[Hướng dẫn] Cách dịch bằng hình ảnh trên máy tính nhanh nhất

Với sự phát triển của nhiều ứng dụng công nghệ hiện đại, giờ đây bạn có thể dịch hình ảnh trên các thiết bị điện tử một cách nhanh gọn và không tốn quá nhiều thời gian. Nếu bạn đã quen việc dịch hình ảnh bằng điện thoại thì bài viết dưới đây là gợi ý cách dịch bằng hình ảnh trên máy tính đơn giản nhất.

Dịch bằng hình ảnh trên máy tính như thế nào?

Khi đã quá quen với việc dịch hình ảnh bằng điện thoại, nhưng công việc bắt buộc dùng bằng máy tính thì bạn có thể dịch như thế nào? Hiện có rất nhiều cách và ứng dụng bạn có thể sử dụng và trải nghiệm tính năng dịch bằng hình ảnh trên máy tính để phục vụ cho nhu cầu của mình.

Đối với máy tính, bạn không thể dùng Google dịch hình ảnh trừ khi biến máy tính thành điện thoại bằng cách bạn tải phần mềm giả lập là Android Bluestack. Tuy nhiên điều này khá phức tạp, nên dịch văn bản bằng hình ảnh dễ dàng nhất trên máy tính hiện nay là bằng Translate Manplus một tiện ích của Chrome.

dịch bằng hình ảnh trên máy tính

Nhiều tiện ích cho phép dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau

Translate Man Plus được nhiều người dùng đánh giá là mang lại nhiều tiện ích dịch thuật rất hữu ích khi không chỉ dễ sử dụng mà còn dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau. Người dùng chỉ cần thao tác đơn giản, nhấn vào biểu tượng tiện ích hoặc dán nội dung muốn dịch vào tiện ích để dịch là đã nhận được đoạn dịch.

Xem thêm :   Hướng dẫn cách hack wifi trên laptop hiệu quả nhất

Điều khiến người dùng thích thú nhất là trên Translate Man Plus có tính năng dịch từ ngữ từ hình ảnh hoặc tập tin định dạng theo PDF. Mặc dù mở rộng khá muộn vào đầu năm 2020 nhưng tiện ích Translate Man Plus lại trở thành tiện ích được nhiều người dùng phổ biến hiện nay trên máy tính.

back to menu ↑

Dịch hình ảnh trên máy tính bằng tiện ích Translate Man Plus

Để có thể sử dụng tiện ích một cách dễ dàng nhất, dưới đây là các bước giúp bạn có thể dịch được văn bản trên hình ảnh một cách chuẩn và nhanh nhất. Các bước thực hiện dịch hình ảnh trên máy tính thông qua tiện ích Translate Man Plus như sau:

Xem thêm :   Hướng dẫn cách tắt tường lửa Win 10 nhanh chóng và hiệu quả

Bước 1:

Không quá khó để có thể để có thể trải nghiệm tiện ích này, đầu tiên bạn hãy tải tiện ích Translate Man Plus cho trình duyệt Chrome từ máy tính. Thời gian tải không quá lâu, hãy bật mạng internet và chờ trong 3-5 phút. Ngoài ra, bạn hãy để tiện ích ngay màn hình desktop để có thể bật và sử dụng nhanh nhất.

Bước 2:

Sau khi đã tải tiện ích, bạn hãy bấm vào biểu tượng vừa được tạo ra để cấu hình. Trong đó bạn chọn ngôn ngữ đích đến là Vietnamese. Để dịch thuật bạn bắt đầu dịch văn bản trong hình ảnh bằng cách nhấn chuột phải tại hình ảnh cần dịch, sau đó chọn Capture Words trong danh sách hiển thị. Lúc này màn hình hiển thị biểu tượng dấu thập để bạn chọn và khoanh vùng nội dung muốn dịch trong ảnh. Cuối cùng sau khi bạn thả chuột, văn bản cần dịch sẽ xuất hiện và bạn có thể sử dụng.

dịch bằng hình ảnh trên máy tính

Với Translate Manplus bạn thoải mái dịch ngôn ngữ bằng hình ảnh

Ngoài ra  bạn có thể sử dụng tiện ích này để phát âm đoạn cần dịch bằng cách mở giao diện Settings (cài đặt) của tiện ích. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng tam giác tại Pronunciation mode, tiếp theo chọn Automatic pronunciation hiển thị trong danh sách. Biểu tượng loa sẽ xuất hiện bạn chỉ cần click vào biểu tượng này để nghe phát âm là được. Qua đó bạn có thể biết thêm cách phát âm, học nói, ngữ điệu của văn bản cần dịch.

Xem thêm :   Hướng dẫn kiểm tra pin laptop và mẹo giúp pin laptop không bị chai

Bên cạnh chức năng dịch bằng hình ảnh, bạn có thể sử dụng tiện ích Translate Manplus để sử dụng dịch các văn bản thông thường cũng rất nhanh chóng và tiện lợi. Bằng cách bạn vào trang web muốn dịch, sau đó nhấn vào biểu tượng tiện ích để dịch. Sau đó bạn sẽ thấy khung để dán nội dung cần dịch vào. Tiện ích sẽ tự động phát hiện ngôn ngữ để dịch. Đích ngôn ngữ dịch bạn có thể vào mục cài đặt để lựa chọn.

Trên đây là cách dịch bằng hình ảnh trên máy tính qua tiện ích Translate Man Plus trên máy tính một cách nhanh chóng.Bạn sẽ giải quyết được nhiều công việc trong cuộc sống khi không có văn bản sẵn. Tiện ích sẽ ngày càng cập nhật để người dùng có thể trải nghiệm được nhiều tính năng thú vị hơn nữa đặc biệt là khi bạn đọc sách theo định dạng PDF. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general