Những quyền lợi tuyệt vời khi định cư Canada

Thường trú nhân nói chung hay thường định cư Canada nói riêng còn có tên gọi quen thuộc hơn đối với người Việt là có người có thẻ xanh. Thẻ xanh có nguồn gốc từ tấm thẻ thường trú nhân Hoa Kỳ được gọi là Green Card cộng với màu xanh của thẻ và và từ đó, tên riêng này được áp dụng đối với hầu hết các quốc gia khi nói về tư cách thường trú nhân của người nhập cư. 

Thường trú nhân có những quyền lợi gì mà nhiều người lại mong muốn có nó đến như vậy? Hãy cùng Canada Plaza tìm hiểu những quyền lợi cơ bản nhất khi đã sở hữu thẻ thường trú nhân Canada.

1. Định cư Canada tự do sinh sống, làm việc 

Canada là một quốc gia tự do. Do đó, công dân và thường trú nhân đất nước này có quyền tự do sinh sống, làm việc, kinh doanh, đi lại và tự do phát biểu. 

Những quyền lợi tuyệt vời khi định cư Canada

Các doanh nhân nước ngoài rất yêu thích Canada vì thị trường tự do và được tạo nhiều điều kiện phát triển. Từ việc tiếp cận nguồn vốn, xây dựng thị trường đến việc thuê người lao động, mọi thứ đều rất cởi mở nếu đạt được sự thỏa thuận của đôi bên, sự can thiệp của Chính phủ vào công việc hầu như rất ít.

Xem thêm :   Sơn công nghiệp là gì? Công dụng của sơn công nghiệp

2. Được miễn trừ hoặc dễ dàng xin thị thực (visa) đến các quốc gia khác

Canada là quốc gia nằm trong 8 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất toàn cầu. Do đó, công dân và thường trú nhân của họ có khả năng đi lại khá tự do. 

Những quyền lợi tuyệt vời khi định cư Canada

Là thường trú nhân Canada, bạn có thể du lịch và nhập cảnh đến các quốc gia lớn khác như Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Đức… mà không cần đăng ký visa và được chấp thuận trước đó.

3. Bảo lãnh người thân đến Canada 

Thường trú nhân Canada có quyền lợi bảo lãnh người thân của mình đến Canada, bao gồm các diện bảo lãnh vợ chồng hoặc người sống chung hợp pháp, bảo lãnh con cái hoặc bảo lãnh cha mẹ, ông bà.

Những quyền lợi tuyệt vời khi định cư Canada

Bảo lãnh người thân hiện là một trong những điều ưu tiên nhất trong nhập cư của Chính phủ Canada. Chính quyền luôn đặt sự ưu tiên trong việc đoàn tụ gia đình, giúp những người thân sống gần bên nhau, cải thiện đời sống tinh thần, qua đó đẩy mạnh việc phát triển kinh tế – xã hội quốc gia.

4. Phúc lợi dành cho trẻ em

Phúc lợi trẻ em Canada là chương trình do Cục thuế liên bang Canada quản lý. Tùy thuộc vào thu nhập vào từng gia đình, mà phúc lợi trẻ em có thể tăng hay giảm, phúc lợi trẻ em Canada được ước tính với mỗi trẻ dưới 18 tuổi như sau:

  • Dưới 6 tuổi: $6.833 CAD mỗi năm ($569,41 CAD mỗi tháng). 
  • 6 đến 17 tuổi: $5.765 mỗi năm ($480,41 CAD mỗi tháng). 
Xem thêm :   Thương hiệu tấm lợp lấy sáng polycarbonate Solmart Việt Nam

Những quyền lợi tuyệt vời khi định cư Canada

5. Phúc lợi dành cho người cao tuổi 

Phúc lợi an sinh người cao tuổi là khoản thanh toán hàng tháng mà người cao tuổi tại Canada có thể nhận được nếu có độ từ 65 trở lên. Số tiền phúc lợi an sinh người cao tuổi tối đa lên đến $618.45 CAD mỗi tháng. Số tiền bạn nhận được tùy thuộc vào thời gian bạn sống ở Canada hoặc một số quốc gia sau 18 tuổi. Đối với phúc lợi người cao tuổi, người nhận phải trả thuế trên khoản thu nhập này.

6. Miễn giảm phí học tập

Quyền lợi miễn phí học tập dành cho trẻ em dưới 18 tuổi dành cho các đối tượng như công dân, thường trú nhân, người lao động nước ngoài hợp pháp tại Canada. Trợ cấp trọn gói cả học phí đại học và sinh hoạt phí 4 năm (sau khi có việc làm, trả góp chính phủ vài trăm $CAD mỗi tháng, đối với các khoản trợ cấp thì không cần phải hoàn lại). 

Chi phí chỉ rất thấp so với du học sinh quốc tế tại Canada, chi phí có thể chỉ bằng 1/10. Ngoài ra thường trú nhân còn có khả năng thực hiện khoản vay để học tập.

7. Bảo hiểm thất nghiệp 

Những quyền lợi tuyệt vời khi định cư Canada

Người lao động là thường trú nhân hoặc công dân Canada được hưởng bảo hiểm thất nghiệp lên đến 6 tháng nếu họ đã làm việc liên tục 3 tháng. Bảo hiểm thất nghiệp tại Canada khá cao so với mặt bằng chung các quốc gia phát triển khác.

8. Phúc lợi thai sản

định cư Canada có phúc lợi thai sản khá cao, quyền lợi này dành cho người mang thai và sinh con. Cha và mẹ của trẻ vừa được sinh ra có thể cùng chia sẻ quyền lợi trên phúc lợi thai sản này, ví dụ như số ngày nghỉ phép hợp pháp để chăm sóc trẻ. 

Xem thêm :   Niềm đam mê viết blog và những nội dung thú vị của An Hạ trên Danhgiatot

Phụ nữ trong thời kỳ thai sản được nghỉ tối đa đến 12 tháng và được hưởng 65% mức lương trước thai kỳ.

9. Chế độ y tế & chăm sóc sức khỏe 

Chế độ và các chi phí về y tế, chăm sóc sức khỏe được chính phủ tài trợ và chi trả hầu hết. Thường trú nhân trên 65 tuổi và sinh sống tại Canada trên 10 năm được nhận phúc lợi tiền mặt lên đến $1.800 CAD/tháng.

Ngoài quyền lợi về giáo dục và y tế hoàn toàn miễn phí, Canada còn rất nhiều phúc lợi khác như hoàn thuế thu nhập, hoàn thuế giá trị gia tăng, quyền lợi lao động tại Canada, phúc lợi tỉnh bang, phúc lợi theo vùng,…

Công Ty Cổ Phần Canada Plaza

Những quyền lợi tuyệt vời khi định cư Canada

Canada Plaza – công ty đi đầu về lĩnh vực tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Canada tại thị trường Việt Nam. Với mục tiêu là đồng hành cùng khách hàng để có cuộc sống ổn định, phát triển tại Canada. Chúng tôi đã và đang đồng hành, giúp đỡ nhiều gia đình Việt Nam sở hữu thị thực (Visa) làm việc, học tập và định cư lâu dài tại Canada.

Liên hệ:

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general