Học dược ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành Dược trong tương lai

Học dược ra làm gì? Ngành Dược và cơ hội việc làm như thế nào? Là những câu hỏi mà nhiều bạn trẻ đang quan tâm, đặc biệt làm những bạn có đam mê với ngành Dược. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này.

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là một trong những ngành nghề trong hệ thống y tế thực hiện các công tác chuyên môn về Dược. Bên cạnh đó, dược sĩ cũng chính là những người tham gia vào quá trình theo dõi diễn biến bệnh của bệnh nhân sau khi dùng thuốc, đồng thời cũng là người giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng thông qua việc kết hợp với bác sĩ hay nhân viên y tế khác.

hoc-duoc-ra-lam-gi-1

Dược sĩ là gì?

Vậy cơ hội việc làm ngành dược như thế nào? Sinh viên trường Dược ra trường thường làm gì? Công việc dược sĩ mở rộng nhiều vị trí với những công việc khác nhau và tùy vào năng lực của mỗi người.
Học Dược ra làm gì?

back to menu ↑
Xem thêm :   In lưới là gì? Quy trình in lưới như thế nào

Học dược ra làm gì?

Nhắc đến dược sĩ, người ta sẽ thường nghĩ ngay đến quầy thuốc và những người làm việc tại đó. Tuy nhiên trên thực tế ngành dược mở rộng ra rất nhiều, điều đó cho thấy việc làm ngành Dược rất đa dạng và phong phú. Có thể nói ngành Dược và cơ hội việc làm của ngành đầy thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn. Sau khi học xong ngành này bạn có rất nhiều công việc để lựa chọn:

    hoc-duoc-ra-lam-gi-2Học dược ra làm gì?

Làm nhân viên tại quầy thuốc của các cơ sở ý tế: Đảm bảo chất lượng và hạn sử dụng thuốc, tham gia tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa và sử dụng thuốc cho bệnh nhân.

Làm việc tại các cơ sở quản lý, kiểm tra chất lượng thuốc: tại đây bạn sẽ tham gia vào quá trình kiểm nghiệm thuốc xem có an toàn hay không, chất lượng có đảm bảo, có đủ điều kiện để phát hành ra thị trường hay không.

Làm tại bộ phận nghiên cứu, bào chế thuốc mới tại viện nghiên cứu, các công ty sản xuất thuốc: bạn sẽ tham gia vào quá trình sản xuất thuốc, nghiên cứu công thức cũng như đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng an toàn.

Kinh doanh thuốc: sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn có thể tự mở các quầy thuốc, cửa hàng kinh doanh thuốc ,…theo quy định của Bộ Y Tế.
Làm việc tại các trường đào tạo ngành Y Dược với tư cách là giảng viên, trợ giảng,…

Xem thêm :   ĐAU DẠ DÀY ĂN YẾN ĐƯỢC KHÔNG?
back to menu ↑

Cơ hội việc làm ngành dược trong tương lai

Hiện tại, ngành Dược vẫn được đánh giá là ngành học hot và đem lại nhiều cơ hội việc làm tốt cho các bạn sinh viên theo học ngành này. Ngành Dược bắt nguồn từ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người, do đó nhu cầu nhân lực của ngành luôn được chú trọng đào tạo và ưu tiên phát triển.

hoc-duoc-ra-lam-gi-3

Cơ hội việc làm ngành dược trong tương lai

Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu nhân lực ngành Dược càng tăng cao. Hơn nữa, nước ta cũng đang trên đà phát triển và hòa nhập với các nước trên thế giới. Ngành Dược trong tương lai sẽ là cánh cửa rộng mở cho nhiều bạn trẻ và mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương khá hấp dẫn và tương đối ổn định.
Như vậy, ngành Dược trong tương lai luôn là đối tượng đặc quyền và cơ hội phát triển lớn. Sinh viên học xong ngành Dược sẽ có khả năng trau dồi kiến thức và phát triển bản thân hơn những ngành khác.
Trường nào đào tạo ngành dược tốt nhất?

back to menu ↑

Trường Đại học Đông Á đào tạo ngành dược tốt nhất

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành Dược. Nhưng khi nhắc đến các trường tuyển sinh đại học dược tại Đà Nẵng, chúng ta không thể bỏ qua trường Đại học Đông Á. Là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Dược uy tín, trường luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

Xem thêm :   Bảng Giá Dịch Vụ Giặt Rèm Cửa Tại TP Hồ Chí Minh

hoc-duoc-ra-lam-gi-4
Một số bộ môn chuyên ngành Dược tại Đại học Đông Á:

  • Bào chế và sinh dược học
  • Nghiên cứu và phát triển thuốc mới
  • Dược lâm sàng
  • Dược cổ truyền
  • Thông tin và cảnh giác Dược….

Trường có chương trình đào tạo theo hướng thực nghiệm, đảm bảo 100% sinh viên đạt chuẩn đầu ra của trường sau khi tốt nghiệp sẽ có việc làm. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, mỗi khi Trường Đại học Đông Á tuyển sinh thu hút đông đảo các bạn trẻ đăng ký.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề tuyển sinh bạn hãy liên hệ với ban tuyển sinh trường ĐH Đông Á theo địa chỉ:
Hội đồng Tuyển sinh – Trường Đại học Đông Á
Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.
SĐT: (0236) 3519.929 – 3519.991 – 3531.332

Hy vọng rằng bài viết dưới đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc ” Ngành Dược và cơ hội việc làm ” mà bạn đang quan tâm. Nếu có đam mê với ngành Dược hãy cố gắng thật tốt để vượt qua kỳ thi sắp tới nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general