Chủ đầu tư Thủ Thiêm Lakeview là ai?

Thủ Thiêm Lakeview là một trong những dự án nhà phố thương mại nổi bật tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Sở hữu quỹ đất vàng nằm ngay chân cầu Thủ Thiêm 1 với lợi thế giáp sông, mặt tiền các trục đường lớn, dự án còn ghi dấu ấn với quy hoạch, thiết kế vô cùng hiện đại, bài bản.

chu-dau-tu-thu-thiem-lakeview-1

Vậy chủ đầu tư Thủ Thiêm Lakeview là ai ? Tiềm lực tài chính, kinh nghiệm trên thị trường bất động sản như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé, hi vọng những thông tin mang đến sẽ hữu ích cho quý khách hàng, quý bạn đọc đang quan tâm về vấn đề này.

Lộ diện ông chủ của dự án Thủ Thiêm Lakeview

Công ty TNHH MTV Khu Bắc Thủ Thiêm là công ty con của Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật TP HCM có mã giao dịch trên thị trường chứng khoán là CII chính là chủ đầu tư của dự án Thủ Thiêm Lakeview. Đây là một trong những đơn vị kinh doanh vô cùng chất lượng về lĩnh vực đầu tư hạ tầng kỹ thuật, đồng thời là doanh nghiệp có vốn mạnh, tiềm năng tài chính tốt.

Được thành lập vào năm 2011, chủ đầu tư Thủ Thiêm Lakeview hoạt động chủ yếu ở các lĩnh vực hạ tầng giao thông,  bất động sản, sản xuất nước sạch và đạt nhiều thành tựu vang dội. Cụ thể:

–    Lĩnh vực đầu tư hạ tầng giao thông: cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận giai đoạn 1 với tổng vốn đầu tư 14.678 tỷ đồng, mở rộng Xa lộ Hà Nội với tổng vốn đầu tư 2.847.2 tỷ đồng, dự án trục đường Bắc – Nam trong khu đô thị Thủ Thiêm với tổng vốn 2.641 tỷ đồng, dự án như cầu Rạch Chiếc, cầu Sài Gòn 2… Ngoài ra, CII còn đang quản lý dịch vụ thu phí trạm Bình Triệu, trạm Xa lộ Hà Nội, trạm Thanh Hải.

Xem thêm :   Cập nhật giá cước vận chuyển xe máy bằng đường sắt

–    Lĩnh vực bất động sản: CII tập trung phát triển các dòng sản phẩm nhà phố, biệt thự và chung cư cao cấp mà nổi bật là dự án Thủ Thiêm Lakeview quy mô 11 ha tại bán đảo Thủ Thiêm.

–    Lĩnh vực sản xuất nước sạch: CII đã góp vốn vào 2 dự án sản xuất nước sạch là nhà máy nước BOO Thủ Thiêm với tổng đầu tư 1.600 tỷ đồng và nhà máy nước Tân Hiệp với tổng đầu tư 1.200 tỷ đồng.

Quá trình hình thành và phát triển của chủ đầu tư CII

Về lĩnh vực bất động sản, CII hiện có 3 đơn vị phát triển chính là Công ty TNHH MTV khu Bắc Thủ Thiêm, viết tắt (KBTT, chuyên dự án tại khu Thủ Thiêm), Công ty Năm Bảy Bảy và Công ty TNHH Đầu tư Cao ốc Văn phòng Điện Biên Phủ.

Sau khi hoàn thành các dự án hạ tầng, CII đã được giao khoảng hơn 90.000 m2 đất sử dụng ổn định lâu dài và 6.000 m2 đất sử dụng 50 năm – đất xây dựng văn phòng. Đây đều là những khu đất vàng, nằm dọc bờ sông, công viên và trục đường Bắc Nam nằm tiếp giáp với cầu Thủ Thiêm 1 nối bán đảo với quận Bình Thạnh.

