Lưu ý khi sử dụng công cụ chuyển đổi PDF sang Word

Chuyển đổi PDF sang Word là công việc thường xuyên cần phải làm khi cần chỉnh sửa nội dung tài liệu. Tuy nhiên hiện nay nhiều người vẫn chưa biết đến thao tác này khi làm việc với văn bản, tài liệu. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cần biết về cách chuyển đổi giúp công việc văn phòng được diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

Tại sao cần chuyển đổi PDF sang Word

PDF ( Portable Document Format) là một dạng định dạng tài liệu di động được chúng ta thường sử dụng để chia sẻ tài liệu nhanh chóng và tiện dụng. Bất kể phần cứng, phần mềm hay hệ điều hành nào cũng có thể đọc thông tin từ file PDF, bởi vậy chúng trở nên cực kỳ thông dụng và phổ biến. 

chuyển đổi PDF sang Word 1

Chuyển đổi file PDF giúp việc chỉnh sửa dữ liệu được thực hiện đơn giản

Tuy nhiên hạn chế của cách định dạng này đó chính là bạn không thể trực tiếp chỉnh sửa thông tin. Việc thay đổi nội dung dữ liệu hầu như bất khả thi nếu không chuyển định dạng thành Word.

Xem thêm :   Nguyên nhân và cách khắc phục website truy cập không ổn định

Và đó là lý do chúng ta cần chuyển đổi PDF sang Word. Bạn có thể dễ dàng thêm, bớt thông tin cần thiết sao cho phù hợp nhu cầu sử dụng thông tin.

back to menu ↑

Những yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn trình chuyển đổi PDF sang Word

Việc chuyển đổi giữa file PDF sang file Word cần thực hiện thông qua các phần mềm hay còn gọi là trình ứng dụng. Có rất nhiều phần mềm mà bạn có thể dùng hiện nay được cung cấp miễn phí và thực hiện đơn giản. Tuy nhiên cần lưu ý một số điều sau để có thể sử dụng công cụ một cách thuận tiện và dễ dàng nhất:

chuyển đổi PDF sang Word 3 1

Công cụ chuyển đổi cần đảm bảo nhiều yếu tố để mang lại hiệu quả cao

  • Giao diện đơn giản dễ dùng: Điều này giúp bạn có thể dễ thao tác và thực hiện công việc dễ dàng mà không gặp bất cứ khó khăn nào. 
  • Có hỗ trợ nhiều định dạng file phổ biến: Do các tập tin PDF không thể chỉnh sửa trực tiếp và tùy từng nhu cầu mà bạn sẽ muốn chuyển chúng sang Word, Excel, PowerPoint, Image hoặc Text…
  • Chất lượng chuyển đổi cao: Phần mềm chuyển đổi cần giữ lại được tất cả các dữ liệu trong tệp PDF khi chuyển sang tệp Word.
  • Tốc độ chuyển dữ liệu nhanh chóng: Chương trình chuyển đổi dữ liệu cần được thực hiện trong thời gian ngắn nhất giúp công việc thực hiện sớm mà không mất quá nhiều thời gian.
  • Có khả năng chuyển đổi cùng lúc nhiều file: Bạn sẽ có rất nhiều tập PDF cần chuyển để chỉnh sửa. Nếu phần mềm không được hỗ trợ khả năng chuyển nhiều tập tin cùng lúc sẽ khiến mất nhiều thời gian hơn.
  • Trình ứng dụng cần có khả năng nhận diện OCR: Đây là khả năng nhận diện ký tự quang học mang đến khả năng chuyển đổi file Scan thành định dạng văn bản Word để có thể tìm kiếm và chỉnh sửa được thông tin.
  • Giá thành: Hiện tại có rất nhiều phần mềm hỗ trợ chuyển đổi có mức giá khác nhau, từ miễn phí đến vài triệu đồng. GIá thành phụ thuộc vào những tính năng mà phần mềm mang lại cho người dùng.
Xem thêm :   Điện Lạnh Bách Khoa – Đơn vị sửa chữa điều hòa Hà Đông chuyên nghiệp

Trên đây là những yếu tố giúp đánh giá phần mềm chuyển đổi PDF sang Word có hiệu quả hay không. Tùy vào dung lượng tập PDF cũng như những yêu cầu xử lý và chỉnh sửa thông tin mà người dùng chọn cho mình những ứng dụng phù hợp. Điều này giúp mang lại hiệu quả xử lý dữ liệu tối đa, nâng cao tính thuận tiện trong công việc. 

Xem thêm :   Sửa Tủ Lạnh Uy Tín Ở Quận Hoàng Mai - Tải App Ong Thợ
back to menu ↑

Cách chuyển đổi PDF sang Word đơn giản, hiệu quả

Để thực hiện việc chuyển dữ liệu từ file PDF, đầu tiên bạn cần tải và cài đặt phần mềm về máy. Sau đó người dùng cần thực hiện theo các bước sau đây:

chuyển đổi PDF sang Word 4

Tải file PDF lên máy và thực hiện chuyển đổi

  • Bước 1: Tải file PDF lên
  • Bước 2: Tùy theo từng phần mềm mà thực hiện thao tác chuyển định dạng theo yêu cầu của hệ thống.
  • Bước 3: Download file vừa được chuyển đổi về. Đây chính là file Word mà bạn cần sử dụng.

Việc chọn được công cụ chuyển đổi PDF sang Word phù hợp giúp công việc của bạn trôi chảy và dễ dàng hơn rất nhiều. Dữ liệu sẽ được thay đổi phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng mà không gặp bất cứ khó khăn gì. 

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general