TOP 3 cách chuyển file ảnh sang word vô cùng nhanh chóng

Sử dụng những cách chuyển file ảnh sang word sẽ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và sức lực. Chính vì những lợi ích đó mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều ứng dụng xử lý hình ảnh thành văn bản cực kỳ nhanh chóng. Cùng xem 3 cách chuyển dưới đây của chúng tôi để giúp ích cho công việc của mình bạn nhé!

chuyển file ảnh sang word 1

Mách bạn một số cách chuyển file hình ảnh sang word nhanh nhất

Hướng dẫn 3 cách chuyển file ảnh sang word nhanh chóng

Google drive

Google tài liệu là một ứng dụng soạn thảo văn bản trực tuyến được cung cấp miễn phí bởi google. Nó cho phép người dùng tạo các văn bản, tài liệu trực tuyến cũng như chia sẻ những tài liệu này với người khác.

Ngoài việc soạn thảo văn bản, chia sẻ và chỉnh sửa thì google tài liệu còn là một cách chuyển file ảnh sang word vô cùng hiệu quả. Với google tài liệu bạn sẽ tăng khả năng chính xác cho văn bản và không bị lỗi font. Đặc biệt là có thể chỉnh sửa nội dung sau khi chuyển đổi. Cách chuyển đổi như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào đường link https://drive.google.com sau đó đăng nhập vào tài khoản google của mình. Nếu đã có tài khoản bạn chỉ cần truy cập google drive trên thiết bị.
 • Bước 2: Khi đã vào được google drive bạn tải file hình ảnh muốn chuyển sang word vào đây bằng cách nhấn chuột phải và chọn “Tải tệp lên”.
 • Bước 3: Sau khi đã hoàn tất việc tải tệp lên thì bạn click chuột phải và “Mở bằng (open with) sau đó chọn “Google tài liệu”.
 • Bước 4: Khi chọn mở bằng google tài liệu bạn sẽ được chuyển sang một cửa sổ mới. Lúc này toàn bộ chữ trên ảnh của bạn đã được chuyển sang word. Tại đây bạn có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa văn bản như thông thường.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần tải về và mở bằng word như thông thường.
chuyển file ảnh sang word 2

Sử dụng google drive để chuyển file hình ảnh sang word

Cách chuyển sang text online

Với cách chuyển file ảnh sang word online bạn chỉ cần lựa chọn một địa chỉ chuyển mà mình tin tưởng là được. Bởi các ứng dụng chuyển đổi online này đã được lập trình sẵn. Cách thức chuyển được thực hiện vô cùng đơn giản với các bước sau:

 • Bước 1: Trên máy tính bạn cần tìm tới hình ảnh mà mình muốn chuyển sang word.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn truy cập vào đường link https://www.newocr.com/
 • Bước 3: Trong tùy chọn Browse bạn tìm tới hình ảnh muốn chuyển sang văn bản sau đó bấm nút preview để xem trước. Trường hợp bạn muốn chuyển website thành văn bản thì nhập địa chỉ vào ô file URL.
 • Bước 4: Tại đây bạn chọn ngôn ngữ Vietnamese và click vào OCR để chuyển hình ảnh thành văn bản.
Xem thêm :   Cách Làm Hiện Số Người Theo Dõi Trên Facebook Bằng Máy Tính

Xét về mức độ chuyển đổi của các ứng dụng trực tuyến thì độ chính xác chỉ đạt 80 – 90% hoặc có thể cao hơn nếu là ngôn ngữ tiếng anh. Tuy nhiên cách chuyển đổi này lại đơn giản và miễn phí. Ngoài trang web chuyển đổi nói trên bạn cũng có thể thực hiện việc chuyển hình ảnh sang word hoặc chuyển word sang hình ảnh bằng những trang như:

 • https://convertio.co/vn/arw-psd/.
 • Google keep.
 • Camscanner.
 • Google office lens.
 • Text Scanner.
 • Text Fairy.
 • OCR Text Scanner.
chuyển file ảnh sang word 3

Hiện nay có rất nhiều phần mềm, ứng dụng chuyển đổi file hình ảnh sang word

Phần mềm ABBYY FineReader

ABBYY FineReader là phần mềm hỗ trợ chuyển đổi tài liệu bằng hình ảnh sang tập tin PDF có thể tìm kiếm. Những văn bản sau khi áp dụng cách chuyển file ảnh sang word này có độ chính xác lên tới 99.8% và không bị lỗi font.

Xem thêm :   【Hướng Dẫn】Ẩn Iike Và Comment Của Mình Trên Bảng Tin Bạn Bè

Bên cạnh đó, nhờ áp dụng công nghệ nhận diện tài liệu ADRT mà ABBYY FineReader có thể giữ lại hình dạng, cấu trúc của tài liệu gốc. Điểm đặc biệt của phần mềm này chính là có thể hỗ trợ nhận diện lên tới 190 ngôn ngữ khác nhau. Giúp cho người dùng chuyển đổi tài liệu một cách nhanh chóng ở nhiều loại ngôn ngữ.

Nếu bạn muốn chuyển hình ảnh thành word thì ABBYY FineReader 14 sẽ có nhiều tính năng tiện lợi hơn. Bạn sẽ không phải tải lên, tải xuống mà sau khi chuyển đổi file sẽ tự động lưu về máy của bạn. Để chuyển file hình ảnh sang word bằng phần mềm ABBYY FineReader bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt phần mềm ABBYY FineReader về máy.
 • Bước 2: Tiếp theo là khởi động phần mềm ABBYY FineReader 14 rồi sau đó chọn Open ở bên tay trái và click vào “Convert to microsoft word” bên tay phải để tiến hành chọn file mà bạn muốn chuyển đổi.
 • Bước 3: Sau khi đã chọn xong nếu vẫn còn muốn chọn thêm file hình ảnh bạn chọn Add file. Tại phần OCD languages các bạn chọn English hoặc Vietnamese để làm ngôn ngữ chuyển đổi. Và chọn Convert to word để bắt đầu chuyển đổi.
 • Bước 4: Đến bước này bạn cần đợi để quá trình chuyển đổi được hoàn tất, tốc độ nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng file của bạn.
 • Bước 5: Cuối cùng khi phần mềm đã chuyển đổi xong bạn chỉ cần mở file word vừa tạo lên và kiểm tra.
chuyển file ảnh sang word 4

ABBYY FineReader chuyển đổi file ảnh sang word chính xác 99.8%

Kết luận

Thay vì phải gõ lại vừa mất thời gian vừa mất sức thì hiện nay với các cách chuyển file ảnh sang word đã cho phép người dùng chuyển đổi một cách nhanh chóng. Với những người thường xuyên thực hiện các thao tác liên quan đến văn bản thì nên biết những cách này để công việc được dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công với những cách chuyển file ảnh sang word nói trên.

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general