Hướng dẫn chọn mua đàn organ điện tử cho người mới bắt đầu

Một cây đàn organ điện tử (tiếng anh là keyboard) là một nhạc cụ tuyệt vời để mọi người có thể bắt đầu luyện tập âm nhạc. Những ưu điểm nổi trội của đàn organ so với các loại nhạc cụ khác như rất nhẹ nhàng, dễ di chuyển, tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ người học nhạc 1 cách dễ dàng là lý do mà các bậc phụ huynh luôn ưu tiên organ là lựa chọn hàng đầu khi chọn mua đàn cho bé. Ngoài ra giá thành của 1 cây đàn organ cũng khá rẻ , tích kiệm được nhiều chi phí trong trường hợp bạn muốn học đàn Piano nhưng lại không đủ điều kiện để đầu tư.

Hướng dẫn chọn mua đàn organ điện tử cho người mới bắt đầu

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN ĐÀN ORGAN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Người mới bắt đầu nên chọn mua loại đàn organ nào là phù hợp nhất, câu trả lời phụ thuộc nhiều vào mục tiêu học tập của bạn là gì. Bạn mua 1 cây đàn để tập làm nhạc và thu âm khác nhiều so với việc bạn mua 1 cây đàn organ để luyện tập piano. Tuy nhiên vẫn có những điểm cơ bản nhất bạn cần lưu ý khi lựa chọn cây đàn organ đầu tiên. Đối với 1 cây đàn organ thì có 4 yếu tố cơ bản mà bạn phải để ý khi lựa chọn là : số phím, số tiếng nhạc cụ, số điệu đệm và số bài nhạc mẫu

Xem thêm :   [Giải đáp thắc mắc] Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

1. Số phím đàn organ

Một cây đàn organ có thể có 61, 76 hay thậm chí là 88 phím (giống như 1 cây đàn piano), nhưng phổ biến nhất vẫn là đàn organ có 61 phím. Bởi chủ yếu người học đàn organ sẽ sử dụng tính năng đệm tự động để đơn giản hóa tối đa quá trình chơi nhạc nên 1 cây đàn với 76 hay 88 phím là không cần thiết nếu bạn khai thác tính năng hữu dụng nhất này của đàn organ. Tuy nhiên với một số bạn có mục đích mua đàn organ về để luyện tập piano thì nhớ là một cây đàn có tối thiểu 76 phím mới đáp ứng được mục đích của bạn.

Hướng dẫn chọn mua đàn organ điện tử cho người mới bắt đầu

2. Số tiếng nhạc cụ (Voice)

Đàn organ là một nhạc cụ điện tử có khả năng giả lập rất nhiều loại tiếng nhạc cụ khác nhau như tiếng guitar, violin, kèn … ở những model đàn cao cấp còn cho phép người chơi tải (load) các loại tiếng nhạc cụ khác như tiếng nhạc cụ dân tộc đàn tranh, đàn bầu, đàn nhị … vào để chơi. Tất nhiên đàn càng có số lượng tiếng nhiều thì càng mắc, nhưng đối với người mới học thì chỉ cần có những loại tiếng nhạc cụ cơ bản như piano, guitar, violin, bộ hơi … là đã đủ để sử dụng rồi.

Xem thêm :   ZCare - Thương Hiệu Cung Cấp Sản Phẩm Mẹ Và Bé Hàng Đầu Việt Nam

3. Số điệu đệm (Style)

Đàn organ hỗ trợ người học tối đa bằng cách cho phép người học bật phần nhạc đệm tự động. Điều này sẽ giúp giải phóng tay trái trong quá trình chơi nhạc và người học chỉ phải tập trung để luyện tập tay phải chơi giai điệu bài nhạc là đủ. Những điệu nhạc phổ thông mà bất kỳ trung tâm dạy nhạc nào cũng sẽ hướng dẫn học viên bao gồm : Ballad, Slow, Disco, Dance … vì vậy khi chọn đàn bạn chỉ cần lưu ý cây đàn của bạn có đủ những điệu đệm cơ bản như vậy là ổn.

4. Bài nhạc mẫu (Song)

Ở những cây đàn organ hiện đại đều có tích hợp tính năng học nhạc, có nghĩa là bạn chọn những bài nhạc mẫu (song) có sẵn trong đàn, bật lên và màn hình sẽ hiển thị nốt nhạc để bạn chơi theo. Bạn cũng có thể tùy nghi lựa chọn tốc độ của bản nhạc sao cho phù hợp với khả năng luyện tập của bản thân nhất.

Một lưu ý nhỏ là đa phần các bài nhạc mẫu này là nhạc tiếng anh, hiện trên thị trường có rất ít những cây đàn tích hợp được bài nhạc mẫu tiếng việt cho học viên luyện tập.

Hướng dẫn chọn mua đàn organ điện tử cho người mới bắt đầu

5. Một số tính năng khác cần lưu ý

  • Action của đàn

Action thể hiện mức độ nặng nhẹ của phím đàn, thông thường thì phím đàn organ sẽ nhẹ hơn phím đàn piano rất nhiều. Tuy nhiên vẫn có 1 số mẫu đàn organ cố gắng mô phỏng cảm nhận phím giống đàn Piano nhiều nhất có thể. Với trẻ em thì phím đàn organ nhẹ rất phù hợp để bắt đầu bởi nó không đòi hỏi quá nhiều lực để có thể ấn phím.

  • Kết nối Midi
Xem thêm :   Hút bể phốt tại Hà Đông: Những vấn đề cần biết

Kết nối Midi cho phép các nhạc cụ điện tử kết nối và làm việc với nhau một cách dễ dàng. Tuy không phải là tính năng quá cần thiết đối với người mới học nhưng tính năng này lại khá quan trọng với những bạn mua đàn với mục đích làm nhạc điện tử cần kết nối với máy tính để xử lý.

TỔNG KẾT

Với những kinh nghiệm chọn mua đàn organ tổng hợp bên trên hi vọng giúp ích được cho các bạn lựa chọn được cây đàn organ phù hợp nhất. Hiện nay trên thị trường đàn organ những thương hiệu nổi tiếng nhất có thể kể đến là Yamaha, Casio, Roland … và nếu bạn có nhu cầu mua 1 cây đàn organ chính hãng thì đừng quên ghé qua hệ thống phân phối nhạc cụ toàn quốc TYGY Music để trải nghiệm và lựa chọn cho mình 1 cây đàn chính hãng, chất lượng tốt với giá thành vô cùng hợp lý nhé.

Hướng dẫn chọn mua đàn organ điện tử cho người mới bắt đầu

TYGY Music – Hệ Thống Phân Phối Nhạc Cụ Toàn Quốc

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general