iPhone 14 5G – Bước tiến mới vào nền công nghệ hiện đại

iPhone 14 ra mắt vào ngày 7/9/2022 vừa qua đã phá tin đồn “ đi lùi” về công nghệ khi không được trang bị 5G. iPhone 14 5G đã đánh dấu một bước ngoặt mới về một thế hệ táo khuyết có tốc độ truy cập, truyền phát dữ liệu siêu tốc. Cùng khám phá ngay những tính năng vượt trội mà 5G mang lại cho iPhone 14 ngay sau đây nhé!

iphone-14-5g-buoc-tien-moi-vao-nen-cong-nghe-hien-dai-1

iPhone 14 có hiệu năng cực khủng nhờ trang bị 5G 

1. iFans “ thu lợi” bất ngờ từ iPhone 14 5G

iPhone 14 được trang bị 5G đã giúp cải thiện đáng kể thời lượng pin, gia tăng tốc độ truy cập và truyền phát dữ liệu, đồng thời rút ngắn khoảng cách chạm tay vào thế giới thực tế ảo của người dùng.

1.1. Thời lượng PIN “Cực trâu” nhờ kích thước chip 5G nanomet

Chip RF 5G trên iPhone 14 được sản xuất trên tiến trình 6nm siêu nhỏ cho phép tiết kiệm tối đa dung lượng pin tiêu thụ tạo điều kiện cho 1 viên pin mới lớn hơn được lắp đặt bên trong iPhone 14. Truyền phát dữ liệu cực nhanh cũng là cách mà 5G gia tăng thời lượng pin, cải thiện đáng kể thời gian sử dụng.

Xem thêm :   Những sản phẩm chuông gọi phục vụ tốt nhất hiện nay cho người dùn

1.2. Dữ liệu truyền phát chưa đến 1 giây bởi chip 5G cải tiến

iPhone 14 5G cho phép cho người dùng truyền phát dữ liệu và tải xuống với tốc độ siêu nhanh.Theo ước tính tốc độ 5G nhanh gấp 10 lần, độ trễ giảm còn ⅓ so với  có với thế hệ 4G. Cụ thể, tốc độ của 5G thể đạt đến 10 Gbp/s (gigabit mỗi giây), độ trễ giảm còn 10s và có thể bằng 0. Tốc độ sao lưu dữ liệu lên iCloud cũng được cải thiện đáng kể nhờ 5G.

iphone-14-5g-buoc-tien-moi-vao-nen-cong-nghe-hien-dai-2

5G cho phép người dùng iPhone 14 sử dụng tốc độ siêu nhanh, chỉ  10 Ggp/s  

1.3. Rút ngắn khoảng cách đến thế giới thực tế ảo

Đường truyền tốc độ cao trở nên nhanh và mượt mà hơn khi được trang bị 5G tạo điều kiện thuận lợi để chạm đến các thiết bị thực tế ảo. 5G được đánh giá là bước ngoặt quan trọng trong phát triển công nghệ nói chung và công nghệ VR nói riêng. iPhone 14 5G sẽ cung cấp cho bạn những trải nghiệm mới lạ, hoàn toàn khác khi tiếp xúc với công nghệ VR.

Thật may mắn khi iPhone 14 không có 5G là thông tin sai sự thật và hoàn toàn bị bác bỏ.  iPhone 14 ra mắt vào 7/9/2022 vừa qua được trang bị đầy đủ công nghệ 5G hiện đại. Người dùng sẽ được trải nghiệm tốc độ truyền phát siêu nhanh, siêu mượt mà đến từ công nghệ 5G trên iPhone 14.

2. 3 thông tin cần lưu ý khi dùng iPhone 14 5G

5G đang dẫn đầu trong xu hướng công nghệ truyền phát, tuy nhiên sự phát triển mạng 5G ở các quốc gia là hoàn toàn khác nhau. Do đó, khi có ý định sở hữu iPhone 14 5G người dùng cần chú ý ngay những thông tin bên dưới.

