Git – Github là gì? Tại sao nên sử dụng?

Git – Github là gì? đang là chủ đề được rất nhiều mọi người tìm kiếm. Wiki19 chuyên cung cấp các thông tin thủ thuật về công nghệ mới nhất. Việc lựa chọn nguồn thông tin phù hợp chính xác trở lên hết sức khó khăn. Vì vậy, bài viết dưới đây Wiki19.com xin giới thiệu đến bạn đọc về Git – Github là gì? Tại sao nên sử dụng?. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Git là gì?

Git là tên gọi của một hệ thống quản lý phiên bản phân tán (DVCS). Đây là một trong những hệ thống quản lý phiên bản phân tán phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Hệ thống giúp mỗi máy tính có thể lưu trữ nhiều phiên bản khác nhau của một mã nguồn được nhân bản từ một kho chứa mã nguồn, mỗi thay đổi của mã nguồn trên máy tính có thể ủy thác rồi đưa lên máy chủ. Và một máy tính khác khi được cấp quyền cũng có thể clone lại mã nguồn từ kho chứa hoặc clone lại các thay đổi mới nhất trên máy tính kia. Trong Git, thư mục làm việc trên máy tính gọi là Working Tree.

Xem thêm :   How to shrink a volume beyond the point if size of available shrink space in mb is 0 Windows 10

Ngoài ra, Git còn giúp bạn lưu lại các phiên bản của những lần thay đổi vào mã nguồn và có thể khôi phục lại dễ dàng mà không cần copy lại mã nguồn. Lúc này một người khác có thể xem các thay đổi của bạn ở từng phiên bản, họ có thể đối chiếu những thay đổi rồi gộp hia phiên bản lại với nhau. Cuối cùng là tất cả có thể cho các thay đổi vào mã nguồn của mình lên một kho chứa mã nguồn.

Xem thêm :   MOS WORD 2013 - BÀI THI PROJECT 3 TRÊN GMetrix - Tiếng việt

Github là gì?

Github là một dịch vụ máy chủ repository công cộng, bạn có thể tạo tài khoản trên đó để tạo ra các kho chứa của riêng mình phục vụ cho công việc. Khái niệm này hoàn toàn khác với Git nhé và bạn không nên nhầm lẫn hai khái niệm này nhé.

Tại sao nên sử dụng Git?

Git mang lại cho bạn nhiều lợi ích trong lập trình như:

  • Git dễ sử dụng, an toàn và nhanh chóng.
  • Giúp quy trình làm việc code theo nhóm đơn giản hơn bằng việc kết hợp các phân nhánh.
  • Bạn có thể làm việc bất cứ đâu, chỉ cần clone mã nguồn từ kho chứa hoặc clone một phiên bản thay đổi nào đó từ kho chứa, hoặc một nhánh nào đó từ kho chứa.
  • Dễ dàng trong việc deployment sản phẩm.
Xem thêm :   Hướng dẫn tách, cắt ghép , chỉnh sửa ảnh bằng phần mềm PowerPoint 2013, 2016

Wiki19 cảm ơn bạn đọc đã theo dõi hết bài viết về Git – Github là gì? Tại sao nên sử dụng? của chúng tôi. Thông qua bài viết bạn có thể ứng dụng được Git một cách tốt nhất trong công việc nhất nhé. Hi vọng bạn hài lòng về bài viết, mọi thắc mắc xin comment xuống phía dưới. Mong các bạn ủng hộ website hơn nữa.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Wiki19.com
Logo
Enable registration in settings - general