Có nên mua máy chạy bộ điện không? Mua loại nào thì tốt?

Máy chạy bộ điện là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe con người. Được sử dụng rộng rãi trên thế giới ngay cả ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang thắc mắc có nên mua máy chạy bộ không, thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Máy chạy bộ điện là gì?

Máy chạy bộ điện là một phát minh y tế ra đời ở thế kỷ 19, do Tiến sĩ Robert Bruce của Đại học Washington phát minh. Máy được sử dụng để theo dõi sức khỏe của các bệnh nhân tim mạch. Kết quả nghiên cứu cho thấy việc chạy bộ, đi bộ với máy có thể tăng cường sức khỏe tim mạch, tăng sức đề kháng và giúp giảm cân hiệu quả. 

Máy chạy bộ hiện nay trên thị trường

Máy chạy bộ hiện nay trên thị trường

Với những tác dụng tích cực đó, máy chạy bộ điện đã được phát triển và sử dụng rộng rãi trên thế giới. Đây là cách vừa đơn giản lại rất hiệu quả đối với sức khỏe con người. 

Xem thêm :   Những dòng sữa rửa mặt cho da dầu tốt nhất hiện nay

Tác dụng khi sử dụng máy chạy bộ điện

Lý do giải thích tại sao chạy trên máy chạy bộ lại tốt là vì nó có thể giúp bạn giảm cân khá nhanh. Chạy trên máy chạy bộ có thể dễ dàng đốt cháy 100 calo cho mỗi dặm bạn chạy. Vì vậy, nếu bạn chạy 6 dặm trong một giờ bạn có thể ghi 600 calo. 

Bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn nữa nếu bạn chạy với tốc độ tối đa và thêm cường độ tập luyện nghiêm túc. Chạy bộ thực sự tốt hơn cho việc giảm cân so với các bài tập aerobic khác như đạp xe, vì vậy đó chắc chắn là một điểm cộng khác.

Khi chạy trên máy chạy bộ điện có thể giúp não của bạn hoạt động tốt hơn, khỏe mạnh hơn và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều. Điều này là do các bài tập chạy và aerobic như đạp xe khiến não của bạn tiết ra lượng endorphin tăng lên. Endorphin là hợp chất hóa học trong não giúp bạn cảm thấy hạnh phúc. Do đó, chạy trên máy chạy bộ tại nhà có thể trực tiếp góp phần làm giảm trầm cảm và lo lắng.

Xem thêm :   Rối loạn ám ảnh cưỡng chế - Căn bệnh không thể xem nhẹ

Nên mua máy chạy bộ loại nào thì tốt? 

  • Dòng máy đơn năng

Dòng máy chạy bộ điện đơn năng thường có kích thước nhỏ gọn. Chi tiết đơn giản gồm khung máy, màn hình điều khiển và bàn chạy. Do kích thước nhỏ gọn nên độ nâng dốc của máy bị hạn chế. Chức năng của dòng máy máy chỉ hỗ trợ nhu cầu chạy và đi bộ mà thôi. Do đó, những ai không có nhiều thời gian và chỉ cần chạy bộ thì đây là sản phẩm phù hợp. 

Máy bộ đơn năng

Máy bộ đơn năng

Ngoài ra, giá thành của dòng máy chạy bộ điện đơn năng phù hợp với những ai có thu nhập trung bình, dân văn phòng,…Thông thường những gia đình có 1-2 thành viên, không gian trong nhà hạn chế, đều chọn dòng máy đơn năng này.

  • Dòng máy đa năng

Máy chạy bộ đa năng bạn không chỉ chạy bộ hay massage mà còn có thể tập gập bụng với khung sườn được thiết thông minh hỗ trợ hiệu quả cho các bài tập bụng, đệm xốp giảm chấn thương cổ chân.

Máy chạy bộ đa năng

Máy chạy bộ đa năng

Bạn vừa có thể chạy bộ trong khi người thân có thể sử dụng chức năng của đai massage này để massage các vùng như bụng, vai hay vùng mông , điều khiển bằng cách xoay nút điều khiển.

Xem thêm :   TOP 8 Nồi Chiên Không Dầu: Đánh Bay Mỡ Thừa, Tạo Món Ăn Vừa Ngon Vừa Khỏe

Máy có bố trí thêm tạ tay ở trước, chúng ta có thể vừa đi bộ vừa tập tay, hoặc vừa dùng đai massage vừa tập tạ tay. Do máy có nhiều chức năng bổ trợ, nên có kích thước khá lớn và hơi cồng kềnh. Do đó, bạn cần cân nhắc khi lựa chọn mua máy tập đa năng!

Trên đây là những thông tin về máy chạy bộ điện. Dựa vào nhu cầu, khả năng tài chính mà bạn nên chọn một sản phẩm phù hợp. Bạn có thể ghé thăm website https://elipsport.vn để tham khảo nhiều mẫu máy với nhiều mức giá hấp dẫn hơn nhé!

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general