Hoa ưu đàm là gì? Ý nghĩa tuyệt vời của hoa Ưu Đàm

Chắc hẳn tên gọi hoa ưu đàm vẫn còn xa lạ với mọi người. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn hoa ưu đàm là gì cũng như là ý nghĩa của loài hoa độc đáo này.

Hoa ưu đàm là hoa gì?

Hoa ưu đàm là gì? Loài hoa này còn được gọi với tên gọi khác trong tiếng Phạn hay tiếng Pali là Udumbara là hoa ưu đàm bà la. Theo những Kinh điển của Phật giáo, Ưu đàm bà la là một loài cây linh thiêng. Tần suất cây nở hoa là 3000 năm một lần.

Người ta thường tin rằng, mỗi khi loài hoa này nở thì sẽ đem lại những điều tốt lành và may mắn. Có 4 loài hoa trong “tứ đại cát hoa” của Phật pháp mang ý nghĩa may mắn, đó chính là hoa sen, hoa ưu đàm, hoa cà độc dược, hoa chi mộc lan. Bên cạnh đó, những người theo Phật học thường xem loài hoa này như là hoa Cát Tường. Nó biểu trưng cho sự tốt lành, may mắn và thay đổi của đất trời.

hoa ưu đàm là gì 1

Các đặc điểm của hoa ưu đàm

Hoa ưu đàm chính là một loài hoa lưỡng tính và có kích thước rất bé nhỏ. Chúng thường xuất hiện lõm sâu bên trong đài hoa. Chính vì vậy, ưu đàm thường bị nhầm lẫn là một loài cây không hoa. Hoa ưu đàm được xếp thành hình như nắm tay hay ngón cái, với một chùm có hơn chục đóa hoa. Bên cạnh đó, loài hoa này còn sở hữu thân mảnh, trong suốt và nhỏ bé, cánh hoa cũng nhỏ li ti, vì vậy bạn cần quan sát kỹ mới thấy được. Loài hoa này sở hữu khoác trên mình một vẻ đẹp vô cùng mềm mại và mong manh. Chính vì vậy, đây chính là một loài hoa thu hút những người yêu hoa, họ luôn mong muốn được chiêm ngưỡng và sở hữu nó một lần. Tuy với vẻ ngoài mong manh và bé nhỏ, nhưng loài hoa này sở hữu một mùi hương vô cùng đặc biệt. Vì vậy, cách nhận biết loài hoa này một cách chính xác nhất là nhờ vào mùi hương của nó. Đặc biệt, loài hoa này có thể ăn được nhưng vị của chúng không được ngon.

Xem thêm :   Tổng hợp những món đồ trang trí độc đáo, giá trị nhất hiện nay

Ở Việt Nam, loài hoa ưu đàm được xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 03/05/2012 tại Hải Phòng. Sau đó, loài hoa này dần xuất hiện ở nhiều nơi khác như Phú Yên, Thái Nguyên, Quảng Nam, Nam Định, TP.HCM.

Hoa ưu đàm có ý nghĩa gì?

Sau khi tìm hiểu hoa ưu đàm là gì thì chúng ta đến với ý nghĩa là loài hoa này. Hoa ưu đàm có ý nghĩa gắn liền với kinh Phật. Theo Phật giáo, hoa ưu đàm khi xuất hiện là biểu tượng của những điềm lành, sự tốt đẹp, đây chính là báo hiệu của Pháp Luân Thánh Vương. Hơn nữa, điều đó còn có nghĩa là Di Lạc xuất hiện trên nhân gian.

Xem thêm :   Có nên mua đất dưới đường dây điện?

Trong từ điển Phật học Hán Việt, hoa này có tên tiếng Phạn là Udumbara, tiếng Trung được gọi là Ô – đàm, tên gọi đầy đủ chính là Ưu đàm bát la, Ô đàm bát la, Ô đàm bạt la, Uất đàm, Ưu đàm bát hoa và được gọi tắt với tên gọi độc đáo là Hoa Ưu đàm.

Rất nhiều quốc gia cho rằng đã nhìn thấy được sự xuất hiện của hoa ưu đàm xuất hiện như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Pháp, Mỹ, Thái Lan, Singapore,… và cả ở Việt Nam. Người ta thường nói rằng, với hoa ưu đàm này thì “ai có duyên mới gặp”.

Vì được mệnh danh là một loài hoa đặc biệt chỉ 3000 năm mới nở hoa một lần nên hoa ưu đàm thu hút rất nhiều sự chú ý và quan tâm của hầu hết mọi người. Người nào may mắn sẽ được nhìn thấy hoa nở và sẽ gặp được nhiều điềm lành, may mắn trong cuộc sống.

Hoa ưu đàm xuất hiện lần đầu tiên là vào năm 1997 tại Hàn Quốc, trên bức tượng Phật Như Lai của một ngôi chùa Phật giáo ở Kyungki-Do được làm từ vàng và đồng. Người ta nhìn thấy có đến 24 bông hoa nở giống như mô tả mọc trên ngực của tượng. Vì sự xuất hiện kỳ lạ và đặc biệt ấy khiến nhiều người đã đổ xô đến xem sự xuất hiện của chúng. Sau đó, hoa ưu đàm dần được xuất hiện ở nhiều quốc gia khác trên thế giới như Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Bắc California, New York và Texas.

Xem thêm :   Bí quyết viết status tuyển dụng hay, giúp thu hút nhân tài

hoa ưu đàm là gì 2

Giải đáp: Hoa ưu đàm nở báo hiệu điều gì?

Hoa ưu đàm rất hiếm nở hoa. Theo kinh điển Phật giáo thì hoa ưu đàm nở có nghĩa là báo hiệu Pháp Luân Thánh Vương chính là Phật Di Lạc xuất hiện ở trần thế. Ngay lúc này, người sẽ truyền phật pháp nhằm để khai sáng cái tâm tốt đẹp trong lòng mỗi con người chúng ta. Bên cạnh đó, những người nhìn thấy được hoa ưu đàm sẽ mang lại những may mắn và điều tốt lành.

Tuy nhiên, khi thấy hoa ưu đàm nở thì lòng luôn hướng thiện, tâm người ngắm hoa phải sáng, luôn tin tưởng vào những điều tốt đẹp thì điềm lành của hoa ưu đàm mới linh ứng được. Lúc gặp hoa ưu đàm nở là lúc Đức Phật mong muốn hướng con người ta tìm đến những cái chân thiện mỹ ở trong cuộc sống này, nhằm giúp mang lại cuộc sống vui tươi, cuộc sống tốt và sống khỏe hơn.

Kết luận

Như vậy, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hoa ưu đàm là gì cũng như những thông tin xoay quanh về loài hoa đặc biệt này. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn trong cuộc sống.

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general