Du học Anh có nên hay không? 5+ lý do không nên bỏ qua – Du học Edutime

Có nên du học Anh hay không đã và đang là câu hỏi được nhiều HSSV Việt Nam. Nhất là khi nước này đang ngày càng có nhiều mở rộng về giáo dục cho du học sinh nước ngoài. 

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra 5+ lý do nhất định bạn nên đến Anh Quốc để học tập. Nếu bạn cũng đang ấp ủ ý định du học nước ngoài thì những thông tin này chắc chắn là dành riêng cho bạn. 

Du học Anh

5+ lý do nên du học Anh thuyết phục HSSV

Với chính sách mở giáo dục của nhiều quốc gia, thế nhưng du học Anh vẫn là lựa chọn của nhiều HSSV Việt Nam. Nguyên nhân là quốc gia này sở hữu nhiều thế mạnh, ưu điểm để thu hút du học sinh. Cụ thể: 

Du học Anh

Nền giáo dục Anh hàng đầu châu Âu và cả thế giới

Vương Quốc Anh đang là một trong những nước có nền giáo dục tân tiến, hiện đại hàng đầu thế giới. Phương pháp giảng dạy, trang thiết bị học tập,… đều vô cùng hiện đại. 

Bên cạnh đó còn được ứng dụng thực tiễn ngay trong quá trình học. Để giúp các HSSV có thêm kinh nghiệm xử lý, áp dụng cho các công việc sau này. 

Xem thêm :   Mua kẹo sâm Hamer chính hãng ở đâu?

Cơ hội hoàn thiện trình độ tiếng Anh

Học tập và giao tiếp tại nước Anh đều sử dụng 1 ngôn ngữ chính đó chính là tiếng Anh. Vậy nên nếu bạn được sống và học tập trong môi trường 100% tiếng Anh thì chắc chắn đây sẽ là cơ hội để bạn hoàn thiện trình độ ngoại ngữ của mình lên mức cao nhất. 

Du học Anh với thời gian đào tạo ngắn

So với các nước khác thì thời gian đào tạo ở Anh ngắn hơn. Điều này là một lợi thế vô cùng lớn để giúp các sinh viên sau khi ra trường sớm tiếp cận được các việc làm tiềm năng. 

Hiện tại chương trình đào tạo Cử nhân ở Anh là 3 năm, và Thạc sĩ là 1 năm. 

Cơ hội việc làm sau khi du học anh cực kì cao

Do nước Anh nằm ở vị trí cửa ngõ vào các nước Châu Âu. Nên việc di chuyển giữa các nước Châu Âu khá thuận tiện. 

Hơn nữa, bằng cấp của nước Anh được nhiều nước trên thế giới công nhận.  Mở ra cơ hội việc làm vô cùng lớn cho sinh viên sau khi ra trường. 

Có thể ở lại làm việc tại nước Anh

Hiện nay, Chính phủ Anh cũng đã nới lỏng các chính sách đối với du học sinh nước ngoài. Đó chính là cơ hội ở lại làm việc tại Anh trong thời gian 2 năm sau khi tốt nghiệp. 

Đây được xem là một trong những cơ hội cho các bạn sinh viên có mong muốn ở lại làm việc để trau dồi kinh nghiệm ở đất nước này. Ngoài ra còn có thêm chính sách định cư luôn tại Anh nếu đủ điều kiện. 

Hồ sơ xin Visa du học Anh đơn giản hơn rất nhiều

Khác với những chính sách xét duyệt hồ sơ phức tạp, gắt gao như Mỹ, Canada, Úc. Thì hồ sơ du học Anh được đơn giản hoá hơn rất nhiều. Thời gian xét Visa du học Anh của Lãnh sự quán chỉ từ 15 ngày. 

Xem thêm :   5 bí kíp du lịch tp. Hồ Chí Minh tiết kiệm

Với những lý do trên đây thì câu hỏi có nên du học Anh hay không thì câu trả lời chắc chắn là Có. Tại đây bạn sẽ có cơ hội hoàn thiện mình ở mọi mặt cho một tương lai sáng sau này. 

Một số lưu ý cần nhớ khi du học Anh

Du học Anh

Chuẩn bị tài chính

Hãy chuẩn bị cho mình nguồn tài chính đủ mạnh để bạn có thể theo học trọn vẹn tại đất nước này. Nhất là khi bạn không xin được học bổng du học Anh.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Hồ sơ đối với du học sinh đều cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng đến việc bạn có thuận lợi xin được Visa du học Anh hay không. Vậy nên bạn cần chuẩn bị thật chu đáo và đầy đủ các loại hồ sơ sau: 

  • Hồ sơ cá nhân: Các giấy tờ cá nhân của bạn như: Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (bản gốc)
  • Hồ sơ học tập: Các giấy tờ liên quan đến học tập như: bảng điểm, bảng cấp của cấp học cao nhất của bạn ở Việt Nam. Giấy tờ hoạt động ngoại khoá, xã hội (nếu có)
  • Hồ sơ chứng minh tài chính :Cũng như nhiều nước khác, du học Anh cũng yêu cầu các du học sinh phải đảm bảo được điều kiện tài chính của mình trong suốt quá trình theo học. Vậy nên cần có thêm các loại giấy tờ chứng minh tài chính đi kèm.
  • Thư hỗ trợ xin Visa: Thư hỗ trợ xin Visa này cực kỳ quan trọng, chiếm tới 30/40 điểm để được xét duyệt cấp Visa. Thư này phải được gửi từ trường mà bạn đăng ký tại Anh, và đường đó phải là 1 trong những trường đã được Cục Biên Giới Anh cấp phép. 
Xem thêm :   [Review] Các mẫu thiết kế nhà đẹp nhất 2020 không nên bỏ qua

Lưu ý: Trong hồ sơ du học Anh này, các giấy tờ bạn chuẩn bị cần phải có cả bản gốc và bản tiếng Anh công chứng. Đặc biệt là phải có tính chính xác 100%. Nếu như bạn cung cấp giấy tờ, thông tin không trung thực, bạn sẽ bị cấm làm hồ sơ du học Anh trong vòng 10 năm. 

Cập nhật nhiều thông tin liên quan

Cuối cùng là đừng quên chuẩn bị cho mình thật nhiều thông tin liên quan đến vấn đề du học Anh. Để hành trang chuẩn bị của bạn được đầy đủ hơn.

  • Tham khảo vấn đề chi phí sinh hoạt, đi lại, nhà ở thông qua các hội nhóm, diễn đàn du học sinh ở trường đó hoặc khu vực đó. 
  • Liên hệ đại sứ quán để được hỗ trợ các thông tin liên quan đến cư trú và cung cấp thông tin liên lạc của bạn cho đại sứ quán Việt nam tại Anh
  • Liên hệ và chủ động chỗ ở ngay sau khi đến Anh
  • Tìm hiểu trước về các công việc làm thêm tại Anh để có thêm chi phí trang trải cuộc sống và tạo thêm nhiều mối quan hệ. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết, cụ thể nhất để trả lời cho câu hỏi có nên du học Anh hay không. Du học Edutime hy vọng qua đây sẽ giúp cho những bạn HSSV đang băn khoăn về vấn đề này có thể nhanh chóng đưa ra được định hướng tốt nhất để hiện thực hóa ước mơ của mình. Cảm ơn các bạn đã đọc tin.   

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general