Link download các bài test IQ tuyển dụng có đáp án miễn phí

Hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay đều áp dụng các bài test IQ khi phỏng vấn xin việc. Đây là một trong những cách nhanh chóng nhất để đánh giá cũng như tìm ra được các ứng viên tài năng. Tùy thuộc vào công việc mà câu hỏi IQ sẽ ở mức độ trung bình hoặc là khó. Tham khảo bài viết sau để bỏ túi một số link download các bài test IQ tuyển dụng có đáp án miễn phí nhé!

Link download các bài test IQ tuyển dụng có đáp án miễn phí

Sau đây là một số link download các bài test IQ tuyển dụng có đáp án miễn phí mà bạn có thể tham khảo:

Link download các bài test IQ tuyển dụng có đáp án miễn phí

Link download các bài test IQ tuyển dụng có đáp án miễn phí

Bài test IQ tuyển dụng 1:

Link Download:

Download

Đáp án: 1: B, 2: B, 3: A, 4: D, 5: B, 6: D, 7: B, 8: A, 9: A, 10: Hình 2

Bài test IQ tuyển dụng 2:

Link Download:

Download

Đáp án: 1: B, 2: A, 3: B, 4: D, 5: C, 6: C, 7: B, 8: B, 9: A, 10: B, 11: B, 12: D, 13: D, 14: A, 15: C, 16: B, 17: D, 18: B, 19: A, 20: D, 21: G, 22:A, 23: C, 24: E, 25: B, 26: C, 27: B, 28: A, 29: A, 30: B, 31: C, 32: A, 33: A, 34: D, 35: D, 36: C, 37: D, 38: A, 39: A, 40: B, 41: D, 42: B, 43: D, 44: D, 45: C, 46: E, 47: A, 48: D, 49: D, 50: E. 

Xem thêm :   Download mẫu bài thu hoạch phòng chống diễn biến hòa bình

Khi tuyển dụng test IQ có quan trọng không?

Bài kiểm tra thương số thông minh được thiết kế dùng để đánh giá mức độ thông minh của con người. Điểm trung bình của một bài kiểm tra là 100, có nghĩa là nếu đạt điểm trên 100 là người thông minh còn điểm dưới 100 cho thấy một người kém thông minh. Mặt khác, bài kiểm tra IQ này còn giúp tránh được tình trạng thành kiến trong quá trình tuyển dụng. Không chỉ vậy, kết quả bài kiểm tra IQ còn có thể tương quan với hiệu suất của công việc. 

Bởi thông thường, những người có trí tuệ cao sẽ rất dễ thành công trong nhiều lĩnh vực. Và trong một tổ chức thì họ đủ năng suất để tạo ra kết quả cần thiết. Thế nên, tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề của họ rất đáng nể. Sau đây là một số những lợi ích mà bài test IQ mang đến cho các nhà tuyển dụng: 

Giúp tiết kiệm thời gian

Nếu như áp dụng những cách tuyển dụng thông thường thì sẽ mất hàng ngày, hàng giờ thực hiện các cuộc phỏng vấn theo đúng quy trình. Lúc này nhà tuyển dụng sẽ phải đầu tư kinh phí về địa điểm, người tuyển dụng. Còn ứng viên sẽ phải dành nhiều nguồn lực để tham gia.

Xem thêm :   Bài tập tình huống tư pháp quốc tế có đáp án (Bản đầy đủ)

Tuy nhiên, với các bài kiểm tra IQ thì quá trình thực hiện lại rất dễ dàng mà chi phí còn rất thấp. Quá trình tuyển dụng còn có thể được thực hiện trực tuyến trên mạng thành công. Không chỉ vậy, các ứng viên sẽ thực hiện các bài kiểm tra cùng một thời điểm mà không phải tốn nhiều nguồn lực cho một tổ chức hoặc công ty.

Link download các bài test IQ tuyển dụng có đáp án miễn phí

Với các bài kiểm tra IQ thì quá trình tuyển dụng rất dễ dàng và chi phí còn rất thấp

Có được cái nhìn sâu sắc trong tương lai dễ dàng

Để có thể nhận định đúng đắn về ứng viên với cách tuyển dụng thông thường thì nhà tuyển dụng sẽ phải dựa nhiều vào dữ liệu thu thập được trong quá khứ. Tuy nhiên, với các bài kiểm tra IQ thì doanh nghiệp, tổ chức, công ty sẽ có được cái nhìn sâu sắc hơn về ứng viên trong tương lai. Đồng thời đưa ra được tài liệu đào tạo lý tưởng cho một chương trình.

Tuy nhiên, các bài kiểm tra thông minh hầu hết đều mang đến rất nhiều lợi ích cho quá trình tuyển dụng thì cũng có một số trường hợp không mang lại kết quả hoàn hảo. Bởi những ứng viên có thể cho rằng nhà tuyển dụng không thể đánh giá được về khả năng và năng lực chuyên nghiệp của họ. Chính vì vậy khi thực hiện các bài test IQ thì cần phải thiết kế các bài kiểm tra có cân nhắc đến các yếu tố sau:

  • Tính đặc hiệu: Bài test IQ tốt sẽ chỉ tập trung vào những yếu tố phù hợp nhất của con người. Chính vì vậy, những câu hỏi được đặt ra phải liên quan đến lĩnh vực và nhiệm vụ của họ.
  • Tính hợp lệ và độ tin cậy: Bài test IQ tốt sẽ mang đến những kết quả tương tự như khi một người được thực hiện chúng nhiều lần. Thế nên, chúng bắt buộc phải dự đoán chính xác hiệu suất của một người.
  • Tính hợp pháp: Tuyệt đối không được thiết kế bài kiểm tra IQ sao cho có sự phân biệt đối xử trong quá trình tuyển dụng. Mọi ứng viên khác nhau phải ở trong một vị trí để kiểm tra và được kết quả chính xác nhất.
Link download các bài test IQ tuyển dụng có đáp án miễn phí

Các bài kiểm tra thông minh hầu hết đều mang đến rất nhiều lợi ích cho quá trình tuyển dụng

Những lưu ý trước khi làm bài test IQ tuyển dụng

Thông thường những bài kiểm tra IQ tuyển dụng sẽ bao gồm khoảng 32 câu hỏi và yêu cầu ứng viên phải thực hiện trong khoảng thời gian là 38 phút. Để đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn chỉ nên làm bài thi ở nơi yên tĩnh, khi đầu óc tỉnh táo. Đồng thời thực hiện các câu hỏi từ dễ đến khó. Ngoài ra, bạn cũng tuyệt đối không được chia sẻ câu trả lời với bất cứ ai. Bởi nó sẽ giúp cho tính công bằng của những người đăng ký khi tham gia ứng tuyển. 

Xem thêm :   Những bộ đề thi ngữ văn lớp 8 học kì 2 năm 2021

Mong rằng với những chia sẻ trên về link download các bài test IQ tuyển dụng có đáp án miễn phí sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích cho bản thân. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general