Chuyển đổi từ word sang excel dễ dàng, nhanh chóng

Bạn đang muốn chuyển file Word sang Excel nhưng cần giữ nguyên nội dung trong tài liệu, định dạng font chữ, màu nền,…Vậy làm thế nào để chuyển đổi file một cách dễ dàng, nhanh chóng nhưng vẫn nguyên được định dạng ban đầu? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn cho mình phương án tốt nhất nhé!

Cách chuyển đổi word sang excel thủ công

Nếu bạn có một file word và có khá nhiều dữ liệu ở trong đó, bạn đang muốn chuyển đổi sang excel để có thể dễ dàng cho việc xử lý dữ liệu. Nếu ngồi nhập lại dữ liệu thì sẽ rất mất thời gian và công sức. Giải pháp tốt nhất dành cho bạn chính là tìm cách chuyển đổi file word sang excel theo các hướng dẫn dưới đây.

Chuyển đổi từ word sang excel 3
Chuyển đổi từ word sang excel dễ dàng, nhanh chóng

Để chuyển file, trước tiên bạn cần chuẩn bị một bản word có nội dung cần chuyển sang excel và một chiếc máy tính đã cài ứng dụng Office. Các bước thực hiện chuyển word sang excel bằng cách lưu định dạng Plain Text và Import như sau:

 • Bước 1: Mở file word mà bạn muốn chuyển đổi sang excel, trên giao diện word bạn chọn tab “File” tiếp đến chọn “Save As” và cuối cùng chọn “Browse” để mở cửa sổ Save As lưu File.
 • Bước 2: Tại cửa sổ “Save As” bạn chọn thư mục để lưu file, tại phần “Save as type” bạn chọn định dạng là ” Plain Text ” và chọn Save.
 • Bước 3: Xuất hiện giao diện file Conversion bạn tích chọn “Other encoding” và chọn “Unicode(UTF-8)” để tránh chuyển sang Plain Text bị lỗi font nếu trong word của bạn sử dụng Unicode.
 • Bước 4: Bạn mở file Excel mới lên, trên giao diện Excel chọn tab “Data” sau đấy chọn “From Text”.
Xem thêm :   Hướng dẫn chi tiết cách căn lề trong Word chuẩn

 

Chuyển đổi từ word sang excel 1

Chuyển đổi word sang excel bằng cách lưu định dạng Plain Text và Import

 • Bước 5: Xuất hiện giao diện cửa sổ “Import Text File”, bạn chọn đến file “Plain Text” mà bạn vừa lưu và nhấn chọn Import.
 • Bước 6: Tại cửa sổ “Text Import Wizard – Step 1 of 3”, nhấn chọn “Delimited”. Nếu dữ liệu trong bản word là bảng, đã có tiêu đề cột thì bạn đánh dấu tích vào chọn phần “My data has headers”. Sau đấy nhấn “Next” để thực hiện các bước tiếp theo.
 • Bước 7: Tại cửa sổ “Text Import Wizard – Step 2 of 3”, chọn dấu phân cách có trong bản word để tách cột trong word. Trong trường hợp không muốn phân tách dữ liệu theo dấu cách có thể bỏ chọn tất cả và nhấn vào “Next”.
 • Bước 8: Trong phần “Text Import Wizard – Step 3 of 3”, bạn chọn kiểu định dạng dữ liệu, sau đấy nhấn chọn “Finish”.
 • Bước 9: Chọn vị trí để đưa dữ liệu vào trong phần hộp thoại “Import Data” bằng cách như sau: Chọn Existing worksheet ở sheet hiện tại và  New worksheet ở sheet mới. Sau đó, chọn “OK” để hoàn thành thao tác chuyển đổi từ word sang excel.
 • Bước 10: chọn mục “Save” để lưu file excel nếu như bạn không muốn thay đổi gì thêm nữa.
Xem thêm :   3 phương pháp chèn excel vào word cực kỳ đơn giản
back to menu ↑

Sử dụng phần mềm để chuyển đổi từ word sang excel

Với phương pháp sử dụng công cụ để chuyển đổi từ word sang excel, trước tiên bạn cần truy cập vào địa chỉ https://convertio.co/vn/docx-xlsx/. Giải pháp này chỉ áp dụng cho các dạng dữ liệu bằng tiếng anh hoặc tiếng việt không dấu thôi nhé! Các bước thực hiện chuyển đổi bằng công cụ như sau:

Chuyển đổi từ word sang excel 2


 Sử dụng phần mềm để chuyển đổi từ word sang excel

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://convertio.co/vn/docx-xlsx/, sau đấy chọn “From Computer” để chọn file word cần chuyển đổi sang excel.
 • Bước 2: Chọn thư mục chứa file và nhấn “Convert ” để website thực hiện công việc chuyển đổi.
 • Bước 3: Sau khi công cụ hoàn thành xong việc chuyển đổi, bạn nhấn chuột vào mục “Download “ để tải file excel vừa chuyển đổi từ word sang. Sau đấy mở ra để kiểm tra xem đã đúng với yêu cầu của bạn chưa.
Xem thêm :   Cách mã hóa File trên Windows 10 đơn giản, hiệu quả nhất

Trên đây là 2 cách chuyển đổi từ word sang excel đơn giản, nhanh chóng, dễ thực hiện. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công, giúp tiết thời gian, công sức để đạt hiệu quả công việc tốt nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general