Chương trình gây quỹ “Mắt giả trao em” cho cộng đồng khiếm khuyết

Mắt giả trao em – chiến dịch gây quỹ cho cộng đồng khiếm khuyết một bên mắt đã được Trung tâm Mắt giả Việt Nam tổ chức qua 2 mùa tại Việt Nam với mong muốn mang lại vẻ đẹp hoàn hảo vì cộng đồng khiếm khuyết.

Thực trạng mất thị lực một bên mắt vĩnh viễn ở trẻ em

Mất thị lực một bên mắt vĩnh viễn ở trẻ em là một vấn đề đáng lo ngại trong xã hội hiện đại. Tình trạng này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển vượt bậc của trẻ, cả về mặt học tập và xã hội.

Nhận biết bất thường thị lực của trẻ và cách chăm sóc để có đôi mắt khỏe |  Trạm Y tế Phường 9

Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn ở trẻ em bao gồm sự cố chấn thương, bệnh tật di truyền hoặc các vấn đề về cấu trúc mắt từ khi còn nhỏ. Trong một số trường hợp, mắt bị mất thị lực không được phát hiện kịp thời, dẫn đến việc không điều trị hoặc điều trị không đủ có thể làm cho tình trạng mất thị lực trở nên vĩnh viễn và không thể khắc phục được.

Hậu quả của mất thị lực một bên mắt là trẻ em sẽ gặp khó khăn trong việc đọc, viết và học tập. Trẻ cũng có thể mắc phải những rắc rối trong cuộc sống hàng ngày như gặp khó khăn khi di chuyển, thiếu tự tin trong việc tương tác xã hội và gặp trở ngại trong các hoạt động thể thao và vui chơi.

Xem thêm :   Sự ưu việt của máy nén khí không dầu: Không chỉ sạch sẽ mà còn hiệu quả

Với tình trạng này, nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn giải pháp phẫu thuật múc nhãn cầu – một phương pháp điều trị cuối cùng để bảo vệ sức khỏe của mắt còn lại cho trẻ. Tuy nhiên, phương pháp này có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt của bệnh nhân, có thể dẫn đến hốc mắt teo, mí sụp, giảm trương lực cơ và gây mất cân đối cho gương mặt.

Cảnh báo thị lực kém ở trẻ: các dấu hiệu không thể bỏ qua

Vì vậy, một giải pháp tuyệt vời khác được đưa ra để giải quyết vấn đề này mà bố mẹ có thể tham khảo là sử dụng mắt giả – phương pháp điều trị khiếm khuyết mắt hiệu quả hiện nay. Đặc biệt, mắt giả cá nhân đã cải tiến và phục hình thẩm mỹ được áp dụng rộng rãi, giúp khôi phục diện mạo đối xứng và tự nhiên.

Mắt giả 3D được thiết kế sao cho vừa vặn và thoải mái, mang lại cảm giác tự nhiên như mắt thật, đảm bảo tính an toàn và tương thích sinh học với cơ thể con người trong quá trình sử dụng mắt giả.

Mắt Giả Trao Em 2 – Tạo cơ hội, lan tỏa tình thương

Cho đến nay, vẫn chưa có nhiều chương trình hỗ trợ những người bị mất mắt hoặc khiếm khuyết một mắt. Vì vậy, Trung Tâm Mắt Giả đã lên kế hoạch thực hiện chương trình gây Quỹ Mắt Giả để kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng và hỗ trợ cho những ai không may mắn bị khiếm khuyết mắt được tặng mắt giả miễn phí.

mắt giả trao em

Trung Tâm Mắt Giả là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phục hình mắt giả cá nhân tại Việt Nam. Đơn vị mong muốn tạo ra nhiều cơ hội cho những ai không may khiếm khuyết mắt nhưng có hoàn cảnh khó khăn có thể được nhận mắt giả miễn phí.

Xem thêm :   Từ A - Z cách sử dụng Airpod cho người mới bắt đầu

Đến nay, Trung Tâm Mắt Giả đã hoạt động được 5 năm và tiếp nhận điều trị thành công cho hơn 1000 ca lắp mắt giả. Trong đó, có những ca đến nhưng không đủ điều kiện để làm mắt phải tiết kiệm 1 đến 2 năm mới đi làm mắt vì hoàn cảnh gia đình đặc biệt hoặc gặp khó khăn về kinh tế.

Vào năm 2022, chương trình “Mắt giả trao em 1” đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với cộng đồng và lan tỏa thông điệp tích cực, đồng thời trao gửi mắt giả đến tay người nhận. Chương trình được phát động trên khắp cả nước, từ thành thị đến những vùng nông thôn xa xôi. Tiếp nối những thành công đó, đến năm 2023 “Mắt giả trao em 2” đã được tái khởi động.

https://matgia.vn/wp-content/uploads/2022/09/photo_2022-09-02-11.38.11.jpeg

Theo thống kê sơ bộ từ ban tổ chức, từ khi chương trình được phát động đến nay đã có hơn 100 người ủng hộ chia sẻ chương trình công khai trên trang cá nhân với hơn 2000 người tương tác trên các bài viết. Chương trình “Mắt Giả Trao Em” gây Quỹ Mắt Giả với phương thức lan tỏa thông điệp thông qua kênh Facebook. Đây là kênh mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam, có thể gắn kết tất cả đồng bào trên mọi miền đất nước.

Chương trình hoạt động với quy mô trải dài khắp mọi miền đất nước, không giới hạn khu vực địa lý Việt Nam và không quy định độ tuổi, giới tính người tham gia nhận mắt. Mục đích của chiến dịch này là tìm kiếm những ai không may bị mất mắt, có khiếm khuyết trên mắt, có mong muốn lắp mắt giả nhưng chưa đủ điều kiện kinh tế hoặc có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm :   Công ty dịch thuật tiếng Nhật chuyên nghiệp, thời gian nhanh chóng nhất

https://matgia.vn/wp-content/uploads/2022/09/photo_2022-09-02-11.43.17.jpeg

Trung Tâm Mắt Giả và chương trình sẽ tiếp tục nỗ lực để trao cơ hội cho những ai bị khiếm khuyết mắt, có mong muốn lắp mắt giả 3D. Sự đóng góp, sẻ chia của các mạnh thường quân cho chương trình MGTE 2 sẽ mang đến nhiều cơ hội và đem lại tương lai tươi đẹp cho người khiếm khuyết mắt tại Việt Nam.

Nếu bạn là người theo dõi chương trình và muốn lan tỏa thông điệp tích cực, hãy tham gia đăng bài viết với hashtag #matgiatraoemmua2 có hình hoa hướng dương để quyên góp 10k vào quỹ Mắt Giả Trao Em. Với sự ủng hộ này, Trung Tâm Mắt Giả Việt Nam sẽ dành tặng mắt giả cá nhân miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn bị khuyết tật mắt.

Hãy tham khảo thể lệ chương trình Mắt Giả Trao Em 2 qua link sau:

https://www.facebook.com/TrungTamMatGia/posts/pfbid0kiTZJQXhmHpNnw8NyixDmZ3oQqVANMLUYzLdVy4Vg7x6Z2bKNjVFA2vZog8zzXTNl

Thông tin về chương trình Mắt Giả Trao Em mùa 2:

Hotline: (+84) 943352727

Website: https://matgia.vn/

Email: trungtammatgiavn@gmail.com

Địa chỉ:

Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh: 998 Tạ Quang Bửu, Phường 6, Quận 8, TP.Hồ Chí Minh.

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 8 – Tòa nhà Office Latca Group – Số 21/19 – Phố Nguyễn Văn Lộc – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general