hiện sản xuất và quảng bá nội dung

Hoàn thiện những chỉnh sửa cần có ở bước này trước khi cung cấp tới người dùng theo đúng quy trình và sử dụng những phương pháp truyền thông: Kêu gọi tương tác, Email.. để nhận được hiệu ứng nổi bật, tăng traffic, mở rộng diện tích tiếp cận.

Bước 11: Tổng hợp và đánh giá

Đánh giá lại toàn bộ quá trình sau khi hoàn thành sẽ giúp bạn định hình những khuyết thiếu- thế mạnh. hỗ trợ cho việc phát triển lâu dài.

Bên trên là những chia sẻ từ Pharmarketing về điểm trọng tâm chiến lược Content Marketing mà bạn cần biết. Hy vọng sau những chia sẻ này, bạn sẽ hiểu sâu về phương pháp tiếp thị này và áp dụng vào doanh nghiệp của mình nhằm thúc đẩy phát triển hiệu quả.

Nguồn: https://pharmarketing.vn

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general