【Hướng Dẫn】Cách Chụp Màn Hình Laptop Win 10 Nhanh Nhất

Hiện nay thời buổi 4.0 đã lên ngôi và những chiếc laptop được sử dụng rộng dãi. Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết hết các công dụng của những chiếc máy tính nhỏ bé đó và bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn biết cách chụp màn hình laptop win 10 nhanh chóng nhất.

Thật ra mà nói win 10 hiện nay đang được thịnh hành và nó là hoàn toàn mới lên đôi chút bỡ ngỡ dành cho những bạn mới vào ngành. Mình hứa sau khi xem xong bài viết này bạn sẽ biết cách chụp màn hình laptop nhanh nhất.

cách chụp màn hình win 10 bằng tổ hợp phím

Ok không để bác bạn phải chờ đợi lâu nữa ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn mọi người cách chụp màn hình win 10 bằng tổ hợp phím trước nhé !

Chụp màn hình bằng phím tổ hợp là cách có thể thực hiện trên windows 7,8,10 và đây cũng là cách dễ dàng thực hiện nhất hiện nay.

Cách thực hiện 1

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào website cần chụp màn hình sau đó nhấn phím ” PrtSc ” . Sau khi nhấn phím này là bạn đã chụp được ảnh màn hình rồi đó.

Xem thêm :   【Hướng Dẫn】Cách Vào Control Panel Win 10 Nhanh Nhất

Bước 2: Sau khi nhấn phím PrtSc xong bạn có thể gửi ảnh vừa chụp cho bạn bè qua facebook hoặc Zalo . Để gửi ảnh qua tin nhắn bạn chỉ cần nhấn phím tổ hợp Ctrl + V ( thật đơn giản phải không nào )

Bước 3: Nếu như bạn muốn lưu ảnh về máy tính thì có thể vào Paint rồi nhấn phím Ctrl + V rồi tiếp tục nhấn lưu là xong rồi đó.

  • Để vào được Paint bạn hãy mở star menu win 10 rồi nhấn lệnh Paint vào ô tìm kiếm là xong !

cách chụp ảnh màn hình laptop win 10 - 1

Cách thực hiện 2

Bước trên là cách chụp toàn màn hình laptop và bây giờ mình sẽ hướng dẫn mọi người cách chụp một góc bất kì nào trên màn hình máy tính bằng phím tổ hợp.

Cách 1: Đầu tiên bạn hãy vào website cần chụp ảnh màn hình sau đó nhấn phím tổ hợp Windows + Shift + S . Lúc này màn hình laptop của bạn sẽ mờ đi như bị màn xương bao phủ vậy và bạn sẽ không nhìn được rõ màn hình máy tính.

cách chụp ảnh màn hình laptop windows 10

màn hình laptop sẽ bị mờ như thế này

Bước 2:  Sau đó bạn hãy nhấn giữ chuột trái di chuyển đến vùng cần chụp ảnh màn hình. Bạn di chuột đến đâu phần đó sẽ sáng và phần còn lại sẽ vẫn mờ như lúc đầu.

  • Lưu Ý: Có thể lần đầu bạn sẽ không quen nhưng hãy làm lạ rồi bạn sẽ quen ngay.
Xem thêm :   【HOT】Hướng Dẫn Chỉnh Độ Sáng Màn hình Máy Tính Bàn Win 7

cách chụp ảnh màn hình laptop win 10 3

Bước 3: Sau khi hoàn thành bước 2, ảnh chụp đã được lưu tạm. Tuy nhiên muốn dễ tìm kiếm để sử dụng lại thì hãy mở Paint và copy vào và lưu như phần trên là xong.

Phần mềm chụp ảnh màn hình latop win 10

Có một điều khá là thú vị trên windows 10 mà bạn chưa biết đó chính là win 10 đã tích hợp sẵn một phần mềm để chụp ảnh màn hình nhanh gọn nhất. Đó chính là phần mềm  Snipping Tool

Đây là một phần mềm có sẵn nên bạn không phải lo lắng gì đến vấn đề phải tải và cài đặt làm gì. Bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu cách chụp màn hình laptop win 10 bằng phần mềm này nhé!

Xem thêm :   【Hướng Dẫn】Cách Up Video HD Lên Facebook Bằng máy Tính

Cách thực hiện :

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào menu star và gõ tìm kiếm từ khóa ” Snipping Tool ” và nhấn vào kết quả trả về.

phần mềm chụp ảnh màn hình win 10

Bước 2:  Sau đó một tab nhỏ hiện lên, lúc này bạn hãy nhấn vào dòng chữ ” Mode ” rồi tiếp tục chọn ” Rectangular Snip “.

phần mềm chụp ảnh màn hình win 10 2

Ngày sau đó màn hình sẽ trở lên mờ giống bước tên. Lúc này bạn hãy di chuyển chuột đến phần cần chụp rồi nhán giữ chuột trái bao giờ hết phần cần chụp và bạn mới nhả chuột ra. Sau đó một tab Snipping Tool sẽ hiện ra bạn chỉ cần nhấn FileSave mà thôi.

Tổng kết bài viết

Như vậy mình đã hướng dẫn mọi người cách thực hiện chụp ảnh màn hình laptop win 10 xong rồi. Còn rất nhiều cách khác và mình sẽ bổ sung trong thời gian sớm nhất.

Nếu bài viết này bạn thấy hữu ích dành cho bạn thì đừng quên nhấn like và chia sẻ bài viết để nhiều bạn cùng tham khảo và biết cách nhé! Thân

Nguồn: https://wiki19.com/chup-man-hinh-laptop-win-10.html

Link tham khảo thêm: (1) (2)

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general