Hướng Dẫn Cách Lặp Lại Tiêu Đề Trong Word Cực Đơn Giản

Thực tế khi sử dụng Word, đối với các bảng dài gồm các cột, đôi khi đọc đến một trang bạn không nhớ các tiêu đề của cột. Một là bạn lại phải quay lại đầu trang để xem nó là gì. Hai là bạn phải sao chép dòng tiêu đề ở từng cột cho các trang còn lại. Thao tác này rất thủ công, tốn nhiều thời gian lại không hiệu quả. Nếu ở các trang mới, các tiêu đề đó được lặp lại để tiện cho việc quan sát và nắm bắt thì sẽ tốt hơn nhiều. Điều tuyệt vời là tính năng lặp lại thanh tiêu đề này có sẵn trong Word, và thao tác thực hiện lại vô cùng đơn giản. Bài viết dưới đây của Wiki19 sẽ hướng dẫn các bạn cách lặp lại tiêu đề trong Word ở các bản Word hiện hành như 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 và 2019.

CÁCH 1: Tùy chỉnh trong Table Properties

Trong các phiên bản Word khác nhau, giao diện word cũng có đôi chút khác nhau. Tuy nhiên, để lặp lại thanh tiêu đề trong Word, thao tác ở các phiên bản Word đều tương tự nhau.

Bước 1: Thứ nhất, bạn cần bôi đen toàn bộ dòng tiêu đề cần lặp lại ở trang đầu tiên, click chuột phải rồi chọn Table Properties.

Bước 2: Tiếp theo, khi màn hình xuất hiện giao diện hộp thoại Table Properties, hãy click vào tab Row. Sau đó tại nội dung bên dưới click chuột vào tùy chọn Repeat as header row at the top of each page (nhắc lại thanh tiêu đề ở phía trên bảng cho từng trang).

Cuối cùng, nhấn OK để lưu lại thiết lập mới.

Ngay sau đó, các dòng tiêu đề ở từng cột tại trang đầu tiên sẽ xuất hiện ở từng cột cho những trang tiếp theo như hình sau:

Xem thêm :   Review kính thực tế ảo VR Shinecon G07E tốt nhất cho Smartphone

Ngoài ra nếu Office của bạn đang bị đòi bản quyền khiến việc sử dụng Word, Excel của bạn khó khăn. Thì mình gợi ý cho bạn phần mềm bẻ khóa Office và Windows với phần mềm KMSpico. Các bạn có thể download KMSpico miễn phí tại đây nhé! 

CÁCH 2: Dùng tính năng Repeat Header Rows trong Table tools

Đối với word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019

Bước 1: Trước hết, bạn mở mở file word cần lặp lại thanh tiêu đề hoặc tạo bảng biểu làm việc mới.

Tiếp đến, đặt trỏ chuột vào bất cứ vị trí nào trong dòng tiêu đề cần lặp lại. Sau đó, trong phần Table Tools, chọn tiếp tab Layout.

Bước 2: Trong danh sách tùy chọn Layout, các bạn click vào tính năng Repeat Header Rows để nhắc lại thanh tiêu đề ở các cột trong bảng danh sách.

Đối với word 2003

Tương tự như vậy, các bạn làm như sau:

Xem thêm :   Top 5 máy lạnh 2 chiều đáng mua nhất hiện nay

Bước 1: Trước hết, bạn mở mở file word cần lặp lại thanh tiêu đề hoặc tạo bảng biểu làm việc mới.

Tiếp đến, đặt trỏ chuột vào bất cứ vị trí nào trong dòng tiêu đề cần lặp lại. Sau đó, trong bấm vào tab Table.

Bước 2: Khi các tính năng trong tab table hiện ra, các bạn chọn tiếp Heading Rows Repeat như hình ở dưới đây.

Cuối cùng các bạn sẽ có được kết quả như ý. Tiêu đề của ở đầu bảng biểu đã được lặp lại ở các trang tiếp theo để giúp các bạn sẽ theo dõi. Hi vọng với phần hướng dẫn ngắn gọn của Wiki19 các bạn đã nắm chắc cách lặp lại tiêu đề trong word. 

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các phần mềm hữu ích khác cùng với những hướng dẫn thủ thuật phần mềm máy tính tại http://topthuthuat.vn/ nhé!

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general