Download chuyên đề tốt nghiệp kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh

Một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình đảm bảo sự an toàn cũng như tăng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp chính là vai trò của kế toán doanh thu chi phí và kết quả kinh doanh. Nếu bạn đang cần download chuyên đề tốt nghiệp kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh để tham khảo thì hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi. 

Download chuyên đề tốt nghiệp kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh

Hiện nay, trong nền kinh tế thị trường vấn đề mà các doanh nghiệp luôn lo lắng và  băn khoăn chính là “doanh thu có trang trải được toàn bộ chi phí bỏ ra hay không?”, “hoạt động kinh doanh có hiệu quả hay không?” và “làm thế nào để tối đa hóa lợi nhuận?”.

Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh xét về mặt tổng thể không những chịu tác động quy luật cung cầu, quy luật giá trị mà còn chịu tác động của quy luật cạnh tranh. Vậy nên, khi sản phẩm của doanh nghiệp được thị trường chấp nhận thì cũng đồng nghĩa với giá trị của sản phẩm được thực hiện. Lúc này doanh nghiệp sẽ thu về được khoản tiền, đồng thời, khoản tiền này sẽ được gọi là doanh thu. 

Xem thêm :   Link download các bài test IQ tuyển dụng có đáp án miễn phí

Nếu doanh thu cao thì doanh nghiệp có thể bù đắp toàn bộ chi phí khả biến và bất biến bỏ ra, phần doanh thu sau khi được bù đắp còn lại được gọi là lợi nhuận. Bất cứ một doanh nghiệp nào khi kinh doanh cũng đều sẽ mong muốn đạt được tối đa lợi nhuận đạt. Tuy nhiên, để có được lợi nhuận thì doanh nghiệp cũng phải có mức doanh thu hợp lý. Thế nên, việc thực hiện hệ thống kế toán về xác định và tiêu thụ sẽ có một vai trò rất quan trọng trong việc xác định hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Download chuyên đề tốt nghiệp kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh

Một số chuyên đề tốt nghiệp kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh mà bạn nên tham khảo

Sau đây là một số tài liệu về chuyên đề tốt nghiệp kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh mà bạn có thể download miễn phí để phục vụ cho quá trình trau dồi kiến thức của bản thân: 

Tài liệu 1:

Download

Tài liệu 2:

Download

Tài liệu 3:

Download

Thực trạng kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp

Những kết quả đã đạt được

Về tổ chức bộ máy quản lý

Cơ bản về cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý phù hợp với quy mô hoạt động, đặc điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Các phòng ban được quy định rõ nhiệm vụ, chức năng và kịp thời phục vụ các yêu cầu quản lý.

Xem thêm :   Một số đề thi học sinh giỏi Tiếng Anh lớp 9 cấp thành phố có đáp án

Về bộ máy kế toán

Các doanh nghiệp hiện nay phần lớn thường áp dụng hình thức tổ chức bộ máy kế toán theo mô hình tập trung. Mô hình này sẽ giúp doanh nghiệp có được sự chỉ đạo kịp thời bộ máy kế toán, trong công tác kế toán của doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

Về hình thức kế toán

Các doanh nghiệp hầu hết đều áp dụng hình thức kế toán nhật ký chung. Đây là hình thức phù hợp với năng lực của đội ngũ chuyên môn, tổ chức kế toán. Mặt khác, hình thức này còn là sự kết hợp chặt chẽ giữa ghi chép hệ thống, ghi chép theo thời gian, hạch toán chi tiết và hạch toán tổng hợp nên thuận lợi cho công tác lập báo cáo kế toán và kiểm tra đối chiếu.

Về hệ thống chứng từ kế toán

Hiện nay, các doanh nghiệp đang áp dụng hệ thống chứng từ kế toán ban hành theo Thông tư 200/2014, của Bộ Tài chính. Hệ thống chứng từ kế toán của doanh nghiệp hiện nay phù hợp và tương đối đầy đủ với đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như quy định của Nhà nước.

Xem thêm :   Gợi ý một số đề thi tổng hợp từ ngân hàng đề thi Tiếng Việt lớp 4

Doanh nghiệp hiện nay áp dụng phương pháp kế toán là kê khai thường xuyên. Đây là phương pháp phù hợp với đặc điểm kinh doanh của doanh nghiệp nhất là khi số lượng chứng từ liên quan đến công tác kế toán phát sinh hàng ngày và tương đối nhiều.

Download chuyên đề tốt nghiệp kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh

Các doanh nghiệp hiện nay phần lớn thường áp dụng hình thức tổ chức bộ máy kế toán theo mô hình tập trung

Những tồn tại, hạn chế

Về cơ cấu tổ chức bộ máy kế toán:

Trong bộ máy kế toán của doanh nghiệp thì một kế toán vẫn phải đảm nhiệm nhiều phần hành kế toán. Từ đó, dễ dẫn dẫn tới những sai sót và nhầm lẫn trong quá trình làm việc. 

Về chứng từ kế toán:

Việc kiểm tra tính hợp pháp, hợp lý của chứng từ kế toán chung được thực hiện thường xuyên, có hoá đơn luân chuyển. Tuy nhiên, đến khâu cuối cùng thường bị thiếu chữ ký của ngành chịu trách nhiệm hoặc chữ ký của người nhận hàng. 

Về xác định KQKD

Các doanh nghiệp hiện nay kinh doanh khá nhiều mặt hàng C, kể cả thương mại và sản xuất. Tuy nhiên, hầu hết chỉ mở TK 911 – Xác định kết quả kinh doanh mà không mở thêm các TK chi tiết khác. Từ đó, dẫn đến việc không thể theo dõi chính xác được kết quả kinh doanh của từng mặt hàng và dẫn đến việc gặp nhiều khó khăn khi đưa ra các quyết định quản trị kinh doanh.

Download chuyên đề tốt nghiệp kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh

Trong bộ máy kế toán của doanh nghiệp thì một kế toán vẫn phải đảm nhiệm nhiều phần hành kế toán

Hy vọng với những link download chuyên đề tốt nghiệp kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh được chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân. Chúc bạn thành công!

Rate this post
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general