Chương trình gây quỹ “Mắt giả trao em” cho cộng đồng khiếm khuyết

Mắt giả trao em – chiến dịch gây quỹ và trao tặng mắt giả 3D cho cộng đồng bị khiếm khuyết mắt. Chương trình đã được Trung tâm Mắt giả Việt Nam tổ chức qua 2 mùa với mong muốn mang lại vẻ đẹp đôi mắt hoàn thiện, sự tự tin đến với các bạn kém may mắn, bị khiếm khuyết mắt trên khắp các tỉnh, thành phố cả nước.

Thực trạng khiếm khuyết mắt

Khiếm khuyết mắt được gọi chung cho tình trạng bị dị tật mắt bẩm sinh và các căn bệnh dẫn đến mất một bên mắt (hoặc cả hai mắt).

Một số dị tật bẩm sinh ở mắt có thể kể đến như: sụp mí, khuyết mi, đục thủy tinh thể, glôcôm, không có mống mắt, teo nhãn cầu,… được phát hiện ngay sau sinh hoặc phát hiện qua thăm khám mắt thông thường khi trẻ lớn. Không chỉ thị lực bị ảnh hưởng nghiêm trọng mà trẻ bị dị tật này thường thiếu tự tin trong giao tiếp và sinh hoạt thường ngày.

Hiện nay Việt Nam có khoảng 2 triệu người bị mù lòa do bệnh tật như đục thủy tinh thể, glôcôm, bệnh võng mạc đái tháo đường… 1/3 trong số đó là những người nghèo không có tiền điều trị mang lại ánh sáng (Theo PGS.TS Hồng Sơn). Hậu quả của việc can thiệp điều trị quá trễ dẫn đến tình hình bệnh tật trở nên nặng hơn, hiệu quả điều trị thấp và trường hợp tệ nhất là phẫu thuật cắt bỏ nhãn cầu.

Xem thêm :   Kinh nghiệm đầu tư nhà đất

Riêng tại Trung Tâm Mắt Giả Việt Nam đã tiếp nhận hơn 1000 ca điều trị khiếm khuyết mắt bằng mắt giả 3D. Với đa dạng các trường hợp: teo nhãn cầu bẩm sinh, tai nạn , và phần lớn là các trường hợp sau phẫu thuật múc nội nhãn do các bệnh về mắt khác nhau. Do đó, Trung Tâm Mắt Giả Việt Nam luôn nỗ lực quan tâm, mang giải pháp khôi phục thẩm mỹ đôi mắt tự nhiên và chân thật nhất đến những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn .

Mắt Giả Trao Em – Chuỗi chương trình lan tỏa yêu thương đến Cộng đồng khiếm khuyết Việt Nam

Cho đến nay, vẫn chưa có nhiều chương trình hỗ trợ những người kém may mắn bị khiếm khuyết mắt. Trung Tâm Mắt Giả Việt Nam nhận thấy rằng với sự giúp đỡ của một người không thể mang đến nhiều cơ hội cho cộng đồng khiếm khuyết mắt tại Việt Nam.

Vì vậy, Trung Tâm Mắt Giả Việt Nam đã lên kế hoạch và thực hiện chuỗi chương trình Mắt Giả Trao Em và gây Quỹ Mắt Giả để kêu gọi sự ủng hộ, quyên góp từ các Mạnh thường quân, các Đơn vị, cá nhân để trao tặng miễn phí mắt giả 3D cho các bạn bị khuyết tật mắt có hoàn cảnh đặc biệt.

Xem thêm :   5 lý do đầu tư dự án Thủ Thiêm Zeit River

mắt giả trao em

Vào năm 2022, chương trình “Mắt giả trao em mùa 1” đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với cộng đồng và lan tỏa thông điệp tích cực, đồng thời trao gửi mắt giả đến tay người nhận. Chương trình được phát động trên khắp cả nước, từ thành thị đến những vùng nông thôn xa xôi.

Tiếp nối những thành công đó, đến năm 2023 “Mắt giả trao em mùa 2” đã được tái khởi động và kết thúc vào cuối tháng 6 vừa qua. Sau hơn 2 tháng chương trình đã phủ sóng trên các diễn đàn và kênh Fanpage chính thức của Trung Tâm Mắt Giả Việt Nam. Hiệu quả lan tỏa mà Mắt Giả Trao Em mùa 2 mang lại là hơn 44.500 người biết đến chương trình, nhận hơn 2.500 tương tác trên mạng xã hội, 266 người chia sẻ chiến dịch cùng hashtag #matgiatraoemmua2 và trực tiếp trao tặng mắt giả 3D cho 10 bạn có hoàn cảnh khó khăn bị khiếm khuyết mắt cùng 1 trường hợp hỗ trợ cân chỉnh mắt đặc biệt.

https://matgia.vn/wp-content/uploads/2022/09/photo_2022-09-02-11.38.11.jpeg

Chuỗi chương trình Mắt Giả Trao Em hoạt động không giới hạn khu vực địa lý Việt Nam và không quy định độ tuổi, giới tính người tham gia nhận mắt. Mục đích của chiến dịch này là tìm kiếm và trao tặng mắt giả 3D cho những ai không may bị mất mắt, có khiếm khuyết trên mắt, có mong muốn cải thiện diện mạo nhưng chưa đủ điều kiện kinh tế hoặc có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua kênh mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam – Facebook, chuỗi chương trình Mắt Giả Trao Em có thể lan tỏa thông điệp và gắn kết tất cả đồng bào trên mọi miền đất nước.

Xem thêm :   Top 5 yếu tố giúp bạn tạo ra ứng dụng di động hoàn chỉnh

https://matgia.vn/wp-content/uploads/2022/09/photo_2022-09-02-11.43.17.jpeg

Trung Tâm Mắt Giả Việt Nam và Mắt Giả Trao Em sẽ tiếp tục nỗ lực và thực hiện nhiều mùa chương trình thêm nữa để trao hy vọng khôi phục diện mạo, xóa bỏ khiếm khuyết mắt cho cộng đồng tại Việt Nam. Mong rằng, chiến dịch sẽ mang đến giá trị tích cực và niềm tin vào tương lai tươi sáng. Hãy liên hệ Trung Tâm Mắt Giả Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn lắp mắt giả 3D và theo dõi hành trình của Mắt Giả Trao Em mùa tiếp theo.

Thông tin liên hệ:

  • Cơ sở 1: 998 Tạ Quang Bửu, Phường 6,Quận 8, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2: Tầng 8 – Tòa Office Latca Group, số 21/19, Phố Nguyễn Văn Lộc, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline: (+84) 943352727
  • Fanpage: https://www.facebook.com/TrungTamMatGia
  • Email: matgiavietnam@gmail.com
  • Website: https://matgia.vn/

 

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general