Xem thêm :   Bảng Giá Dịch Vụ Giặt Rèm Cửa Tại TP Hồ Chí Minh

Năm 2006, CII đã tăng khả năng huy động vốn khi niêm yết 30 triệu cổ phiếu tại HOSE – Sở giao dịch chứng khoán TP HCM. Có thể thấy, đây là doanh nghiệp đi đầu trong việc huy động vốn trên thị trường chứng khoán, lĩnh vực đầu tư chính là cơ sở hạ tầng. Chính vì vậy, trong giai đoạn này mã cổ phiếu CII lọt vào TOP 30 chứng khoán có mức vốn hóa lớn trên thị trường.

Năm 2011, CII phát hành thêm 40 triệu USD trái phiếu, chuyển đổi sang cho Goldman Sachs. Từ đó đánh dấu một bước tiến mới của đơn vị trong quá trình huy động vốn từ các nhà đầu tư quốc tế.

Năm 2012, Ayala Corporation – trở thành nhà đầu tư chiến lược trở thành cổ đông lớn của CII, từ đó góp phần thúc đẩy chiến lược phát triển của hệ thống quản trị tầm cỡ quốc tế.

Năm 2013, CII đã cấu trúc lại tài chính, ghi nhận mức tổng vốn tương đương khoảng 3.000 tỷ đồng.

Giai đoạn 2018 – 2021, chủ đầu tư Thủ Thiêm Lakeview gặp rất nhiều khó khăn, trong đó việc dòng tiền bị ách tắc tại các dự án hạ tầng. Loại hình đầu tư BOT và bất động sản thời điểm đó bị xếp vào loại có rủi ro cao nên ngân hàng hạn chế cho vay hoặc cho vay theo tỷ lệ thấp. CII phải sử dựng tài sản để huy động vốn nhằm đưa dự án triển khai đúng tiến độ.

Với 20 năm hoạt động, công ty không ngừng khẳng định vị thế, thương hiệu của mình trên thị trường, là một doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, bất động sản,…

Xem thêm :   Nên Chọn Quà Cưới Tặng Khách Mời Như Thế Nào Cho Phù Hợp?

Thông tin chi tiết về dự án Thủ Thiêm Lakeview

Thủ Thiêm Lakeview là dự án đánh dấu bước ngoặt, sự thành công của CII ở lĩnh vực đầu tư bất động sản tại Khu đô thị Thủ Thiêm. Quy mô diện tích 11 ha, dự án bao gồm 5 phân khu chính gồm: Lô 3.1 -Thiêm Lakeview 1, Lô 4.7 – Thủ Thiêm Lakeview 2, Lô 3.2 – Thủ Thiêm Lakeview 3, Lô 4.8 – Thủ Thiêm Lakeview 4 và Lô 3.6 – Thủ Thiêm Lakeview 5 cung ứng 9 tòa nhà, mỗi tòa cao 33 tầng, 4.500 sản phẩm căn hộ, văn phòng, biệt thự, nhà phố và shophouse.

Xây dựng theo mô hình khu đô thị khép kín “all in one” một điểm đến đa trải nghiệm, nội khu dự án tích hợp hệ thống tiện ích đẳng cấp như cửa hàng mua sắm, giải trí, công viên, khu vui chơi dành cho trẻ nhỏ, khu thể dục thể thao, khu sinh hoạt cộng đồng,…

Thủ thiêm lakeview

Không thể phủ nhận tiềm năng gia tăng giá trị của của Thủ Thiêm Lakeview trong thời gian tới khi dự án nằm trong khu đô thị đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn, nơi mỗi tấc đất được ví như tấc vàng. Đáng chú ý là khi các dự án hạ tầng hoàn thiện, các công trình được đưa vào hoạt động sẽ thu hút tầng lớp dân cư tinh hoa, thu nhập cao. Do đó các sản phẩm nhà phố, shophouse, biệt thự và căn hộ tại dự án dễ dàng cho thuê, khai thác kinh doanh đem lại lợi nhuận tốt.

Thông tin liên hệ:

Phòng kinh doanh dự án Thủ Thiêm Lakeview

Hotline: 0937.045.339

Website: https://lakeviewthuthiem.vn/

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general