Cv Là Gì? Download 9 Mẫu CV Đẹp File Word Tiếng Việt Free

Cv để lại ấn tượng lớn đối với nhà tuyển duyệt với những ứng viên đang xét duyệt. Tìm được mẫu Cv đẹp phù hợp với bản thân rất khó. Chắc hẳn bạn đang lục tung google để tìm mẫu cv xin việc tiếng việt phải không ? Và kết quả là tìm cả tiếng không thấy. Nhưng đừng lo sau đây là 9 mẫu cv xin việc đầy đủ nhất !

Download mẫu cv đẹp tiếng việt

Dưới đây, Wiki19 sẽ giới thiệu cho bạn 9 mẫu Cv thiết kế đẹp, ấn tượng khiến bạn sẽ để lại ấn tượng mạnh trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn có thể dễ dàng dowload và hoàn toàn free với những mẫu cv đơn giản đẹp, ấn tượng dưới đây:

CV xin việc cho người có kinh nghiệm: Download

CV xin việc mẫu tiếng việt cho sinh viên mới ra trường: Download

CV xin việc mẫu tiếng việt định dạng truyền thông: Download

CV xin việc mẫu tiếng việt hành chính nhân sự: Download

CV xin việc mẫu tiếng việt cho IT: Download

CV xin việc mẫu tiếng việt cho kế toán: Download

CV xin việc mẫu tiếng việt ngành du học: Download

CV xin việc mẫu tiếng việt ngành kĩ thuật ứng dụng: Download

CV xin việc mẫu tiếng việt ngành tiếp thị: Download

CV xin việc là gì?

cv xin việc tiếng việt

Cv là được viết tắt bởi Curriculum Vitae. Cv thường được hiểu theo sơ yếu lí lịch, bản chất Cv là bản tóm tắt về trình độ học vấn, kĩ năng của bản thân, kinh nghiệm đã đạt được liên quan đến công việc mà người ứng tuyển muốn ứng tuyển vào vị trí đó. Cv còn là ấn tượng ban đầu để lại ấn tượng cho người tuyển dụng về ứng viên họ đang xét duyệt đến.

Xem thêm :   Hướng dẫn bảo mật Via, BM an toàn tuyệt đối

Nhiều người thường hiểu lầm Cv là bản kê khai thông tin về cá nhân. Cv xin việc sẽ không có phần kê khai báo người thân, cha mẹ. Bản chất thật sự của nó không phải tờ kê khai lý lịch tự thuật.

Vì sao phải viết Cv xin việc?

Hiện nay, Cv đóng một vai trò quan trọng để nhà tuyển dụng để đánh giá và xem xét ứng viên, thậm chí nó còn là cơ sở để loại những ứng viên không phù hợp trước vòng phỏng vấn.

Một vị trí sẽ có rất nhiều hồ sơ ứng tuyển, nhà tuyển dụng sẽ không có đủ thời gian để xem xét kĩ từng người chính vì thế Cv đóng vai trò quan trọng trong mắt người tuyển dụng về ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí đó.

tai-sao-nen-viet-cv-xin-viec

Trong hồ sơ xin việc, Cv đóng vai trò quan trọng, quan tâm hơn cả bởi nó đưa ra cái nhìn khái quát, ấn tượng của ứng viên trong mắt nhà tuyển dụng. Bởi vì nó đưa ra cái nhìn khái quát về ứng viên bao gồm học vấn, trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc,…

Xem thêm :   Siêu phẩm Flycam K101 MAX: Thiết kế, chức năng của Flycam K101 MAX bạn nên biết

Đó là tiêu chí quan trọng hàng đầu trong mắt nhà tuyển dụng. Chính vì thế, làm Cv đẹp là bước đầu tiên mà các ứng viên cần làm khi đi tìm việc.

Cách trình bày CV xin việc sao cho ấn tượng

cach-trinh-bay-cv-chuanCác cụ đã nói “mắt ăn trước, miệng ăn sau” thì đương nhiên một bản CV đẹp sẽ gây ấn tượng với sếp ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Và sau đây là những lưu ý để bạn có thể làm cho CV của mình trở lên sinh động hơn :

 • Hình ảnh ( nên chọn bức ảnh đẹp, lưu ý không nên sử dụng ảnh seflie )
 • Thông tin liên hệ
 • Mở đầu bằng vị trí ứng tuyển
 • Danh sách các kỹ năng quan trọng
 • Danh sách kỹ kỹ năng phần mềm, vi tính, ngoại ngữ
 • Thông tin cá nhân/tổng quan về sự nghiệp
 • Trình độ học vấn
 • Quá trình làm việc/tình nguyện/Các vị trí công việc
 • Tài liệu tham khảo/người tham khảo (giới thiệu)

Đương nhiên không phải bản CV nào cũng vậy. Bạn nên thay đổi chúng theo ngành nghề bạn đang xin việc nhé!

Hay nhất là bạn lúc nào cũng nên nhớ là cho những thông tin hữu ích lên đầu tiên để đập vào mắt sếp nhé. Ví dụ : Sau thông tin cơ bản thì bạn viết tiếp là phần giáo dục và kĩ năng nhé.

Xem thêm :   Top 10 Flycam Giá Rẻ Đáng Mua Nhất 2023

Lưu ý những sai lầm khi viết Cv

 • Cv xin việc không nên dùng các từ ngữ quá khoa trương, to tát nên trình bày ngắn gọn tránh trình bày dài dòng lan man.
 • Không nên viết tất cả các những việc bạn đã từng làm vào Cv, thay vào đó hãy biết cách chọn lọc những công việc có liên quan đến vị trí của người ứng tuyển. Công việc không liên quan sẽ là một điểm trừ lớn trong Cv của bạn

luu-y-khi-viet-cv

 • Tránh mắc lỗi chính tả. Sai chính tả là điểm trừ lớn đối với Cv  của bạn, Cv của bạn sẽ trở lên kém chuyên nghiệp, thiếu chuyên nghiệp với nhà tuyển dụng
 • Không nên màu sắc màu mè, sặc sặc, không sử dụng quá ba màu sắc và nhiều font chữ khác nhau trong thiết kế Cv

Bài viết trên, Wiki19 đã giới thiệu cho bạn cách viết Cv chuẩn, các lưu ý khi viết Cv và những mẫu Cv đẹp.Hy vọng những chia sẻ hữu ích đó sẽ giúp bạn tạo ra một Cv đẹp gây ấn tượng mạnh trong mắt người tuyển dụng và tìm kiếm cho mình một công việc nhanh chóng, hiệu quả phù hợp với bản thân mình. Cảm ơn và hẹn gặp lại bạn ở những bài chia sẻ hữu ích lần sau!

5/5 - (2 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general