Xem thêm :   Top 5 phần mềm hợp đồng điện tử tốt nhất hiện nay

2.1 Giới hạn vùng phủ sóng tại khu vực nông thôn với băng tần mmWave

Dải tần mmWave kéo dài từ tần số 30GHz đến 300GHz, được dùng cho các chuẩn kết nối không dây tốc độ cao. mmWave được xem là chìa khóa để đưa 5G tiến vào tương lai và dễ dàng chạm đến các nội dung AR, VR một cách nhanh chóng.

Tại Việt Nam, thông tư số 19/2020/TT-BTTTT được ban hành bởi Bộ TT&TT đã ban hành thông tư cho phép các đơn vị có liên quan sẽ được cấp phép để sử dụng các thiết bị hỗ trợ mạng 5G theo chuẩn mmWave.

iphone-14-5g-buoc-tien-moi-vao-nen-cong-nghe-hien-dai-3

iPhone 14 5G sử dụng mượt mà tại Việt Nam nhờ dài tần mmWave nâng cấp 

2.2. Trang bị 5G tạo sự khác biệt giữa iPhone 14 có xuất xứ khác nhau

Người dùng iPhone 14 sẽ không vướng phải rào cản sóng 5G khi mua tại quốc gia sản xuất ra nó. Điều này được lý giải là tình trạng 5G ở các quốc gia sẽ khác nhau, cho nên iPhone 14 được sản xuất tại mỗi quốc gia sẽ có tốc độ xử lý 5G riêng biệt.

Cụ thể, mã iPhone 14 VNA sẽ được trang bị 5G phù hợp với tình trạng phủ sóng tại Việt Nam còn mã LL/A sẽ tương thích với 5G tại Mỹ,… Người dùng nên lựa chọn sản phẩm có mã quốc gia phù hợp để đảm bảo các tính năng của 5G.

2.3. Tốc độ phủ sóng 5G không đồng đều sẽ khiến iPhone 14 hoạt động kém

Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong trong phủ sóng công nghệ 5G phổ biến ở các thành phố lớn, ở khu công nghiệp, khu chế xuất; được cung cấp bởi 3 nhà mạng lớn như Mobifone, Viettel, VinaPhone. Tốc độ phủ sóng 5G đã và đang tăng tốc với mức độ phủ sóng 100% các tỉnh thành tại Việt Nam trong thời gian ngắn. Vì vậy, iPhone 14 5G sẽ không gặp bất cứ trở ngại gì khi sử dụng tại Việt Nam.

Xem thêm :   Những lý do khiến con người phải chạy đua theo công nghệ

iphone-14-5g-buoc-tien-moi-vao-nen-cong-nghe-hien-dai-4

5G sẽ được phủ sóng 100% tại Việt Nam chỉ trong một thời gian ngắn 

iPhone 14 5G cho phép người dùng truy cập và xử lý thông tin với tốc độ siêu nhanh, siêu mượt mà. iPhone 14 5G sẽ phát huy tối đa các chức năng trong điều kiện dải mmWave, 5G phát triển mạnh như vũ bão tạo Việt Nam hiện nay. Đây sẽ là một nâng cấp hứa hẹn mang lại những trải nghiệm và hiệu năng đỉnh cao nhất cho người dùng.

ShopDunk – Đơn vị uỷ quyền chính hãng Apple tại Việt Nam, có thâm niên hơn 10 năm trong nghề. Tại đây, cung cấp tất cả các thế hệ iPhone, iPad, iMac,… cùng các sản phẩm phụ kiện khác. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng sản phẩm của ShopDunk bởi:

  • Các sản phẩm của ShopDunk đều đi kèm chính sách bảo hành uy tín, chính hãng từ Apple.
  • Quý khách hàng sẽ được giao hàng tận nơi, kiểm tra và thanh toán khi nhận hàng, đảm bảo dịch vụ tốt nhất khi mua hàng tại ShopDunk.
  • ShopDunk có khoảng 50 cơ sở trên cả nước, bạn có thể đến cửa hàng hoặc mua trên website. Dù mua trực tiếp hay trực tiếp thì quyền lợi của khách hàng vẫn được đặt lên đầu.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về iPhone 14 5G chắc chắn mang lại cho người dùng những trải nghiệm truy cập siêu nhanh, siêu mượt mà. Đừng bỏ qua iPhone 14 nếu bạn là người “sành” công nghệ nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general