Có nên nâng cấp card màn hình cho laptop

Tốc độ xử lý nhanh hay chậm của màn hình laptop máy tính được quyết định bởi một bộ phận không thể thiếu – card màn hình. Vậy có nên nâng cấp card màn hình cho laptop không? Hôm nay, Wiki19.com sẽ giải đáp và cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về card màn hình.

Card màn hình là gì?

Card màn hình hay card đồ họa VGA ( Video Graphics Adaptor) là một bộ phận của máy tính laptop giúp xử lý các thông tin về hình ảnh như độ tương phản, độ phân giải…, thông qua kết nối với màn hình mà người dùng có thể làm việc.

Có nên nâng cấp card màn hình cho laptop

Thế nào là card màn hình rời?

Card màn hình được chia làm 2 loại đó là VGA onboard và card VGA rời. Card onboard là card đi theo máy tính laptop. Còn card màn hình rời là card được bổ sung giúp nâng cấp khả năng xử lý hình ảnh của máy tính, liên kết với mainboard thông qua bus giao tiếp ở các khe cắm mở rộng PIC, PCI Express, AGP. Card màn hình rời có bộ nhớ riêng chuyên dụng nên laptop không không cần chia sẻ từ bộ nhớ. Chính vì thế, card rời luôn đảm bảo về tốc độ xử lý không ảnh hưởng đến hệ thống chung của máy tính và đặc biệt xử lý những ứng dụng nặng, chơi game cao cấp một cách mượt mà hơn…

Xem thêm :   Hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản zalo vĩnh viễn

Vậy có nên nâng cấp card màn hình cho laptop?

Với những lợi ích của card màn hình nhiều bạn muốn nâng cấp card màn hình để tăng hiệu suất, tốc độ xử lý hình. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra CPU, mainboard hệ điều hành của máy có phù hợp khi nâng cấp card màn hình không.

Ngày nay, card đồ họa rời đang trở nên rất phổ biến với dân thiết kế hay game thủ. Thay vì nâng cấp card màn hình phức tạp, bạn có thể lựa chọn phương án thay thế card đồ họa rời ( với điều kiện máy bạn có hỗ trợ khe cắm card đồ họa rời).

Xem thêm :   Thiết kế web Wordpress chuyên sâu từ Gleads

Dù là nâng cấp card màn hình hay thay thế card rời thì các bạn cũng nên mang máy đến địa chỉ uy tín để được hỗ trợ kỹ thuật, bởi các thao tác nâng cấp card màn hình hay thay thế đều rất phức tạp, khó khăn, mấy nhiều thời gian và đòi hỏi chuyên môn cao. Thay vì vậy, bạn nên lựa chọn những dòng laptop chuyên dùng cho thiết kế đồ họa hay game thủ đã tích hợp sẵn card đồ họa mạnh.

Một số lưu ý khi chọn mua laptop có VGA rời

Vậy có nên nâng cấp card màn hình cho laptop?

Để không tiền mất tật mang khi mua card màn hình rời, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Đảm bảo laptop của bạn có trang bị khe cắm card đồ họa rời.
  • Lựa chọn card đồ họa phù hợp với dòng laptop đang sử dụng. Hiện nay, đang có 2 loại card màn hình nổi tiếng được nhiều nhà sản xuất laptop sử dụng là Nvidia vad AMD.
  • Chỉ laptop dòng Quadro mới có thể nâng cấp card màn hình và và thay card màn hình rời được. Vì đây là dòng laptop cao nhất chuyên dùng cho thiết kế đồ họa, làm phim, render video,…
  • Lựa chọn dung lượng VRAM phù hợp với dung lượng của laptop.
Xem thêm :   Cách lấy mật khẩu Facebook không cần email nhanh, đơn giản

Hy vọng qua bài viết mà Wiki19.com chia sẻ có nên nâng cấp card màn hình cho laptop, các bạn đã có thêm kiến thức về card màn hình và đưa ra quyết định nâng cấp hay thay thế card màn hình sao cho phù hợp với laptop và mục đích công việc. Dù bạn có lựa chọn quyết định nào đi nữa, hãy nhớ mang laptop máy tính đến trung tâm kỹ thuật laptop uy tín để được hỗ trợ kỹ thuật nhé!

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general