Hướng dẫn các bạn học sinh 5 cách tra cứu điểm thi tuyển sinh vào 10 năm 2022 tại Hà Nội

Tại thời điểm hiện tại, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã bước vào giai đoạn công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10. Và theo Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội thì chậm nhất là vào ngày 9/7, học sinh tham gia vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022 đều sẽ biết điểm thi của mình. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem có những cách tra cứu điểm thi tuyển sinh vào 10 năm 2022 nào tại Hà Nội qua bài viết dưới đây nhé.

Tra cứu điểm thi vào lớp 10 năm 2022 trên Cổng hỗ trợ tuyển sinh Hà Nội

Để tra cứu điểm thi vào lớp 10, các bạn học sinh có thể truy cập trực tiếp vào website hỗ trợ tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Tại đây, các bạn chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin liên quan theo yêu cầu, từ lựa chọn cách tra cứu, nhập mã định danh hoặc số báo danh, nhập mã bảo vệ. Và cuối cùng, ấn nút Tra cứu là thông tin về điểm thi lớp 10 của mình sẽ hiển thị.

tra-cuu-diem-thi-tuyen-sinh-vao-10-1

Trong trường hợp trường của các bạn chưa công bố điểm thì hệ thống cũng sẽ gửi thông báo để bạn nắm bắt được.

Xem thêm :   Cách Vay Tiền Online Nhanh Chóng Và Tiện Lợi Hiện Nay

Tra cứu điểm thi tuyển sinh vào 10 thông qua tổng đài 1080

Ngoài cách truy cập vào website của Cổng hỗ trợ tuyển sinh Hà Nội, các bạn học sinh vừa tham dự đợt thi tuyển sinh lớp 10 của thủ đô còn có thể tra cứu kết quả của mình thông qua tổng đài 1080. Khi này, bạn chỉ cần ấn 0241080 rồi làm theo hướng dẫn từ tổng đài viên.

Cụ thể, để biết được điểm thi lớp 10 của mình, các bạn học sinh sẽ phải cung cấp mã dự thi để nhân viên tiến hành kiểm tra danh sách và trả lời lại bạn về việc trường đó đã công bố điểm hay chưa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu điểm thi thông qua hộp thư [Mã vùng]80115678. Khi này, tổng đài sẽ tiến hành tiếp nhận thông tin từ bạn và đưa ra những giải đáp về các thắc mắc liên quan tới điểm thi hoặc điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hà Nội nếu có.

Tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 thông qua tin nhắn

Trong trường hợp bạn sử dụng mạng di động Vinaphone thì có thể tra cứu điểm thi của mình thông qua cách thứ 3 này. Lúc này, bạn chỉ cần nhắn tin theo cú pháp V10 [Số báo danh] rồi gửi tới 8655.

tra-cuu-diem-thi-tuyen-sinh-vao-10-2

Ngay lập tức, thông tin về kết quả thi tuyển (nếu có) sẽ được gửi lại bạn thông qua tin nhắn tới số thuê báo đã tra cứu để bạn nắm được.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi lớp 10 thông qua cổng Tuyển sinh 247

Các bạn vừa tham dự kì thi vào lớp 10 vừa rồi cũng có thể tra cứu điểm thi tuyển sinh vào 10 của mình thông qua website diemthi.tuyensinh247.com. Tại đây không chỉ học sinh tại Hà Nội mà còn học sinh trên tất cả các tỉnh thành khác đều có thể tra cứu kết quả của mình.

Xem thêm :   Cám ơn anh vì đã bước ngang qua cuộc đời em

Tuy nhiên cần lưu ý rằng danh sách tỉnh thành đã công bố điểm thi vào lớp 10 sẽ hiển thị. Điều này có nghĩa là nếu tỉnh thành nào, trường nào chưa có điểm thi sẽ không hiện danh sách trên website này.

Nhưng bạn có thể an tâm rằng trang web tra cứu điểm này sẽ cập nhật liên tục để gửi tới bạn những thông tin mới nhất để bạn có thể nắm bắt tin tức về điểm thi sớm nhất có thể.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi tuyển sinh vào 10 tại các trường chuyên Hà Nội

Hiện nay đã có một số trường chuyên tại Hà Nội công bố điểm thi và điểm chuẩn tuyển sinh. Để tra cứu điểm thi của mình, bạn có thể vào trực tiếp website của các trường đó để nhập thông tin và xem điểm.

tra-cuu-diem-thi-tuyen-sinh-vao-10-3

Một số trường chuyên tại Hà Nội hiện đã có điểm thi vào lớp 10 bao gồm:

  1. Trường Chuyên ngoại ngữ tại Đại học Quốc gia Hà Nội.
  2. Trường THPT chuyên KHTN – ĐHKHTN – Đại học Quốc gia Hà Nội.
  3. Trường THPT Chuyên sư phạm Hà Nội

Lưu ý rằng trong tối 13/6/2022 vừa qua, Hội đồng tuyển sinh của trường Đại học khoa học tự nhiên thuộc Đại học quốc gia Hà Nội đã gửi thông báo trúng tuyển cho thí sinh qua tin nhắn SMS tới số điện thoại mà các thí sinh dự thi đã đăng ký trong hồ sơ dự thi của mình. Chính vì vậy, những bạn vừa tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại ĐHKHTN – Đại học QGHN hầu hết đã biết được điểm thi và điểm chuẩn của mình.

Xem thêm :   Nên Chọn Quà Cưới Tặng Khách Mời Như Thế Nào Cho Phù Hợp?

Cập nhật thông tin tra cứu điểm thi tuyển sinh vào 10 mới nhất tại hoctot.hocmai.vn

Hiện nay còn rất nhiều trường tại Hà Nội và các tỉnh thành khác trên cả nước chưa công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2022. Điều này khiến không ít bạn học sinh cảm thấy hồi hộp và lo lắng, ngóng trông từng ngày.

Không chỉ vậy, nhiều bạn học sinh sau khi biết được điểm thi của mình nhưng lại băn khoăn khi không biết làm cách nào điểm tính được điểm xét tuyển. Vậy để đơn giản hơn, bạn hãy dựa vào công thức dưới đây để tính điểm xét tuyển theo khối không chuyên của mình nhé.

Điểm xét tuyển = (Điểm toán + Điểm Ngữ văn) x 2 + (Điểm tiếng Anh + Điểm môn thứ tư) + Điểm ưu tiên

Lưu ý:

  • Điểm của các bài thi sẽ được tính trên thang điểm 10.
  • Điểm ưu tiên được tính theo quy chế của Bộ Giáo dục và đào tạo.
  • Học sinh đỗ vào trường THPT khi và chỉ khi điểm xét tuyển cao hơn hoặc bằng điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hà Nội công bố.
  • Học sinh có bài thi điểm 0 sẽ không được xét tuyển.

Mọi thí sinh có nhu cầu phúc khảo bài thi sẽ làm đơn trong vòng 3 – 5 ngày sau khi tra cứu điểm thi tuyển sinh vào 10 trên các trang tra cứu do Sở Giáo dục và đào tạo công bố. Để phúc khảo, thí sinh sẽ phải nộp đơn theo quy định.

Trên đây là những hướng dẫn về tra cứu điểm thi tuyển sinh vào 10 mà các bạn học sinh có thể tham khảo. Để cập nhật thông tin liên quan tới tình hình tuyển sinh mới nhất một cách nhanh chóng, bạn có thể truy cập vào website của hoctot.hocmai.vn nhé.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general